17/09/2024 | 08:40

Chiều ngày 16/9/2024, đồng chí Lê Văn Khương - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Huyện đã đến thăm, động viên cán bộ, viên chức, nhân viên, người lao động tại Xí nghiệp Thủy lợi Mê Linh, Trạm bơm Thường Lệ, Trạm bơm Tam Báo.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Lê Văn Khương thăm, động viên Xí nghiệp Thủy lợi Mê Linh- Ảnh 1.

Đ/c Phó Chủ tịch UBND Huyện tặng quà, động viên Xí nghiệp thủy lợi Mê Linh

Tại các nơi đến thăm, động viên, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Lê Văn Khương ghi nhận, đánh giá cao công tác chỉ đạo và tổ chức thực hiện phòng, chống mưa bão, ngập úng, thiên tai của Xí nghiệp Thủy lợi Mê Linh trong thời gian qua đã nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ trong đợt mưa lũ kéo dài vừa qua. Đồng chí cũng đánh giá cao tinh thần chủ động, trách nhiệm của các cán bộ, công nhân Trạm Bơm Tam Báo, Thường Lệ, đồng thời, nêu rõ: trong điều kiện thời tiết còn diễn biến phức tạp, cán bộ, công nhân công ty cần duy trì nghiêm túc chế độ trực, bảo đảm vận hành các công trình an toàn, liên tục, theo đúng chỉ đạo để cứu lúa và hoa màu cho nông dân.

Đồng chí Phan Đức Hải - Giám đốc Xí nghiệp Thủy lợi Mê Linh cho biết, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão, mưa lớn tập trung gây ngập úng tại một số khu vực trên địa bàn Huyện Mê Linh những ngày qua nguy cơ tràn bề xả một số trạm bơm, Xí nghiệp Thủy lợi Mê Linh đã thực hiện vận hành hết công suất các tổ máy tại các trạm bơm đảm bảo cho trạm bơm vận hành tiêu úng nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Tại các trạm bơm, thực hiện sự chỉ đạo của Huyện ủy - UBND - Ban chỉ huy PCTT&TKCN Huyện, Xí nghiệp thủy lợi Mê Linh đã chủ động phân công lực lượng trực 24/24h vận hành các trạm bơm theo đúng chỉ đạo. Các máy bơm đều hoạt động tốt, hết công suất, công tác giải phóng dòng chảy bảo đảm thông thoáng. Hiện tại mực nước trên địa bàn đã rút đáng kể…

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Lê Văn Khương thăm, động viên Xí nghiệp Thủy lợi Mê Linh- Ảnh 2.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác vận hành máy bơm tại trạm bơm Tam Báo.

Kiểm tra công tác vận hành của các trạm bơm, đồng chí Phó Chủ tịch UBND Huyện Lê Văn Khương cũng đề nghị Xí nghiệp Thủy lợi Mê Linh tăng cường kiểm tra hệ thống công trình thủy lợi, tổ chức nạo vét khơi thông kênh mương, tu sửa nhà trạm, máy móc, bố trí cán bộ nhân viên trực ban sẵn sáng vận hành máy bơm, cửa cống tiêu nước chống úng, bảo vệ sản xuất, hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa, bão, úng ngập gây ra. Đặc biệt để đảm bảo nước tiêu thoát nhanh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND Huyện yêu cầu Xí nghiệp Khai thác công trình thủy lợi Huyện phải chủ động vận hành an toàn các trạm bơm, các khu vực xung yếu theo phương châm "4 tại chỗ" duy trì trực lực lượng ứng trực để đảm bảo xử lý kịp thời các tình huống xảy ra.

Thay mặt lãnh đạo Huyện, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Khương cũng gửi tặng Xí nghiệp thủy lợi Mê Linh, Trạm bơm Thường Lệ, Trạm bơm Tam Báo phần quà của Huyện và chúc tập thể lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên trong các đơn vị cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đảm bảo vận hành tốt toàn bộ hệ thống công trình đáp ứng nhu cầu tưới, tiêu thoát nước, phòng chống ngập úng, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của Huyện../.

Tin Nguyễn