Gương phụ nữ hết mình với công tác thiện nguyện

14/04/2023 | 16:49

Luôn năng nổ, nhiệt tình trong công việc, tích cực, chủ động và hết lòng với hoạt động từ thiện, nhân đạo trong và ngoài địa phương, đó là lời khen mà nhiều người dành cho chị Lê Thị Thủy – thôn Khê Ngoại 1, chủ nhiệm Câu lạc bộ Thiện Tâm Mê Linh, một người phụ nữ bản lĩnh và đầy ắp tình yêu thương.

Gương phụ nữ hết mình với công tác thiện nguyện - Ảnh 1.

Chị Lê Thị Thủy – Chủ nhiệm CLB Thiện Tâm Mê Linh

Với cái tâm trong sáng, hết lòng với những hoàn cảnh khó khăn, chị Thủy đã góp phần thắp lên "ngọn lửa" phong trào từ thiện, nhân đạo tại địa phương. Không quản ngại khó khăn, vất vả, hễ ở đâu có người nghèo, người gặp khó khăn, hoạn nạn trong cuộc sống là chị Thủy luôn tìm cách vận động, quyên góp để hỗ trợ, giúp đỡ. Đối với chị Thủy, việc chung tay làm công tác thiện nguyện để giúp đỡ người nghèo, người gặp khó khăn trong cuộc sống xuất phát từ tình yêu thương, "Thương người như thể thương thân".

Chia sẻ về cơ duyên đến với công tác thiện nguyện, chị Thủy cho biết: Chị bắt đầu tham gia các hoạt động từ thiện từ năm 2016. Ban đầu, chị nấu cơm tặng miễn phí những bệnh nhân khoa thận và ung bướu tại Bệnh viện đa khoa Phúc Yên, với mong muốn những suất cơm ấm áp nghĩa tình góp phần nào giúp người bệnh khó khăn vơi đi gánh nặng trong những chuỗi ngày chống chọi với bệnh tật.

Trải qua nhiều chương trình, hoạt động nhân đạo tại địa phương, cuối năm 2016, chị cùng thành viên chung chí hướng đã sáng lập Câu lạc bộ Thiện Tâm Mê Linh, do chị làm chủ nhiệm. Câu lạc bộ thu hút trên 40 tình nguyện viên tham gia. Nhờ thường xuyên cập nhật những thông tin, hình ảnh về các hoạt động của câu lạc bộ cũng như các địa chỉ cần giúp đỡ trên mạng xã hội như Facebook, Zalo, các nhà hảo tâm có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin và hỗ trợ trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua Câu lạc bộ. Trong quá trình vận động từ thiện, chị Thủy luôn động viên các nhà hảo tâm dành thời gian đi đến tận nơi, trao tận tay những món quà cho những người gặp hoàn cảnh khó khăn (người khuyết tật, trẻ em bồ côi,…).

Khi dịch Covid – 19 bùng phát mạnh, nhiều tỉnh thành trên cả nước nói chung và tại quê hương Văn Khê nói riêng phải thực hiện giãn cách xã hội nghiêm ngặt đã khiến người dân rơi vào hoàn cảnh khó khăn, nhất là những lao động tự do. Để giúp người dân vượt qua khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống, Câu lạc bộ Thiện Tâm của chị Thủy cùng nhau kêu gọi các mạnh thường quân quyên góp các phần quà là nước uống, bánh ngọt, sữa tươi và khẩu trang… Tại 16 chốt kiểm soát phòng dịch của xã Văn Khê, Câu lạc bộ luôn kịp thời động viên, hỗ trợ, tặng quà chia sẻ khó khăn vất vả của lực lượng tham gia trực chốt trong quá trình thực hiện nhiệm vụ….Câu lạc bộ tham gia tổ chức các điểm bán hàng, giải cứu 16 tấn dưa hấu cho bà con ở các tỉnh: Bắc Giang, Quảng Ngãi và số lượng lớn các loại rau, củ, quả của bà con xã Văn Khê để gửi đến các vùng cách ly trên cả nước.

Gần 7 năm qua, dấu chân thiện nguyện của chị đã in khắp mọi nẻo đường trong và ngoài địa bàn huyện Mê Linh. Nhiều hoàn cảnh được chị Thủy cùng Câu lạc bộ hỗ trợ, giúp đỡ như: Bác Nguyễn Hữu Dũng (thôn 2, xã Thạch Đà) bị bệnh U mỡ bẩm sinh, được hỗ trợ 6,5 triệu đồng; cháu Khánh Linh (Nam Định) bị tai nạn với đa chấn thương được hỗ trợ 7,3 triệu đồng; gia đình anh Đỗ Trung Thao (thôn Văn Quán, xã Văn Khê) được hỗ trợ 10 triệu đồng; gia đình cháu Đèo Văn Bắc (thôn 4, xã Thạch Đà) bị tai nạn đuối nước được hỗ trợ 6,4 triệu đồng, gia đình em Nguyễn Thị Dung (Phú Thọ) bị tan nạn chấn thương hộp sọ được hỗ trợ 12 triệu đồng,…

photo-1681465643270

Chị Thủy cùng người dân xã Văn Khê thu hoạch rau, củ, quả gửi đến những vùng cách ly do dịch Covid - 19

photo-1681465646282

Chị Thủy trao tận tay những món quà do Câu lạc bộ Thiện Tâm kêu gọi từ các mạnh thường quân cho lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch Covid – 19 xã Văn Khê

Với những việc làm thiết thực và đầy ý nghĩa, Chị Lê Thị Thủy đã được Chủ tịch UBND huyện Mê Linh tặng Danh hiệu "Người tốt, Việc tốt" năm 2021 và năm 2022; Chủ tịch UBND xã Văn Khê tặng giấy khen đã có thành tích trong công tác phòng, chống dịch Covid – 19 năm 2021.

Có thể nói, chị Thủy là tấm gương giàu lòng nhân ái, thương người, đóng góp những giá trị tích cực xây dựng một xã hội văn minh, tiên tiến nhưng cũng giàu tình cảm, san sẻ trong lúc hoạn nạn, khó khăn.

Hoài Linh