26/01/2022 | 12:46

Chiều ngày 25/01/2022, Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thanh Liêm đã trao Huy hiệu 75 năm tuổi đảng cho đồng chí Ngô Thế Canh – Đảng viên thuộc Đảng bộ xã Tiền Phong nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2022).

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thanh Liêm trao Huy hiệu 75 năm tuổi đảng cho Đảng viên Đảng bộ xã Tiền Phong - Ảnh 1.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thanh Liêm trao tặng Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng và thăm hỏi sức khỏe đảng viên Ngô Thế Canh

Đảng bộ huyện Mê Linh hiện có 8.913 đảng viên. Trong đợt trao Huy hiệu Đảng 03/02/2022, vinh dự cho Đảng bộ huyện Mê Linh có 77 đồng chí được nhận Huy hiệu Đảng, trong đó có đồng chí Ngô Thế Canh được nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng. Đây không chỉ là niềm tự hào của cá nhân, gia đình đồng chí Ngô Thế Canh, mà còn là niềm vinh dự của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân huyện Mê Linh

Đồng chí Ngô Thế Canh sinh năm 1928, trưởng thành trong thời kỳ quê hương, đất nước bị thực dân, đế quốc đô hộ. Đồng chí sớm giác ngộ, tham gia cách mạng, đứng trong hàng ngũ của Đảng ở tuổi 21 và là cán bộ nòng cốt trong ngành thông tin, bưu chính, lĩnh vực đặc biệt quan trọng thời kỳ chiến tranh.

Sau 37 năm công tác trong ngành bưu điện. Đồng chí Ngô Thế Canh nghỉ hưu tại địa phương từ năm 1982 đến nay. Những cống hiến trong hoạt động công tác của đồng chí đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều Huân, Huy chương cao quý như: Huy chương kháng chiến chống Mỹ, Huy chương kháng chiến, Huân chương kháng chiến chống Mỹ hạng nhất.

Phát biểu tại Lễ trao Huy hiệu Đảng, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thanh Liêm chia sẻ: Đồng chí Ngô Thế Canh năm nay đã 94 tuổi, với 75 năm tuổi Đảng, sức khỏe không còn được như trước. Do đó, đồng chí đề nghị cấp ủy chính quyền, MTTQ, các đoàn thể xã Tiền Phong và thôn Do Hạ thường xuyên quan tâm, chăm lo, thăm hỏi, động viên, tạo điều kiện tốt nhất để đồng chí luôn có tinh thần vui vẻ, lạc quan, có sức khỏe, trường thọ.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thanh Liêm cũng mong muốn con cháu, gia đình cùng hàng xóm của đồng chí quan tâm, chăm lo sức khỏe cho cụ, nhất là trong điều kiện dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp. Thường xuyên giáo dục con cháu noi gương của cụ, rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức, chung tay xây dựng xóm làng, quê hương giàu mạnh. Kính mong cụ luôn mạnh khỏe, trường thọ, là chỗ dựa tinh thần để gia đình, họ hàng, con cháu noi theo.

Thúy Hằng – Hữu Thành