Hội thi nghiệp vụ chữa cháy dành cho công nhân

26/05/2023 | 17:22

Chiều ngày 24/5/2023, Công an huyện Mê Linh phối hợp với Công ty TNHH Inoac Việt Nam tổ chức hội thi chữa cháy cho các thành viên trong đội phòng cháy chữa cháy (PCCC) cơ sở của công ty.

Hội thi nghiệp vụ chữa cháy dành cho công nhân - Ảnh 1.

Các đội thi nội dung sử dụng bình chữa cháy xách tay dập tắt đám cháy

Tham dự Hội thi có 07 đội tham gia trong đó có 01 đội bảo vệ và 06 đội PCCC của 06 nhà xưởng của Công ty. Tại hội thi, các đội đã tham gia tranh tài ở 02 nội dung: (1) Thao tác sử dụng bình chữa cháy dập tắt đám cháy khay xăng; (2). Triển khai họng nước chữa cháy vách tường.

Hội thi nghiệp vụ chữa cháy dành cho công nhân của Công ty TNHH Inoac Việt Nam là hoạt động thiết thực nhằm tăng tính chủ động và phát huy phương châm "4 tại chỗ" trong PCCC và CNCH (lực lượng tại chỗ, hậu cần tại chỗ, phương tiện tại chỗ và chỉ huy tại chỗ). Bên cạnh đó hội thi cũng là dịp để các đội viên đội chữa cháy cơ sở có những cơ hội học hỏi lẫn nhau trong việc tổ chức triển khai chiến thuật chữa cháy, những kỹ năng, khả năng thao tác sử dụng nhanh nhẹn, thành thạo dụng cụ chữa cháy, đảm bảo an toàn cho con người, công cụ - dụng cụ và phương tiện PCCC.

photo-1685096422051

Thi triển khai họng nước chữa cháy vách tường

Với tinh thần trách nhiệm cao cùng sự phối hợp nhịp nhàng, thao tác xử lý nhanh gọn trong các tình huống của các thành viên trong các đội, Hội thi đã thành công tốt đẹp. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao Giải nhất cho Đội Bảo vệ của Công ty với thành tích xuất sắc ở 02 nội dung thi.


Hữu Thắng (Đội Cảnh sát PCCC)

Top