26/05/2022 | 16:47

Ngày 26/5, trong khuôn khổ chương trình gặp gỡ, đối thoại giữa người đứng đầu thành phố với công nhân lao động Thủ đô năm 2022; đồng chí Chu Ngọc Anh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đã đến thăm, động viên công nhân lao động (CNLĐ) của Công ty Cổ phần Eurowindow (Khu công nghiệp Quang Minh).

Cùng đi có lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội; đại diện, lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND thành phố; lãnh đạo Ban Quản lý các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội; lãnh đạo các sở, ban, ngành chức năng của thành phố. Lãnh đạo huyện Mê Linh có các đồng chí: Nguyễn Thanh Liêm, Bí thư Huyện ủy, Nguyễn Anh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Anh Tuấn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Chu Ngọc Anh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội thăm Công ty Cổ phần Eurowindow - Ảnh 1.

Đ/c Chu Ngọc Anh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tặng quà CNLĐ Công ty cổ phần Eurowindow

Báo cáo với đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội về tình hình hình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, ông Nguyễn Cảnh Hồng, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Eurowindow cho biết: Trải qua 20 năm xây dựng, phát triển, Eurowindow đã khẳng định và giữ vững vị thế nhà cung cấp giải pháp tổng thể về vật liệu xây dựng xanh hàng đầu Việt Nam. Với các sản phẩm ứng dụng công nghệ đột phá, mang đến trải nghiệm khác biệt cho người dùng. Cửa và vách nhôm Eurowindow đã 11 lần liên tiếp được công nhận là sản phẩm công nghiệp chủ lực của TP Hà Nội, 13 năm liên tiếp đạt danh hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao. Eurowindow đã 5 lần liên tiếp được vinh danh Thương hiệu quốc gia. Mỗi năm, Eurowindow đóng góp hàng trăm tỷ đồng vào nguồn thu ngân sách nhà nước.

Doanh nghiệp cũng tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, chung tay vì cộng đồng, trong đó cao điểm đợt dịch bùng phát dịch Covid -19, Eurowindow đã ủng hộ hàng tỷ đồng cho Quỹ vắc xin, trực tiếp tham gia các chương trình đẩy mạnh phòng chống dịch Covid -19 trên địa bàn thành phố.

Doanh nghiệp luôn quan tâm đảm bảo công ăn việc làm ổn định cho hơn 3.500 CNLĐ. Ngoài chính sách lương, thưởng, đãi ngộ hấp dẫn, Eurowindow còn thường xuyên có các hoạt động quan tâm kịp thời, động viên người lao động.

Đồng chí Chu Ngọc Anh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội thăm Công ty Cổ phần Eurowindow - Ảnh 2.

Đ/c Chu Ngọc Anh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội thăm quan các sản phẩm của Công ty cổ phần Eurowindow

Để hỗ trợ, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phục hồi, tăng trưởng nhanh, bứt phá trong thời gian tới; Tổng Giám đốc Eurowindow Nguyễn Cảnh Hồng kiến nghị UBND Thành phố quan tâm chỉ đạo Sở LĐTBXH tạo điều kiện, đẩy nhanh việc thực hiện chính sách trợ cấp tiền thuê nhà cho người lao động khó khăn, nhất là người lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19, để họ yên tâm tiếp tục tham gia sản xuất tại doanh nghiệp; quan tâm tạo điều kiện cung cấp những thông tin liên quan đến các dự án sắp và đang triển khai để Eurowindow tham gia đấu thầu cạnh tranh, đưa các sản phẩm công nghiệp chủ lực ứng dụng rộng rãi vào các công trình hiện đại của Thủ đô.

Trên cơ sở văn bản đề xuất của Eurowindow về việc thành lập cụm công nghiệp Tiến Thắng đặt tại huyện Mê Linh, doanh nghiệp kiến nghị UBND Thành phố, các sở, ban, ngành xem xét, tạo điều kiện cho doanh nghiệp sớm triển khai để mở rộng quy mô hoạt động sản xuất - kinh doanh.

Đồng chí Chu Ngọc Anh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội thăm Công ty Cổ phần Eurowindow - Ảnh 3.

Đ/c Chu Ngọc Anh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội thăm hỏi đời sống CNLĐ Công ty cổ phần Eurowindow

Tại buổi đến thăm, đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố Chu Ngọc Anh biểu dương, đánh giá cao tinh thần vượt khó, đoàn kết của doanh nghiệp và công nhân lao động. Đồng thời khẳng định, lãnh đạo Thành phố sẽ luôn quan tâm, đồng hành, hỗ trợ các doanh nghiệp vượt qua khó khăn để phục hồi, tăng trưởng.

Đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố lưu ý, Công ty cổ phần Eurowindow tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Ân cần thăm hỏi điều kiện làm việc, sinh hoạt, đời sống của các công nhân lao động tại đây, đồng chí Chu Ngọc Anh chia sẻ, động viên người lao động đoàn kết, đồng lòng cùng doanh nghiệp để thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, xây dựng doanh nghiệp ngày càng vững mạnh.

Dịp này, đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố Chu Ngọc Anh đã trao tặng 10 suất quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn./.

Nguyễn Tuyền, Ngọc Tuấn