HỘI NGƯỜI CAO TUỔI XÃ TIỀN PHONG TỔ CHỨC GIAO LƯU VĂN NGHỆ KỈ NIỆM 83 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG NCT VIỆT NAM VÀ SƠ KẾT CÔNG TÁC HỘI 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2024, PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2024

10/06/2024 | 14:35

Thực hiện nhiệm vụ, công tác Hội năm 2024. Được sự nhất trí của Ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện Mê Linh, sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Ban thường vụ Đảng uỷ - UBND xã Tiền Phong. Sáng ngày 06-6-2024, Hội NCT xã Tiền Phong long trọng tổ chức Kỉ niệm 83 năm Ngày Truyền thống NCT Việt Nam ( 6/6/1941 – 6/6/2024). Sơ kết công tác Hội 06 tháng đầu năm 2024; Đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác Hội 06 tháng cuối năm 2024. Biểu dương, tặng quà cho cán bộ Hội NCT tiêu biểu, xuất sắc trong công tác Hội.

Cách đây 83 năm, Ngày 06 tháng 6 năm 1941 Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra lời kêu gọi: " Kính cáo đồng bào, nhằm tập hợp lực lượng toàn dân, thực hiện nhiệm vụ giải phóng dân tộc." Trong lời kêu gọi này, Người ra lời hiệu triệu: " Đoàn kết tất cả các bậc phụ lão." Người chỉ rõ: " Trách nhiệm của các vị phụ lão và nhiệm vụ của đất nước thật là trọng đại: Đất nước hưng thịnh do phụ lão xây dựng. Đất nước tồn tại do phụ lão giúp sức. Nước bị mất phụ lão cứu, nước suy sụp do phụ lão phù trì, phụ lão hô nhân dân hưởng ứng, phụ lão làm nhân dân làm theo." Hưởng ứng lời kêu gọi " Kính cáo đồng bào" và " Lời hiệu triệu". Các bậc phụ lão của Chủ tịch Hồ Chí Minh, từ thời điểm lịch sử ngày 06 tháng 6 lớp Người cao tuổi cả nước hăng hái tham gia " Hội phụ lão cứu quốc" để cùng toàn dân tham gia kháng chiến chống thực dân, đế quốc xâm lược giành thắng lợi hoàn toàn. Cách mạng thành công, trong đó có sự đống góp to lớn của lớp Người cao tuổi và tổ chức Hội phụ lão cứu quốc.

- Ảnh 1.

Trong hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước, các thế hệ NCT Việt Nam đã có những cống hiến to lớn, góp phần vun đắp nên truyền thống vẻ vang của dân tộc. Trong thời đại Hồ Chí Minh NCT được tôn vinh, chăm sóc và tiếp tục phát huy kinh nghiệm sống, uy tín, tiềm năng, trí tuệ trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hòa cùng với truyền thống vẻ vang của Hội NCT Việt Nam, trong những năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy – UBND – UBMTTQ cùng với các Ban ngành, Đoàn thể trong toàn xã. Hội NCT xã Tiền Phong đã tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên NCT trong toàn xã, thực hiện tốt các Chủ trương, Chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước. Phát huy vai trò trách nhiệm, tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước. Tuổi cao gương sáng: hiến kế, hiến công, nêu gương sáng trên các lĩnh vực công tác xóa đói, giảm nghèo, khuyến học, khuyến tài. Tương trợ giúp đỡ hội viên, xây dựng đời sống văn hóa. Tích cực tham gia phong trào giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, quan tâm phụng dưỡng NCT. Thường xuyên quan tâm, củng cố xây dựng tổ chức Hội, phát triển hội viên mới. Tích cực hưởng ứng và tham gia có hiệu quả các phong trào của địa phương, góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội hàng năm.

Về công tác xây dựng Nông thôn mới, Đô thị văn minh: Thực hiện kế hoạch của Ban đại diện Hội NCT huyện Mê Linh. Sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy – UBND xã Tiền Phong về việc tuyên truyền, vận động, hội viên NCT trong toàn xã thực hiện tốt phong trào xây dựng Nông thôn mới, Đô thị văn minh; Ban chấp hành Hội NCT xã Tiền Phong đã chỉ đạo 8/8 Chi hội NCT trong toàn xã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên NCT tham gia phong trào xây dựng Nông thôn mới. Với nội dung tuyên truyền để hội viên NCT thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Tuyên truyền để hội viên NCT hiểu rõ từ khi có Đảng lãnh đạo, cuộc sống của người dân ấm no, hạnh phúc hơn. Tuyên truyền để hội viên NCT hiểu rõ tầm quan trọng của việc xây dựng Nông thôn mới sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn, cuộc sống được nâng lên rõ rệt hơn. Từ đó, hội viên NCT phấn khởi, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước. Đồng thời, NCT vận động con cháu

trong mỗi gia đình cùng chung tay, góp sức xây dựng Nông thôn mới, Đô thị văn minh. Phải nói, từ khi xã Tiền Phong đạt chuẩn Nông thôn mới, đời sống của người dân được nâng lên rõ rệt, nhiều nhà cao tầng mọc lên san sát, chất lượng cuộc sống được cải thiện. Các hộ gia đình, phát triển kinh tế mạnh mẽ hơn. Điện đường, trường, trạm ngày càng được xây dựng kiên cố, khang trang. Các trường học được mở rộng hơn, các thôn đều xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài để tặng quà khích lệ các cháu học giỏi hơn. Xã phấn đấu không có trẻ tự bỏ học.

Hội NCT trong toàn xã, luôn được quan tâm chăm sóc sức khỏe hàng năm, được khám và cấp thuốc miễn phí theo định kì.

Văn hóa, văn nghệ, TDTT được hoạt động thường xuyên. Toàn xã không có bạo lực gia đình. Việc xây dựng gia đình văn hóa đạt tỉ lệ 90%. Xây dựng nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội, mừng thọ đạt tỷ lệ cao. Đám cưới chỉ tổ chức một buổi, không kéo dài như trước đây. Đám tang số người đi hỏa táng đạt 95%. Mừng thọ chỉ tổ chức tại nhà văn hóa của các thôn, không tổ chức khao thọ linh đình như trước.

- Ảnh 2.

Tại Hội nghị , Hội NCT xã Tiền Phong tặng quà cho 26 cán bộ Hội NCT tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong công tác Hội 06 tháng đầu năm 2024.