Đồng chí Hoàng Anh Tuấn – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra, động viên các lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch và khu vực khám bệnh người liên quan đến Covid-19 tại xã Tiến Thắng

13/02/2021 | 10:00

Ngày 12/02 (tức ngày mùng Một Tết năm Tân Sửu), đồng chí Hoàng Anh Tuấn - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra, động viên các lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch và khu vực khám bệnh người liên quan đến Covid-19 tại xã Tiến Thắng.

Chủ tịch UBND huyện thăm, kiểm tra, động viên lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại xã Tiến Thắng

Tại các chốt kiểm dịch, lực lượng làm nhiệm vụ đã báo cáo với đồng chí Chủ tịch UBND huyện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại địa bàn. Mỗi chốt đều được bố trí đầy đủ lực lượng trực, bao gồm các lực lượng Công an, y tế, bộ đội và các lực lượng chức năng. Các lực lượng trực tại chốt được chia theo ca trực kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện qua chốt đảm bảo 24/24 giờ; kiểm soát tất cả các trường hợp ra, vào địa bàn; các chốt trang bị đầy đủ máy đo thân nhiệt, khẩu trang và dung dịch rửa tay sát khuẩn khi làm nhiệm vụ. Đối với khu vực khám bệnh cho người liên quan đến Covid-19 trong thời gian qua đã thực hiện tốt nhiệm vụ lấy mẫu xét nghiệm Covid -19 cũng như công tác khám, chữa bệnh cho người liên quan đến Covid-19.

Chủ tịch UBND huyện ân cần hỏi thăm lực lượng Công an thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch

Tiếp đó, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã đi thăm, kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất và việc thực hiện nhiệm vụ của các lực lượng tại khu khám bệnh người liên quan đến Covid-19.

Chủ tịch UBND huyện thăm, tặng quà động viên lực lượng y tế thực hiện  nhiệm vụ tại khu vực khám bệnh cho người liên quan đến Covid-19

Trực tiếp đến thăm, kiểm tra công tác kiểm soát dịch Covid-19 tại các điểm chốt và khu vực khám bệnh người liên quan đến Covid-19, Chủ tịch UBND huyện biểu dương, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các lực lượng liên ngành làm nhiệm vụ tại các chốt và lực lượng y tế tại khu vực khám bệnh cho người liên quan đến Covid-19. Chủ tịch UBND huyện động viên các lực lượng tiếp tục khắc phục khó khăn thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; bảo vệ tốt sức khỏe bản thân và thực hiện các quy định về đảm bảo y tế khi làm nhiệm vụ phòng, chống dịch.

Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 tại thôn Bạch Trữ, xã Tiến Thắng và trên địa bàn huyện bước đầu đã được kiểm soát nhưng tình hình dịch bệnh trong nước và trên thế giới vẫn diễn biến ngày càng phức tạp, các lực lượng tham gia tại các điểm chốt tiếp tục nêu cao trách nhiệm, duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng ứng phó với các tình huống, đẩy mạnh các hoạt động tuần tra, kiểm soát bảo đảm an toàn trong thời gian cao điểm cả trong và sau Tết Nguyên đán. Các lực lượng chức năng phải tuyệt đối không chủ quan, phối hợp kiểm soát tốt các trường hợp ra, vào địa phương, cố gắng không để dịch lây lan ra cộng đồng.

Chủ tịch UBND huyện đề nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch xã Tiến Thắng và nhân dân tiếp tục hỗ trợ các điều kiện cần thiết để các chốt hoạt động hiệu quả trong những ngày Tết và những ngày tiếp theo. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho người dân về các biện pháp trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện đã tặng quà, động viên và chúc các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại các điểm chốt kiểm soát dịch và khu vực khám bệnh người liên quan đến Covid-19 luôn cố gắng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần đem đến cái Tết bình yên, an toàn cho nhân dân./.

Ngô Hà

Top