Hội LHPN Mê Linh: Thiết thực hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em

14/06/2024 | 12:28

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2024, ngày 13/6/2024 Hội LHPN huyện Mê Linh tổ chức tặng quà các trẻ em khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn và đỡ đầu trẻ mồ côi trên địa bàn Huyện.

Theo đó, Hội LHPN Huyện đã trao đỡ đầu 01 trẻ mồ côi tại xã Vạn Yên và tặng quà 16 trẻ khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tại 16 xã trên địa bàn Huyện. Tổng giá trị quà và kinh phí trao tặng là 23 triệu đồng. Đây là những hoạt động hết sức ý nghĩa, thiết thực mà Hội LHPN Huyện tổ chức và phối hợp tổ chức hàng năm với mong muốn giúp các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

Hội LHPN Mê Linh: Thiết thực hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em- Ảnh 1.

Hội LHPN Huyện trao kinh phí đỡ đầu cho trẻ mồ côi tại xã Vạn Yên

Trước đó, Hội LHPN Huyện chỉ đạo Hội LHPN các cơ sở đăng ký các công trình, phần việc cụ thể thiết thực hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em. Kết quả, 18 Hội cơ sở đã tặng 192 suất quà, 02 xe đạp, 260kg gạo cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và đỡ đầu 01 trẻ mồ côi… tổng trị giá 157,6 triệu đồng.

Để có kinh phí tặng quà và nhận đỡ đầu trẻ em mồ côi, có khó khăn, các Hội cơ sở đã tổ chức tốt các mô hình: Tiết kiệm tại chi hội, nuôi lợn nhựa tiết kiệm, "Điểm nhân ái",…

Hội LHPN Mê Linh: Thiết thực hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em- Ảnh 2.

Hội LHPN huyện tặng quà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đại Thịnh

Các hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 được Hội LHPN huyện Mê Linh tổ chức với mục đích thể hiện sự quan tâm, nâng cao nhận thức, hành động, trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình và toàn xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em và mong muốn các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm,... tiếp tục đồng hành, ủng hộ, đóng góp nguồn lực cùng với Hội các cấp trên địa bàn Huyện chung tay giúp đỡ về vật chất và tinh thần, cải thiện môi trường sống cho trẻ em, tạo điều kiện thuận lợi và cơ hội để trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh và phát triển, góp phần xây dựng môi trường tốt đẹp hơn cho trẻ em - thế hệ mầm non tương lai của đất nước./.


Tin Nguyễn

Top