10/04/2024 | 11:38

Ngày 03/4/2024, HĐND xã Tự Lập khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 10 (kỳ họp chuyên đề) để thực hiện biểu quyết thông qua một số dự án xây dựng cấp thiết trên địa bàn xã giai đoạn 2023-2025 theo đề nghị của Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Tự Lập.

Hội đồng nhân dân xã Tự Lập khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 10 (Kỳ họp chuyên đề)- Ảnh 1.

Đồng chí Nguyễn Đức Mạnh – Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã phát biểu chỉ đạo, khai mạc kỳ họp

Dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Nguyễn Đức Mạnh – Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã, các đồng chí lãnh đạo Đảng – Chính quyền và 26/28 ông bà đại biểu HĐND xã Tự Lập nhiệm kỳ 2021 – 2026. Kỳ họp thứ 10 (kỳ họp chuyên đề) của HĐND xã Tự Lập được diễn ra theo đề nghị của Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Tự Lập về việc phê duyệt một số dự án xây dựng cấp thiết trên địa bàn xã.

Kỳ họp đã thực hiện các bước quy trình thảo luận và biểu quyết thông qua một số nội dung, cụ thể như sau: phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án cải tạo, nâng cấp mương tưới tiêu và sử lý một số điểm ngập úng tại thôn Phú Mỹ, xã Tự Lập; Thẩm định, phê duyệt chủ chương đầu tư dự án cải tạo, nâng cấp mương tưới tiêu và sử lý một số điểm ngập úng tại thôn Phú Mỹ xã Tự Lập.

Hội đồng nhân dân xã Tự Lập khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 10 (Kỳ họp chuyên đề)- Ảnh 2.

Đồng chí Đoàn Văn Tuyến - PCT UBND xã đọc báo cáo, tờ trình của UBND xã về các nội dung cần thông qua

Tại kỳ họp thứ mười của HĐND xã, UBND xã đã trình kỳ họp 01 Tờ trình.

Sau khi thảo luận. HĐND xã đã có 04 ý kiến tham gia phát biểu xây dựng đặc biệt là công tác giám sát cộng đồng tại các dự án xây dựng trên địa bàn xã.

Hội đồng nhân dân xã Tự Lập khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 10 (Kỳ họp chuyên đề)- Ảnh 3.

Đồng chí Trần Văn Huệ - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã phát biểu trả lời ý kiến tham luận của Đại biểu Hội đồng nhân dân xã

Tại kỳ họp đã thông qua các tờ trình và dự thảo Nghị quyết về phê duyệt chủ trương đầu tư dự án cải tạo, nâng cấp mương tưới tiêu và sử lý một số điểm ngập úng tại thôn Phú Mỹ xã Tự Lập

Chủ tọa kỳ họp xin ý kiến tham gia đóng góp của các đại biểu về nội dung dự thảo Nghị quyết. Kỳ họp đã thống nhất không có đại biểu nào tham gia, đóng góp bổ sung thêm, HĐND xã lấy biểu quyết, Quyết nghị thông qua các Nghị quyết đã trình kỳ họp, Các đại biểu HĐND xã đã biểu quyết 26/26 đạt 100% những người có mặt.

Trên tinh thần làm việc khẩn trương, trách nhiệm, nghiêm túc kỳ họp thứ mười HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã thực hiện một số nội dung chương trình và kết quả như sau: Kỳ họp thứ mười HĐND xã đã thành công tốt đẹp, khẳng định tinh thần trách nhiệm, sự quyết tâm khắc phục những khó khăn; sự phối hợp của các cơ quan, ban, ngành liên quan chuẩn bị nội dung trình kỳ họp cũng như các điều kiện bảo đảm cho việc tổ chức, phục vụ kỳ họp được kỹ lưỡng, đúng quy định của pháp luật. Kỳ họp thứ mười HĐND xã đã biểu quyết thông qua Nghị quyết rất quan trọng, đây là cơ sở pháp lý để UBND xã chỉ đạo các đơn vị, các ngành có liên quan triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn.

Để Nghị quyết của kỳ họp thứ mười HĐND xã khoá XX, nhiệm kỳ 2021- 2026 sớm được thực hiện và phát huy hiệu quả, HĐND xã giao UBND xã khẩn trương tổ chức triển khai, thực hiện. HĐND xã giao Thường trực HĐND xã, các Ban của HĐND và đại biểu HĐND giám sát quá trình tổ chức thực hiện Nghị quyết. Hội đồng nhân dân xã kêu gọi các cấp, các ngành, Uỷ ban MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội, các lực lượng vũ trang, cử tri và nhân dân xã Tự Lập nỗ lực phấn đấu thi đua hoàn thành thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2024 của xã.

Phát biểu bế mạc kỳ họp thứ mười HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026, Ông Nguyễn Đức Mạnh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã khoá XX, Nhiệm kỳ 2021-2026 đánh giá cao về công tác chuẩn bị các điều kiện và tổ chức kỳ họp đảm bảo, chu đáo kỹ lưỡng, bài bản việc xắp xếp điều hành của chủ tọa kỳ họp, tinh thần trách nhiệm cao của các đại biểu dự kỳ họp và kết quả của kỳ họp, giao cho Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ xã ngay sau kỳ họp làm tốt công tác phối hợp tuyên truyền sâu rộng tới các cấp, các ban ngành và các tầng lớp nhân dân về kết quả của kỳ họp thứ mười và nội dung Nghị quyết của HĐND xã; đồng thời giao Thường trực HĐND, các Ban của HĐND, các vị đại biểu HĐND xã giám sát trong quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết của HĐND xã./.

Thường trực Hội đồng nhân dân xã !