27/03/2024 | 08:19

Trong không khí sôi nổi của tháng thanh niên, nhằm ôn lại truyền thống 93 năm cống hiến và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, sáng ngày 26/3 tại trường THCS Đại Thịnh, Đoàn Thanh niên xã Đại Thịnh long trọng tổ chức Lễ mít tinh, giao lưu văn nghệ và hội thao thanh thiếu niên chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024).

Tới dự buổi lễ kỉ niệm có đồng chí Phạm Văn Chuyên – Phó bí thư thường trực – Chủ tịch HĐND xã, các đồng chí thường trực Đảng ủy - UBND – UBMTTQ xã, trưởng các ngành, đoàn thể xã, hiệu trưởng các nhà trường, bí thư các chi đoàn trên địa bàn xã, bí thư đoàn thanh niên Ngân hàng công thương Viettin bank, các ông bà bí thư chi bộ, trưởng thôn, các thầy cô giáo và gần 1000 đoàn viên thanh niên, học sinh trường THCS Đại Thịnh.

Đoàn thanh niên xã Đại Thịnh sôi nổi nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024)- Ảnh 1.

Đồng chí Phạm Chí Trường – Đảng ủy viên – Bí thư Đoàn thanh niên xã khai mạc hội thao

Tại buổi lễ, các đại biểu và đoàn viên, thanh niên đã cùng ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trong suốt 93 năm rèn luyện và trưởng thành. Kể từ khi được thành lập, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã thực sự trở thành lực lượng xung kích trong sự nghiệp cách mạng. Lớp lớp thế hệ thanh niên theo chiều dài lịch sử của dân tộc đã được Đảng, nhân dân ghi nhận, đánh giá cao thông qua các phong trào, hành động cách mạng của tuổi trẻ trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Cùng với sự phát triển và bề dày truyền thống của tổ chức đoàn, trong thời gian qua, công tác Đoàn và phong trào thanh niên xã Đại Thịnh luôn giữ được vai trò nòng cốt trong công tác giáo dục, bồi dưỡng và định hướng tư tưởng, thể hiện vai trò, trách nhiệm đối với xã hội, cộng đồng, từ đó phát huy cao độ tinh thần xung kích, tình nguyện, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đoàn thanh niên xã Đại Thịnh sôi nổi nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024)- Ảnh 2.

Đồng chí Phạm Văn Chuyên – Phó bí thư thường trực – Chủ tịch HĐND phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Phạm Văn Chuyên – Phó bí thư thường trực – Chủ tịch HĐND xã biểu dương và ghi nhận những nỗ lực, cống hiến của tuổi trẻ xã Đại Thịnh trong thời gian qua. Đồng chí cũng bày tỏ niềm tin và sự kì vọng lớn lao vào thế hệ đoàn viên, thanh niên của xã. Trong thời gian tới, hoạt động của Đoàn Thanh niên cần tiếp tục phát huy mạnh mẽ hơn nữa tính thiết thực và hiệu quả, xây dựng hình ảnh đoàn viên thanh niên có hoài bão, ước mơ phấn đấu vươn lên, lập thân lập nghiệp, kế tục xứng đáng với truyền thống của các thế hệ đi trước đồng thời tích cực tham gia vào các phong trào xây dựng quê hương Đại Thịnh ngày càng phát triển.

Đoàn thanh niên xã Đại Thịnh sôi nổi nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024)- Ảnh 3.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND- UBND – UBMTTQ xã tặng hoa chúc mừng

Nhân dịp này Đoànthanh niên xã tổ chức giao lưu văn nghệ giữa các chi đoàn với nhiều tiết mục văn nghệ ấn tượng thể hiện tình yêu quê hương đát nước, khát vọng cống hiến của tuổi trẻ… Phần hội thao gồm 02 nội dung thi đấu là kéo co và nhảy bao bố nam, nữ. Kết thúc hội thao Đoàn thanh niên xã trao giải nội dung kéo co 4 giải nhất, 4 giải nhì, 4 giải ba. Nội dung nhảy bao bố nam, nữ trao 4 giải nhất, 4 giải nhì, 4 giải ba.

Các trò chơi dân gian tại buổi lễ gồm nhảy sạp Tây Bắc và đập niêu thu hút đông đảo đoàn viên tham gia với không khí sôi nổi, nhiệt huyết của tuổi trẻ.

Đoàn thanh niên xã Đại Thịnh sôi nổi nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024)- Ảnh 4.

Thi đấu nhảy bao bố

Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: "Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội". 93 năm hình thành và phát triển là cột mốc quan trọng trong hành trình định hướng, dẫn dắt và làm bạn cùng với tuổi trẻ của tổ chức Đoàn. Và với tuổi trẻ huyện Mê Linh nói chung, tuổi trẻ xã Đại Thịnh nói riêng sẽ tiếp tục hiện thực hóa khát vọng, viết tiếp trang sử hào hùng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.