Hội nông dân huyện Mê Linh

07/08/2021 | 08:00

Hội nông dân huyện Mê Linh

Điạ chỉ: Khu trung tâm hành chính huyện, thôn Đại Bái, xã Đại Thịnh, huyện Mê Linh.

SĐT: 04.38183445

Email: dungndml@gmail.com

Lãnh đạo Hội:

Lương Toàn Thắng

Chủ tịch

Đào Thúy Phượng

Phó Chủ tịch

I. Chức Năng:

Hội nông dân Việt Nam huyện Mê Linh có chức năng vận động, giáo dục hội viên nông dân trong huyện phát huy quyền làm chủ, tích cực học tập nâng cao trình độ, năng lực về mọi mặt. Đại diện giai cấp nông dân tham gia xây dựng Đảng và Nhà nước. Chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của nông dân.

II. Nhiệm vụ:

- Hội nông dân Việt Nam có nhiệm vụ tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, hội viên, nông dân trong huyện hiểu biết đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Nghị quyết, Chỉ thị của Hội, khơi dậy và phát huy truyền thống yêu nước, ý chí cách mạng, tinh thần tự lực, tự cường, lao động sáng tạo trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá. Tổ chức học tập nâng cao trình độ khoa học kỹ thuật và nghề nghiệp trong kinh doanh cho hội viên, nông dân; nghiệp vụ công tác Hội cho cán bộ Hội.

- Vận động, tập hợp và làm nòng cốt cho các phong trào nông dân phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, xây dựng nông thôn mới, xây dựng gia đình nông dân văn hoá; Chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên nông dân.

- Tập hợp đông đảo nông dân vào tổ chức Hội, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ thời kỳ CNH, HĐH đất nước.

- Tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; tham gia xây dựng và giám sát việc thực hiện chủ trương của Đảng, Pháp luật của Nhà nước có liên quan đến nông dân, nông nghiệp, nông thôn.