Hơn 1000 học sinh Trung tâm GDNN - GDTX huyện Mê Linh được tuyên truyền về phòng chống bạo lực học đường và thuốc lá điện tử

18/09/2023 | 21:11

Ngày 18/9, Hội LHPN Huyện, Công an Huyện đã phối hợp với Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục Thường xuyên (GDNN - GDTX) huyện Mê Linh tổ chức chương trình truyền thông phòng, chống bạo lực học đường và tác hại của thuốc lá điện tử.

Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Kim Liên - Giám đốc Trung tâm GDNN - GDTX; đồng chí Trần Thị Ngọc Dung - Phó Chủ tịch Hội LHPN Huyện; Trung tá Nguyễn Xuân Tiến - Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội - Công an Huyện; toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 1000 em học sinh của Trung tâm cùng tham dự.

Hơn 1000 học sinh Trung tâm GDNN - GDTX huyện Mê Linh được tuyên truyền về phòng chống bạo lực học đường và thuốc lá điện tử - Ảnh 1.

Toàn cảnh chương trình truyền thông

Tại chương trình, các đại biểu cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh Trung tâm GDNN - GDTX đã dành một phút tưởng niệm các nạn nhân đã tử vong trong vụ cháy chung cư mini đặc biệt nghiêm trọng tại số nhà 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Thông tin tại chương trình truyền thông, báo cáo viên Công an huyện Mê Linh đã chia sẻ về thực trạng bạo lực học đường trong thời gian gần đây trên toàn quốc nói chung và trên địa bàn huyện Mê Linh nói riêng. Qua đó phân tích làm rõ nguyên nhân dẫn đến tình trạng bạo lực, những tác hại, cách phòng, chống bạo lực học đường và đưa ra nhiều tình huống để các em biết cách xử lý khi gặp trường hợp tương tự xảy ra.

Báo cáo viên Công an Huyện cũng cho biết thêm: Hiện nay, tình trạng sử dụng thuốc lá điện tử, ma túy đang có xu hướng gia tăng trong giới trẻ. Với các em học sinh cấp THCS, THPT đang ở độ tuổi muốn chứng tỏ bản thân mình là người lớn nên dễ bị dụ dỗ, lôi kéo sử dụng ma túy, hút thuốc lá điện tử.

Bên cạnh đó, nhiều loại thuốc lá điện tử không rõ nguồn gốc, xuất xứ được rao bán tràn lan trên các trang mạng xã hội nên các em dễ dàng tiếp cận, mua sử dụng. Không chỉ dừng lại ở đó, thuốc lá điện tử còn được phát hiện có chứa các chất ma túy, gây nguy hại rất lớn đối với sức khỏe, tâm sinh lý lứa tuổi thanh thiếu niên.

Hơn 1000 học sinh Trung tâm GDNN - GDTX huyện Mê Linh được tuyên truyền về phòng chống bạo lực học đường và thuốc lá điện tử - Ảnh 2.

Trung tá Nguyễn Xuân Tiến - Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội - Công an Huyện tuyên truyền tại chương trình

Sau khi nghe báo cáo viên phân tích, làm rõ tình trạng bạo lực học đường và tác hại của thuốc lá điện tử, các em học sinh đã tham gia phát biểu ý kiến sôi nổi, chia sẻ quan điểm cá nhân. Trong đó, các em đã nhận thức về hành vi bạo lực học đường và tác hại việc sử dụng thuốc lá điện tử sẽ để lại hậu quả lâu dài đối với bản thân, gia đình, nhà trường và xã hội.

Em Lã Thị Dung, học sinh lớp 11A1 - Trung tâm GDNN - GDTX cho biết: "Qua buổi tuyên truyền kiến thức pháp luật, kỹ năng và phòng, chống bạo lực học đường và thuốc lá điện tử hôm nay đã giúp em biết thêm các quy định của pháp luật về phòng, chống bạo lực học đường, nhất là càng thấy rõ hơn bạo lực học đường và sử dụng thuốc lá điện tử gây ra những hậu quả nghiêm trọng về mặt thể xác và tinh thần cho học sinh. Chính vì vậy, mỗi học sinh như chúng em cần ý thức được tác hại của bạo lực học đường, thuốc lá điện tử và tích cực rèn luyện kĩ năng sống, nâng cao nhận thức phòng, chống các tệ nạn xã hội".

 Qua buổi truyền thông hôm nay, các em học sinh Trung tâm GDNN - GDTX đã được tiếp cận thêm nhiều khía cạnh khác nhau của công tác phòng, chống bạo lực học đường và nhận thức được việc hút thuốc lá điện tử cũng như các loại thuốc lá khác ảnh hưởng đến tâm lý, sức khoẻ cho học sinh, góp phần ngăn chặn và đẩy lùi các tệ nạn xã hội, đồng thời giúp các em nâng cao nhận thức về bạo lực học đường, thuốc lá điện tử; phòng ngừa, ngăn chặn các tệ nạn xã hội xâm nhập vào môi trường học đường; góp phần xây dựng trường học thân thiện, an toàn./.


Thùy Phạm

Top