HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ TIỀN PHONG TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 16 KHÓA XX NHIỆM KỲ 2021-2026

29/06/2024 | 10:25

Thực hiện Nghị quyết số: 17/NQ-HĐND, ngày 28/12/2023 của Hội đồng nhân dân xã, về việc tổ chức các Kỳ họp HĐND xã năm 2024; và được sự đồng ý của Đảng ủy xã Tiền Phong. Sáng ngày 28/6/2024, HĐND xã Tiền Phong tổ chức kỳ họp kỳ họp thứ 16 (thường lệ), khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại kỳ họp đã thông qua:

- Báo cáo tóm tắt về tình hình phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm 2024; phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

- Báo cáo thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2024; phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; báo cáo quyết toán thu, chi ngân sách xã năm 2023. Các tờ trình khác của UBND xã, Trình HĐND xã.

- Báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 và một số Tờ trình của Thường trực HĐND xã.

- Báo cáo về kết quả giám sát của Đoàn giám sát HĐND xã về công tác quản lý, sử dụng đất đai trên địa bàn xã Tiền Phong.

- MTTQ xã Thông báo về công tác xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2024; phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

- Báo cáo thẩm tra của ban Pháp chế, báo cáo thẩm tra Ban KT-XH.

- Báo cáo tổng hợp ý kiến kiến nghị của cử tri trước kỳ họp.

- Ảnh 1.

Cuối cùng đ/c chủ tọa kỳ họp đã tóm tắt kết luận kỳ họp:

1. Cơ bản các kỳ họp nhất trí cao với nội dung các báo cáo, tờ trình trình, dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp

2. Phiên chất vấn của Kỳ họp lần này đã được các vị đại biểu HĐND xã nghiên cứu sâu các vấn đề, lĩnh vực đã được trả lời và trả lời nhiều lần xong chưa đáp ứng được nguyện vọng của cử tri và đại biểu HĐND xã để đưa vào tái đặt câu hỏi chất vấn.

Nội dung câu hỏi chất vấn được đại biểu nêu rõ ràng, ngắn gọn đúng trọng tâm, sát thực tiễn yêu cầu của vấn đề

Đại diện UB xã nghiêm túc lắng nghe, tiếp thu, giải trình làm rõ các vấn đề, lĩnh vực câu hỏi chất vấn của đại biểu quan tâm, đưa ra những khó khăn, vướng mắc và giải pháp, lộ trình thời gian giải quyết từng vấn đề trong thời gian tới.

Sau phiên chất vấn này, đề nghị UBND xã quan tâm đẩy nhanh tiến độ giải quyết các vấn đề tồn tại chưa được giải quyết hoặc giải quyết chưa dứt điểm còn nhiều khó khăn, vướng mắc liên quan đến nhiều cấp nhiều ngành như.

+ Chú trọng trong công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, môi trường; tăng cường chỉ đạo công tác tuyên truyền, vận động nhân dân hiểu đồng tình ủng hộ công tác giải phóng mặt bằng đường 48m (Tiền Phong, Tự Lập) các điểm đất đấu giá; điểm đất dân cư dịch vụ; điểm Trường Mầm Non của 3 thôn (Trung Hậu Đông, Trung Hậu Đoài, Phố Yên); Điểm Chợ nông sản mới; quản lý chặt chẽ không để phát sinh mới tình trạng lấn, chiếm, xây dựng trái phép trên đất công, đất nông nghiệp đồng thời xử lý kịp thời những trường hợp vi phạm phát sinh; gắn trách nhiệm cụ thể của người đứng đầu, các tập thể liên quan vào nội dung này; chú trọng quan tâm đến hệ thống tiêu thoát nước của các dự án trên địa bàn xã, tránh để ách tắc dòng chảy gây ngập úng cục bộ ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống của nhân dân. Đặc biệt chú trọng đến công tác PCCC, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn xã… công tác quản lý các nhà trọ, nhà ở có kèm theo kinh doanh, buôn bán, các cơ sở kinh doanh phế liệu, bình ga đốt trong khu dân cư, các hộ tiểu thương đang ăn ngủ trong Chợ Yên.

+ Tập trung giải quyết đơn thư công dân, các ý kiến, kiến nghị của cử tri và các vấn đề bức xúc trong nhân dân đảm bảo đúng tiến độ theo quy định.

+ Tiếp tục xin ý kiến của Phòng TCKH huyện để sớm hướng dẫn hoàn thiện các thủ tục hành chính liên quan đến hồ sơ thanh quyết toán tiền công giám sát của các công trình xây dựng đã quyết toán và đang quyết toán còn lại.

+ UBND xã tiếp thu các ý kiến thảo luận, chất vấn và xây dựng, chương trình kế hoạch cụ thể để thực hiện những nội dung tồn tại, hạn chế trong các ý kiến thảo luận, chất vấn đã chỉ ra; báo cáo kết quả về Thường trực HĐND xã trước kỳ họp thứ 17 cuối năm 2024.

- Ảnh 2.

Kỳ họp kết thúc và thành công tốt đẹp.