05/01/2024 | 16:16

Sáng ngày 30/12/2023, tại hội trường UBND xã Liên Mạc, Hội khuyến học xã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Khuyến học năm 2023 đồng thời Tuyên dương khen thưởng các em học sinh THPT đỗ vào các trường Đại học chính quy năm 2023, các Thầy giáo, cô giáo, các học sinh của 04 nhà trường trên địa bàn xã có thành tích cao trong năm học 2022-2023, về dự hội nghị có các ông bà TTĐU-HĐND-UBND, các trưởng ban ngành, đoàn thể, các bộ phận chuyện môn của UBND xã, các ông bà, trường phó thôn, hiệu trưởng các trường mầm non, 52 em học sinh đỗ vào các trường đại học trên địa bàn xã.

Khuyến học, khuyến tài là truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam. Ông cha ta đã tổng kết "Hiền tài là nguyên khí quốc gia, nguyên khí thịnh thì thế nước mạnh, nguyên khí suy thì thế nước yếu và thấp hèn". Sinh thời, Bác Hồ kính yêu luôn dành sự quan tâm đặc biệt chăm lo cho việc học tập của người dân, Bác mong muốn"đồng bào ai cũng có cơm ăn, áo mặc, ai cũng được học hành".

Thực hiện tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước, trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Liên Mạc luôn quan tâm, chăm lo đến công tác giáo dục - đào tạo nói chung, công tác khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập nói riêng.

Vào 8h30', ngày 30/12/2023, Hội khuyến học xã Liên Mạc đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Khuyến học năm 2023 đồng thời Tuyên dương khen thưởng các em học sinh THPT đỗ vào các trường Đại học chính quy năm 2023, các Thầy giáo, cô giáo, các học sinh của 04 nhà trường trên địa bàn xã có thành tích cao trong năm học 2022-2023, về dự hội nghị có ông Bùi Văn Công – Chủ tịch Hội Khuyến học huyện.

Tại Hội nghị ông Nguyễn Văn Đăng - Chủ tịch Hội Khuyến học xã lên thông qua báo cáo Tổng kết công tác khuyến học Năm 2023 và một số nhiệm vụ trong tâm năm 2024, đã nêu nổi bật các thành tích của Hội khuyến học đã đạt được trong năm 2023 và triển khai một số nhiệm vụ trong tâm năm 2024.

Hội nghị Tổng kết công tác Khuyến học năm 2023 đồng thời Tuyên dương khen thưởng năm 2023- Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Đăng - Chủ tịch Hội khuyến học xã

Sau đó, ông Bùi Văn Công đã lên phát biểu và nhấn mạnh xây dựng xã hội học tập trên địa bàn xã, các dòng họ học tập cần phát huy hơn nữa để xây dựng dòng họ học tập toort hơn.

Cuối buổi Hội nghị là phần khen thưởng 52 em học sinh thi đỗ vào các trường đại học, các thầy cô giáo đã có thành tích cao trong năm 2023.

Hội nghị Tổng kết công tác Khuyến học năm 2023 đồng thời Tuyên dương khen thưởng năm 2023- Ảnh 2.

ông Bùi Văn Công - Chủ Tịch Hội khuyến học huyện

Sau đó là phần khen thưởng 52 em học sinh thi đỗ vào các trường đại học, khen thưởng các thầy cô giáo có thành tích cao trong năm 2023.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Hội nghị Tổng kết công tác Khuyến học năm 2023 đồng thời Tuyên dương khen thưởng năm 2023- Ảnh 3.

Hội nghị Tổng kết công tác Khuyến học năm 2023 đồng thời Tuyên dương khen thưởng năm 2023- Ảnh 4.

Hội nghị Tổng kết công tác Khuyến học năm 2023 đồng thời Tuyên dương khen thưởng năm 2023- Ảnh 5.