HĐND thị trấn Chi Đông khoá IV tổ chức thành công kỳ họp thứ tư, nhiệm kỳ 2021 - 2026

21/07/2022 | 14:53

Sáng ngày 19/07/2022, HĐND thị trấn Chi Đông khoá IV, tổ chức thành công kỳ họp thứ tư, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Dự kỳ họp có các ông bà là đại biểu HĐND huyện Mê Linh ứng cử tại đơn vị thị trấn Chi Đông; Đồng chí Lê Sỹ Cường - UVBTV, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Quang - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn; các vị đại biểu HĐND thị trấn và trưởng các ngành, đoàn thể; đồng chí Bí thư chi bộ; tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn về dự họp.

HĐND thị trấn Chi Đông khoá IV tổ chức thành công kỳ họp thứ tư, nhiệm kỳ 2021 - 2026 - Ảnh 1.

(Toàn cảnh kỳ họp thứ tư HĐND thị trấn khoá IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026)

 Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Văn Quang - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn nhấn mạnh: Kỳ họp thứ tư HĐND thị trấn là kỳ họp quan trọng thường lệ giữa năm 2022, với trách nhiệm của người Đại biểu trước cử tri và nhân dân, đồng chí đề nghị các vị đại biểu Hội đồng nhân dân thị trấn phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, dành thời gian nghiên cứu, thảo luận kỹ lưỡng, đóng góp nhiều ý kiến có chất lượng theo nội dung, chương trình kỳ họp; đưa ra được các giải pháp hữu hiệu nhằm phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch năm 2022 đã đề ra. Đề nghị Uỷ ban nhân dân thị trấn, các ngành, đoàn thể theo chức trách, nhiệm vụ được giao, chủ động nghiên cứu các ý kiến thảo luận, giải trình, làm rõ các vấn đề mà đại biểu Hội đồng nhân dân thị trấn và cử tri quan tâm.

HĐND thị trấn Chi Đông khoá IV tổ chức thành công kỳ họp thứ tư, nhiệm kỳ 2021 - 2026 - Ảnh 2.

     Tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe thông qua một số báo cáo, tờ trình về kết quả thực hiện nhệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm 2022, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng cuối năm 2022; thu, chi ngân sách, hoạt động của HĐND và báo cáo tổng hợp trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp…         

      6 tháng đầu năm 2022, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19 song được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của cấp trên, cán bộ, nhân dân thị trấn Chi Đông đã đoàn kết, nỗ lực thực hiện thắng lợi những mục tiêu, nhiệm vụ quan trọng trên các lĩnh vực.Tổng giá trị thu nhập toàn thị trấn 6 tháng đầu năm đạt 234,62 tỷ đồng, tăng 14.37% so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó, giá trị thu từ sản xuất nông nghiệp chiếm 18.34%, thương mại, dịch vụ công nghiệp và các khoản thu khác tăng 13,9%, so với cùng kỳ năm trước. Đặc biệt, trong 6 tháng đầu năm 2022, mặc dù do tác động và ảnh hưởng sâu rộng của đại dịch Covid- 19, nhưng dưới sự chỉ đạo sát sao của Đảng uỷ, cùng với sự phối hợp của MTTQ và các đoàn thể, sự cố gắng của toàn thể cán bộ và nhân dân trong toàn thị trấn nên tình hình an ninh chính tri, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, tỷ lệ thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tăng so với cùng kỳ năm trước; tỷ lệ người dân được tiêm phòng Văcxin Covid – 19 đạt cao 99,6%, không để xảy ra tình tử vong do dịch bệnh Covid- 19 trên địa bàn. Công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng được thị trấn quan tâm chỉ đạo thường xuyên, tập trung, vận động tuyên truyền 66 trường hợp vi phạm tại khu vực tổ dân phố số 1, 100 % các hộ đã tự tháo dỡ công trình vi phạm. Công tác văn hóa, thông tin, thể dục thể thao, giáo dục - đào tạo, y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân được triển khai thực hiện có hiệu quả. Các chế độ, chính sách đối với người có công, đối tượng bảo trợ xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng quy định. Hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, tạo khí thế vui tươi, phấn khởi cho các thanh niên lên đường nhập ngũ. Đời sống vật chất, văn hóa tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao. ANCT, TTATXH trên địa bàn xã luôn ổn định và giữ vững.

Tiếp đó kỳ họp đã được nghe báo cáo về tình hình thực hiện dự toán thu, chi ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ thu, chi ngân sách nhà nước 6 tháng cuối năm 2022; báo cáo kết quả hoạt động của HĐND thị trấn 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; MTTQ thị trấn thông báo về công tác tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2022 và những ý kiến, kiến nghị của cử tri với HĐND, UBND thị trấn. Nghe UBND thị trấn thông qua 1 số tờ  trình HĐND và nghe Ban pháp chế, Ban Kinh tế HĐND thị trấn báo cáo thẩm tra các nội dung theo thẩm quyền. 

HĐND thị trấn Chi Đông khoá IV tổ chức thành công kỳ họp thứ tư, nhiệm kỳ 2021 - 2026 - Ảnh 3.

 Cũng tại kỳ họp, với tinh thần cởi mở, tập trung, đã có 3 ý kiến của các đại biểu bày tỏ sự đồng tình, nhất trí cao với các báo cáo trình tại kỳ họp. Đồng thời có ý kiến trao đổi, thảo luận đưa ra các giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh trên địa bàn. Trọng tâm là giải pháp xử lý đối với các trường hợp xây dựng công trình trái phép trên đất nông nghiệp không thực hiện tháo dỡ công trình, nhất là công trình gây bức xúc trong dư luận.

    Các ý kiến của các đại biểu đã được đồng chí Chủ tịch UBND thị trấn tiếp thu, giải trình và làm rõ thêm 1 số nội dung mà các đại biểu quan tâm. Qua đó, góp phần thúc đẩy, thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị trọng tâm trên địa bàn.

(Nguồn BQT)

Top