Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Mê Linh

07/08/2021 | 03:30

Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Mê Linh

Địa chỉ liên hệ: Khu trung tâm hành chính huyện, thôn Đại Bái, xã Đại Thịnh, huyện Mê Linh

SĐT: 04.38183438

Email: hoiphunumelinh@yahoo.com.vn hoặc hoiphunumelinh@gmail.com

Lãnh đạo Hội:

Trần Thị Lan

Chủ tịch

Trần Thị Ngọc Dung

Phó Chủ tịch

1. Chức năng:

- Hội LHPN là một tổ chức chính trị xã hội với chức năng: đại diện, bảo vệ quyền bình đẳng, dân chủ, lợi ích hợp pháp và chính đáng của phụ nữ, tham gia xây dựng Đảng, tham gia quản lý nhà nước.

- Đoàn kết, tập hợp, tuyên truyền, giáo dục, vận động, tổ chức hướng dẫn phụ nữ thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

2. Nhiệm vụ:

- Tuyên truyền, vận động, giáo dục phụ nữ giữ gìn, phát huy phẩm chất đạo đức, truyền thống tốt đẹp của dân tộc và phụ nữ Việt Nam; tổ chức, tạo điều kiện để phụ nữ nâng cao nhận thức, trình độ năng lực về mọi mặt, tích cực thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

- Tham gia xây dựng, phản biện xã hội và giám sát việc thực hiện luật pháp, chính sách về bình đẳng, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của phụ nữ; tham mưu đề xuất với Đảng, nhà nước về công tác phụ nữ tạo điều kiện để phụ nữ bình đẳng và phát triển.

- Tập hợp các tầng lớp phụ nữ, phát triển hội viên, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, nâng cao đội ngũ cán bộ Hội đáp ứng yêu cầu thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá - hiện đại hoá đất nước.

- Đa dạng các nguồn thu hợp pháp để xây dựng và phát triển quỹ hội bền vững, hỗ trợ hoạt động của Hội.

- Đoàn kết, hợp tác với phụ nữ các nước, các tổ chức, cá nhân tiến bộ trong khu vực và thế giới vì bình đẳng phát triển và hoà bình.