Đồng chí Hoàng Anh Tuấn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại xã Liên Mạc

12/07/2021 | 18:36

Sáng ngày 11/7, đồng chí Hoàng Anh Tuấn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm việc với lãnh đạo UBND xã Liên Mạc về công tác phòng chống dịch Covid -19 trong địa bàn xã Liên Mạc.

Đồng chí Hoàng Anh Tuấn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện động viên tổ Covid cộng đồng tại thôn Xa Mạc, xã Liên Mạc

Tại buổi làm việc đồng chí Nguyễn Đức Tình - Chủ tịch UBND xã Liên Mạc báo cáo nhanh tình hình công tác phòng chống dịch trong địa bàn xã. Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, không chủ quan lơ là trong phòng chống dịch, đặc biệt xã có hơn 563 người thuộc thôn Xa Mạc sinh sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh và các vùng có dịch tại các tỉnh phía Nam trở về địa phương; UBND xã đã thành lập tổ Covid cộng đồng rà soát chặt chẽ từng đối tượng và thực hiện khai báo y tế bắt buộc, cách ly tại nhà 7 ngày theo đúng hướng dẫn của Bộ y tế; phối hợp với Trung tâm Y tế huyện lấy mẫu xét nghiệm 3 lần cho người dân đi từ vùng dịch về địa phương (vào ngày đầu tiên, ngày thứ 3 và ngày thứ 6 kể từ khi đi từ vùng có dịch về); sau đó tự theo dõi sức khỏe tiếp trong vòng 7 ngày nếu có dấu hiệu ho, sốt đau họng, khó thở hoặc có biểu hiện mất vị giác,… phải thông báo ngay cho chính quyền địa phương, trạm y tế, tổ Covid cộng đồng để được hướng dẫn kịp thời.

Tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu lãnh đạo UBND xã Liên Mạc phải vào cuộc với tinh thần quyết liệt, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, khẩn trương rà soát không bỏ sót đối tượng đi và đến từ vùng dịch tại các tỉnh thành trong cả nước, đặc biệt là thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng của huyện để có biện pháp phòng chống dịch Covid -19 hiệu quả. Tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch Covid -19, thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y tế. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị xã lãnh đạo xã Liên Mạc tiếp tục rà soát những người trở về địa phương và yêu cầu cách ly một cách nghiêm ngặt, trường hợp người dân ở các tỉnh, thành phố khác khi trở về địa phương phải thực hiện khai báo y tế, tuân thủ nghiêm quy định cách ly phòng, chống dịch. Đối với những công dân trở về từ những vùng có dịch phải thực hiện lấy mẫu xét nghiệm, quá trình lấy mẫu đảm bảo an toàn phòng chống dịch, thực hiện xét nghiệm sàng lọc trên địa bàn nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh; quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, nhân viên làm nhiệm vụ và công dân đang thực hiện cách ly.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện khẳng định cần thực hiện ngay 6 nhiệm vụ trong công tác phòng chống dịch đó là: làm tốt công tác tư tưởng trong nhân dân không hoang mang, lo lắng; tăng cường hoạt động Tổ giám sát cộng đồng, trong đó bố trí lực lượng là những người dân sống cùng địa bàn để theo dõi sát, đúng các trường hợp cách ly y tế tại nhà, duy trì thường xuyên tổ giám sát cơ động để kiểm tra đột xuất; lực lượng chức năng tăng cường xử phạt các trường hợp vi phạm trong công tác phòng chống dịch; đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao hơn nữa ý thức phòng bệnh trong cộng đồng dân cư; cấp ủy chính quyền phối hợp chặt chẽ với các gia đình có người đi về từ vùng dịch và nắm thông tin công dân đang làm việc, học tập ở các vùng có dịch.

Ngay sau buổi làm việc với lãnh đạo UBND xã Liên Mạc về công tác phòng chống dịch, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã tới kiểm tra, động viên tổ Covid cộng đồng và người dân đi từ vùng dịch về thuộc diện cách ly y tế tại nhà. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị mọi người dân phải thực hiện nghiêm túc tuân thủ biện pháp phòng chống dịch với tinh thần trách nhiệm cao.

Chiều cùng ngày, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã tới thăm tặng quà động viên cán bộ đang thực hiện nhiệm vụ tại các chốt cách ly y tế tại thôn Tây Xá, xã Hoàng Kim; kiểm tra lần 2 tại khu vực họp chợ tự phát dọc bên đường 35 Thanh Lâm đi thị trấn Chi Đông. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện khẳng định đây là địa bàn phức tạp, công nhân đi và về từ khu công nghiệp Quang Minh với số lượng lớn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra dịch Covid – 19. Đồng chí Chủ tịch huyện giao Công an huyện có giải pháp quyết liệt để xử lý các trường hợp cố tình không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định; Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện tăng cường tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh huyện và tuyên truyền lưu động với nội dung phong phú đa dạng để người dân hiểu và có biện pháp phòng chống dịch Covid 19.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện kiểm tra, đông viên lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt cách ly thôn Tây Xá, xã Hoàng Kim

                                                                    

 Hữu Thành

Top