
Về dự Hội nghị có Đ/c Tạ Thị Chúc-Trưởng Ban đại diện Hội NCT huyện Mê Linh, Đ/c Nguyễn Thị Mai Loan – Trung tâm chăm sóc NCT và khuyết tật Hội giáo dục chăm sóc cộng đồng người Việt Nam. Về phía lãnh đạo xã Tiền Phong có Đ/c Trần Văn Trung- Phó Bí thư TT Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã Tiền Phong, Đ/c Hoàng Văn Phương-Thường vụ Đảng uỷ- Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc xã Tiền Phong, Đ/c Vũ Thị Hoàng Hợp – ĐUV, Phó Chủ tịch UBND xã Tiền Phong; còn có các Đ/c trong BTV Đảng ủy - Thường trực HĐND – UBND – UBMTTQ xã Tiền Phong; Các ông, bà là trưởng các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị, xã hội, Trưởng trạm y tế, Trưởng công an xã Tiền Phong, các ông bà là Bí thư Chi bộ - Trưởng thôn trong toàn xã. Các ông bà đại diện cho công ty, doanh nghiệp, đơn vị đóng quân trên địa bàn xã và đại diện các nhà chùa trên địa bàn xã, các ông bà là Uỷ viên BCH, Chi hội trưởng Hội NCT xã Tiền Phong, các ông bà là cán bộ các Chi, tổ hội trong toàn xã, và 54 ông bà là NCT thuộc hộ nghèo, cận nghèo, NCT có hoàn cảnh khó khăn.

Trong quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng và Bác Hồ luôn coi trọng việc phát huy vai trò, lực lượng của các cụ cao tuổi. Người cao tuổi ở nước ta không chỉ có công sinh thành, giáo dưỡng thế hệ trẻ mà còn là lớp người có vai trò rất lớn trong lịch sử dựng nước và giữ nước. Bác nhấn mạnh rằng: " Trách nhiệm của các cụ phụ lão chúng ta đối với nhiệm vụ của đất nước thật là trọng đại. Đất nước hưng thịnh do phụ lão gây dựng, đất nước tồn tại do phụ lão góp sức, nước mất phụ lão cứu, nước suy sụp phụ lão phù trì." Lúc sinh thời, Bác Hồ luôn kính trọng người già, yêu quý trẻ em, Bác xem những vị thượng thọ " là của quý của dân tộc" và những tấm gương sáng của các cụ phụ lão và thanh, thiếu niên là " tượng trưng phúc, đức của nước nhà."
Quán triệt tư tưởng Hồ Chí Minh, Quốc hội nước ta đã ban hành Pháp lệnh Người cao tuổi. Quy định cụ thể về phụng dưỡng, chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi. Nghị quyết Hội nghị lần thứ VII Ban chấp hành Trung ương Đảng đã đề ra yêu cầu xây dựng chính sách, chăm sóc sức khoẻ NCT, quan tâm hơn nữa đến NCT. Từ đó, Thủ tướng Chính phủ ra Quyết định số 544, ngày 25 tháng 04 năm 2015 lấy tháng Mười hàng năm là Tháng hành động vì NCT Việt Nam. Để thiết thực chào mừng Kỉ niệm 33 năm Ngày Quốc tế NCT ( 01/10/1991 – 01/10/2023 ). Và triển khai Tháng hành động vì NCT Việt Nam với chủ đề " Chung tay giúp đỡ Người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn."

Hội NCT xã Tiền Phong hiện nay có 3.244 cán bộ, hội viên. Số Người cao tuổi từ 60 tuổi trở lên là 2.617, số người dưới 60 tuổi là 627, số hội viên danh dự là 65 người. Từ đầu năm đến nay, kết nạp được 145 hội viên mới tham gia sinh hoạt. Hiện nay, Hội đã có hai Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau với 126 thành viên tham gia sinh hoạt. Được sự quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện của Đảng uỷ - HĐND – UBND – UB MTTT – xã Tiền Phong và sự quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện của các công ty, doanh nghiệp, đơn vị đóng trên địa bàn xã đã hỗ trợ nguồn kinh phí để Hội NCT xã Tiền Phong tổ chức Hội nghị tặng quà NCT có hoàn cảnh khó khăn, Người cao tuổi nghèo và cận nghèo. Những món quà tuy nhỏ bé nhưng mang đầy ý nghĩa, những tình cảm thân thương, sự quan tâm chia sẻ, động viên, khích lệ để NCT có hoàn cảnh khó khăn có gắng vươn lên trong cuộc sống hàng ngày. Cùng các con, các cháu xây dựng gia đình hạnh phúc, sống vui, sống khoẻ, sống có ích cho gia đình và xã hội.

Tại hội nghị Đ/c Trần Thị Hường – Chủ tịch Hội NCT xã Tiền Phong đã đọc Quyết định Thành lập Câu lạc bộ Văn nghệ Hội NCT xã Tiền Phong. Ban Chủ nhiệm CLB và các thành viên CLB đã ra mắt trước toàn thể hội nghị.
Dưới đây là một số hình ảnh tại hội nghị:










