Họp báo giải Bóng đá tranh cúp Hai Bà Trưng huyện Mê Linh lần thứ II, năm 2023

03/10/2023 | 15:40

Sáng 03/10, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Mê Linh (Cơ quan Thường trực giải) tổ chức Họp báo, công bố Điều lệ, bốc thăm chia bảng và họp kỹ thuật cho các đội bóng tham dự giải Bóng đá tranh cúp Hai Bà Trưng huyện Mê Linh lần thứ II, năm 2023.

Dự và chủ trì Họp báo có đồng chí Trần Mạnh Thắng - Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao Huyện, Phó Trưởng ban Tổ chức giải. Cùng dự có đại diện Ban Tổ chức giải, Tổ Trọng tài, các ông, bà cán bộ văn hóa các xã, thị trấn, trưởng đoàn, HLV và đại diện 21 đội bóng tham gia giải.

Họp báo giải Bóng đá tranh cúp Hai Bà Trưng huyện Mê Linh lần thứ II, năm 2023 - Ảnh 1.

Đ/c Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Trần Mạnh Thắng phát biểu tại cuộc họp

Theo thông tin của Ban Tổ chức, tham gia giải Bóng đá tranh cúp Hai Bà Trưng năm nay có có 21 đội bao gồm 18 đội đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Mê Linh cùng 03 đội gồm Khối cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang cơ quan Huyện; Câu lạc bộ Doanh nghiệp trẻ đất Hai Bà Trưng huyện Mê Linh và Công ty Inoue Việt Nam. Thể thức thi đấu được chia làm 7 bảng đấu, thi đấu vòng tròn tính điểm, chọn 7 đội nhất của 7 bảng và 1 đội nhì có thành tích cao nhất vào thi đấu Tứ kết, Bán kết và Chung kết.

Giải Bóng đá tranh cúp Hai Bà Trưng huyện Mê Linh lần thứ II, năm 2023 sẽ được khai mạc vào lúc 7h30 ngày 07/10/2023 tại sân bóng đá Thị trấn Chi Đông. Các trận thi đấu sẽ diễn ra trên sân bóng đá xã Liên Mạc và sân bóng đá Thị trấn Chi Đông.

Ban Tổ chức sẽ trao 01 giải Nhất trị giá 30.000.000đ, Cúp vô dịch và Huy chương vàng; 01 giải Nhì trị giá 20.000.000đ, Cờ và Huy chương Bạc; 02 giải Ba mỗi giải trị giá 10.000.000đ, Cờ và Huy chương đồng. Cùng với đó là các giải Phụ bao gồm giải Vua phá lưới, Thủ môn xuất sắc và Cầu thủ xuất sắc của giải.

Tại buổi Họp báo, cán bộ chuyên môn đã hướng dẫn bài bản, khoa học về Điều lệ, cách bốc thăm các bảng đấu của giải Bóng đá tranh cúp Hai Bà Trưng huyện Mê Linh lần thứ II, năm 2023.

Họp báo giải Bóng đá tranh cúp Hai Bà Trưng huyện Mê Linh lần thứ II, năm 2023 - Ảnh 2.

Các đội bóng tiến hành bốc thăm chia bảng đấu

Theo đó, kết quả bốc thăm đã chia thành: Bảng A gồm các đội: Thị trấn Chi Đông, xã Tam Đồng và xã Tự Lập; Bảng B gồm các đội: xã Tráng Việt, Văn Khê, Công ty Inoue Việt Nam; Bảng C gồm các đội: xã Mê Linh, Thạch Đà, Đại Thịnh; Bảng D gồm các đội: xã Liên Mạc, Tiến Thịnh, Kim Hoa; Bảng E gồm các đội: thị trấn Quang Minh, xã Chu Phan, Vạn Yên; Bảng F gồm các đội: xã Thanh Lâm, Tiền Phong, Khối cơ quan của huyện; Bảng G gồm các đội: xã Tiến Thắng, Hoàng Kim và Khối Doanh nghiệp trẻ huyện Mê Linh.

Tại buổi Họp báo, các đại biểu đã tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến để hoàn thiện văn bản, xây dựng nội dung góp phần tổ chức thành công giải Bóng đá tranh cúp Hai Bà Trưng huyện Mê Linh lần thứ II, năm 2023.

Phát biểu tại buổi Họp báo, thay mặt cho Ban Tổ chức, đồng chí Trần Mạnh Thắng - Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện cho biết: Nằm trong chuỗi các hoạt động thể thao sôi nổi của huyện Mê Linh, Giải Bóng đá tranh cúp Hai Bà Trưng huyện Mê Linh là giải đấu được tổ chức thường niên, là một trong những giải đấu thể thao uy tín, chất lượng và nổi bật nhất trong năm với sự hưởng ứng tích cực của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các phòng, ban, đơn vị, doanh nghiệp và các tầng lớp Nhân dân các xã, thị trấn trên địa bàn Huyện.

Để tạo nên thành công của giải đấu, Ban Tổ chức đề nghị đội bóng của các xã, thị trấn và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tích cực tổ chức tập luyện, phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, thi đấu với tinh thần hết mình vì màu cờ sắc áo, thi đấu trung thực, thể hiện tinh thần cao thượng, tạo nét đẹp văn hoá trong thể thao, cống hiến cho khán giả những pha bóng hay và những bàn thắng đẹp. 

Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện chủ động phối hợp với các đơn vị truyền thông, cơ quan báo chí tích cực thông tin, tuyên truyền về giải đấu nhằm thu hút được đông đảo lượng khán giả, người hâm mộ đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn Huyện và khán giả các quận, huyện bạn quan tâm, tới xem và cổ vũ cho giải đấu.

Họp báo giải Bóng đá tranh cúp Hai Bà Trưng huyện Mê Linh lần thứ II, năm 2023 - Ảnh 3.

Đại diện các đội bóng chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Tổ chức tại Họp báo

Để công tác tổ chức từ vòng loại cho đến các trận thi đấu ở vòng Tứ kết, Bán kết và nhất là trận Chung kết được đảm bảo chất lượng về chuyên môn, an toàn tuyệt đối trong công tác tổ chức, đồng chí Trần Mạnh Thắng nhấn mạnh: Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện (Cơ quan thường trực Giải) sẽ chủ động tham mưu Huyện ủy, UBND Huyện về công tác chỉ đạo điều hành các trận đấu, tập trung chuẩn bị chu đáo các điều kiện, đặc biệt là phối hợp chặt chẽ với các địa phương đăng cai tổ chức các trận thi đấu đảm bảo về chuyên môn, y tế, an ninh trật tự, vệ sinh môi trường…theo đúng mục đích và yêu cầu Kế hoạch đã đề ra, tạo nên không khí thật sôi động, nhiệt huyết cho giải đấu tranh Cúp Hai Bà Trưng huyện Mê Linh năm 2023./.


Thùy Phạm

Top