25/03/2023 | 21:37

Ngày 25/3/2023, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Trường THPT Mê Linh tổ chức Ngày hội các Câu lạc bộ và đội nhóm với chủ đề "Sắc màu Mê Linh" nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023).

Đoàn Trường THPT Mê Linh: Sôi nổi Ngày hội Câu lạc bộ và đội nhóm với chủ đề "Sắc màu Mê Linh" - Ảnh 1.

Các đại biểu tham dự Ngày hội "Sắc màu Mê Linh" tại Trường THPT Mê Linh.

Tham dự có Bí thư Huyện đoàn Mê Linh Đỗ Hoàng Việt; đại diện Ban Chấp hành Đoàn thanh niên Công an Huyện; Đoàn thanh niên Đại Thịnh, Mê Linh. Cùng tham dự có Ban Giám hiệu, cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn thể học sinh Trường THPT Mê Linh.

Phát biểu khai mạc Ngày hội, Bí thư Đoàn Trường THPT Mê Linh Nguyễn Thị Tâm cho biết: Nhằm phát triển năng lực, phẩm chất và kĩ năng sống cho học sinh, thời gian qua, được sự quan tâm của Ban Giám hiệu nhà trường, Ban Chấp hành Đoàn Trường THPT Mê Linh đã khuyến khích, tạo điều kiện thành lập nhiều đội nhóm, câu lạc bộ (CLB) nhằm đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng, tâm lí lứa tuổi của học sinh.

Đoàn Trường THPT Mê Linh: Sôi nổi Ngày hội Câu lạc bộ và đội nhóm với chủ đề "Sắc màu Mê Linh" - Ảnh 2.

Bí thư Đoàn Trường THPT Mê Linh Nguyễn Thị Tâm phát biểu khai mạc Ngày hội.

Hiện, Đoàn Trường có hàng chục đội nhóm, CLB thuộc lĩnh vực văn hóa, thể thao và học thuật như: CLB guitar, CLB Nhảy, CLB Múa, CLB Street word out, CLB cầu lông, CLB bóng đá, CLB bóng rổ; CLB Tiếng Anh, CLB Olympia, CLB Toán, CLB Vật Lý, CLB Hóa Học,…thu hút đông đảo đoàn viên là học sinh tham gia.

Sinh hoạt CLB và đội nhóm là hình thức để bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng, giáo dục tư tưởng, văn hóa, truyền thống cho các bạn đoàn viên, thanh niên, học sinh. Thông qua qua đó giúp đoàn viên, thanh niên, học sinh rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc trước đám đông; tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các bạn giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết, trách xa các tệ nạn xã hội.

Ngày hội "Sắc màu Mê Linh" diễn ra sôi nổi với nhiều tiết mục hát, múa, nhảy đặc sắc do các Câu lạc bộ và đội nhóm biểu diễn.

Đoàn Trường THPT Mê Linh: Sôi nổi Ngày hội Câu lạc bộ và đội nhóm với chủ đề "Sắc màu Mê Linh" - Ảnh 3.

Tiết mục nhảy của học sinh Trường THPT Mê Linh tại Ngày hội.

Trong khuôn khổ Ngày hội, đoàn viên, thanh niên, học sinh Trường THPT Mê Linh được tham gia các trò chơi theo từng nội dung chủ đề. Trong đó, các trò chơi thuộc lĩnh vực vật lý cuốn hút ngay từ tên gọi như: "Mạch điện khó tính", "quả trứng thần kỳ", "Trời tính hay quán tính";... Nhóm các trò chơi rèn luyện sức khỏe được các em tham gia đông đảo như: Ném bóng, romantic balloon; plank; nhảy sạp;... Nhóm trò chơi đấu trí, đòi hỏi sự kiên trì cũng thu hút quan tâm của khá nhiều học sinh như: Lật chai, xâu vòng, cờ tướng, cờ vua; giải đố mê cung;... Tham gia vào "Góc hóa học" các em được thực hành thí nghiệm thử cảm giác lửa cháy trên tay hoặc tham gia trải nghiệm làm kem. Ngày hội còn có trò chơi dân gian (chơi ô ăn quan) khá thú vị.

Em Bùi Nhật Linh - Thành viên CLB ghi ta MCG chia sẻ: Được tham gia luyện tập, biểu diễn cùng các thành viên trong CLB, em thấy rất vui. Chúng em được rèn luyện rất nhiều về kỹ năng làm việc đội nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng biểu diễn trước đám đông;... Thông qua những hoạt động như thế này, chúng em càng yêu và tự hào về ngôi THPT Mê Linh của mình.

Em Nguyễn Xuân Tính - Lớp 10A6 chia sẻ: Từ khi vào trường, đây là lần đầu tiên em tham gia ngày hội lớn như thế này. Em thật sự rất vui, rất hào hứng được tham gia các hoạt động trải nghiệm tại Ngày hội. Đây là trải nghiệm đáng nhớ trong cuộc đời học sinh của em; em mong Đoàn Trường sẽ tổ chức nhiều hoạt động bổ ích như thế này vào các dịp khác như 20/10, 20/11, 8/3,...

Chương trình Ngày hội "Sắc màu Mê Linh" còn có hoạt động tư vấn, hướng nghiệp của các trường Đại học cho học sinh cuối cấp; hoạt động thi đấu bóng chuyền hơi các khối 10, 11, 12 và vòng chung kết cuộc thi "Đường lên đỉnh Olimpia" cấp trường năm 2023./.

Nguyễn Tuyền