Họp Ban Chỉ đạo Đại hội thể dục thể thao huyện Mê Linh lần thứ X năm 2022

05/08/2022 | 21:15

Chiều ngày 5/8/2022, Ban Chỉ đạo Đại hội Thể dục thể thao huyện Mê Linh lần thứ X đã tổ chức họp nghe báo cáo tiến độ tổ chức Đại hội, dự thảo Kế hoạch tổ chức Lễ khai mạc Đại hội và các nội dung liên quan.

Đồng chí Lê Văn Khương - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo, Trưởng Ban Tổ chức Đại hội chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Đại hội TDTT huyện Mê Linh lần thứ X năm 2022.

Họp Ban Chỉ đạo Đại hội thể dục thể thao huyện Mê Linh lần thứ X năm 2022 - Ảnh 1.

Đ/c Lê Văn Khương - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo, Trưởng Ban Tổ chức Đại hội phát biểu kết luận hội nghị

Báo cáo tại hội nghị, đồng chí Lê Xuân Hùng - Giám đốc Trung tâm Văn hoá - Thông tin và Thể thao huyện, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức đã thông tin về kết quả tổ chức Đại hội TDTT các cấp và công tác chuẩn bị cho Đại hội TDTT cấp huyện.

Theo đó, Lễ khai mạc Đại hội TDTT cấp cơ sở bắt đầu được tổ chức từ ngày 14/5/2022 tại xã Mê Linh (đơn vị tổ chức Đại hội TDTT cơ sở mẫu) và kết thúc tổ chức Lễ khai mạc Đại hội TDTT cấp cơ sở là đơn vị xã Kim Hoa. Sau hơn 2 tháng triển khai, đã có 18/18 xã, thị trấn tổ chức xong Đại hội TDTT đạt 100%, hoàn thành sớm hơn so với Kế hoạch thành phố giao. Lễ khai mạc Đại hội TDTT cấp cơ sở được tổ chức trang trọng, thiết thực huy động được nhiều lực lượng quần chúng Nhân dân tham gia diễu hành biểu dương lực lượng cũng như cổ vũ Đại hội như Thị trấn Chi Đông, Thị trấn Quang Minh, xã Mê Linh, xã Tiền Phong, xã Thạch Đà, xã Tiến Thịnh…

Các xã, thị trấn đã tổ chức thi đấu nhiều môn thể thao thế mạnh và truyền thống của từng địa phương đúng theo quy định về số lượng môn thi đấu của Đại hội TDTT cấp cơ sở. Trong quá trình tổ chức các môn thi đấu và Lễ khai mạc Đại hội TDTT tại cơ sở được diễn ra theo đúng chương trình, kịch bản của Ban Tổ chức, đảm bảo an toàn, tiết kiệm, hiệu quả.

Đại hội TDTT các xã, thị trấn đã huy động và thu hút khoảng 17.570 người gồm các lực lượng tham gia phục vụ Đại hội TDTT cơ sở gồm các huấn luyện viên, vận động viên, quần chúng Nhân dân tham gia Đại hội góp phần tạo sức lan tỏa để phong trào thể dục thể thao trên địa bàn huyện ngày càng phát triển.

Về công tác chuẩn bị Đại hội TDTT cấp huyện, đồng chí Giám đốc Trung tâm Văn hoá - Thông tin và Thể thao huyện, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức cho biết: Theo kế hoạch, Đại hội Thể dục thể thao huyện Mê Linh lần thứ X sẽ được khai mạc vào ngày 17/9/2022 tại sân Quảng trường Trung tâm hành chính huyện. Hiện nay, huyện Mê Linh đã tổ chức xong 9/12 môn thi đấu Cầu lông, Bóng bàn, Bơi, Cờ tướng, Đá cầu, Kéo co, Thể dục dưỡng sinh, Bóng Chuyền hơi, Bóng đá trong chương trình Đại hội thu hút đông đảo quần chúng Nhân dân tham gia thi đấu và cổ vũ. Các môn thi đấu tại huyện được tổ chức đảm bảo tính khoa học, bài bản đảm bảo an toàn, tiết kiệm, hiệu quả. Trong thời gian tới, huyện Mê Linh tiếp tục tổ chức các môn thi đấu Teakwondo, Quần vợt và Điền kinh ( giải chạy Báo Hànộimới mở rộng huyện Mê Linh lần thứ 47 - Vì hoà bình năm 2022).

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo chương trình tổ chức Lễ khai mạc Đại hội thể dục thể thao huyện lần thứ X năm 2022, thông báo phân công nhiệm vụ thành viên Ban chỉ đạo, phân công lực lượng tham gia Đại hội TDTT cấp huyện.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Văn Khương - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo, Trưởng Ban Tổ chức Đại hội đã đánh giá cao công tác chuẩn bị của các phòng, ban, đơn vị liên quan. Đồng chí giao Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện tiếp thu các ý kiến của các thành viên để hoàn thiện chi tiết kế hoạch, nội dung chương trình tổ chức Đại hội cấp huyện; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nội dung liên quan đến Đại hội. Trong quá trình tổ chức Đại hội phải bảo đảm đúng luật và điều lệ quy định.

Đồng chí cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị có liên quan, các thành viên Ban chỉ đạo triển khai tập trung cao công tác chuẩn bị như về huy động lực lượng tham gia diễu hành, trang phục, chuẩn bị các tiết mục đồng diễn, …và các nội dung quan trọng khác để đảm bảo Đại hội thể dục thể thao lần thứ X năm 2022 huyện Mê Linh diễn ra thành công tốt đẹp./.

Thùy Phạm