01/06/2023 | 21:09

Chiều ngày 01/06/2023, tại Hội trường UBND xã Đại Thịnh, Ban Thường vụ Huyện đoàn Mê Linh tổ chức ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023.

Tới dự có các đồng chí: Lê Đình Khoát - Phó Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; Đỗ Hoàng Việt - Bí thư Huyện đoàn Mê Linh; đồng chí Phạm Thị Kim Thúy- Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Huyện; Lưu Văn Tư - Bí Thư Đảng ủy xã Đại Thịnh. Cùng dự, có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Huyện đoàn, các đồng chí cán bộ chủ chốt các cơ sở Đoàn, Hội trực thuộc; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân xã Đại Thịnh; các bạn đoàn viên, thanh niên, các em thiếu nhi trên địa bàn Huyện.

Huyện đoàn Mê Linh ra quân phát động Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2023 - Ảnh 1.

Các đại biểu tham dự Lễ ra quân

Hưởng ứng nội dung phát động của Thành đoàn Hà Nội, tại Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023, vừa qua, chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023, huyện Mê Linh chính thức bắt đầu từ tháng 6 đến hết tháng 8/2023 với phương châm "An toàn, hiệu quả, sáng tạo, tập trung, bền vững". Đoàn Thanh niên tập trung thực hiện 07 nhóm chỉ tiêu cơ bản; 6 nội dung hoạt động tập trung cao điểm trọng tâm gắn với 05 chương trình, chiến dịch: Tiếp sức mùa thi, Mùa hè xanh, Hoa phượng đỏ, Kỳ nghỉ hồng, Hành quân xanh; duy trì và thành lập 06 đội tình hình nguyện mùa hè năm 2023.

Huyện đoàn Mê Linh ra quân phát động Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2023 - Ảnh 2.

Đồng chí Đỗ Hoàng Việt - Bí thư Huyện đoàn Mê Linh phát động Lễ ra quân

Phát biểu tại Lễ ra quân, đồng chí Đỗ Hoàng Việt - Bí thư Huyện đoàn Mê Linh cho biết: Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè của Tuổi trẻ huyện Mê Linh năm nay có nhiều điểm mới trong quan điểm và phương thức thực hiện, đồng chí đề nghị các cơ sở Đoàn và đoàn viên, thanh niên tập trung và thực hiện tốt các nội dung đề ra. Đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các đội hình tình nguyện, lực lượng tham gia; phải chuẩn bị kỹ lưỡng các khâu trước - trong khi tổ chức hoạt động tình nguyện. Lên kế hoạch chọn tuyển quản lý điều phối các lực lượng tình nguyện viên tổ chức tập huấn, trang bị các kỹ năng cần thiết cho các tình nguyện viên. Ứng dụng mạnh mẽ chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện. Mỗi công trình, phần việc thanh niên sẽ tập trung ứng dụng công nghệ số và gia tăng hàm lượng tri thức để mang lại hiệu quả cao nhất, thể hiện trách nhiệm, uy tín, sức sáng tạo của đoàn viên, thanh niên cũng như tổ chức Đoàn. Thực hiện tốt chủ trương "3 liên kết" trong chiến dịch: liên kết lực lượng; liên kết địa bàn; liên kết cộng đồng nhằm huy động sức mạnh và nguồn lực của toàn xã hội, gia tăng những giá trị mới trong phong trào thanh niên tình nguyện.

Huyện đoàn Mê Linh ra quân phát động Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2023 - Ảnh 3.

Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa cho đại diện Đội hình Tiếp sức mùa thi năm 2023

Đồng chí Bí thư Huyện đoàn cũng nhấn mạnh Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, Ban Thường vụ Huyện đoàn xác định phương châm không làm dàn trải, lấy số lượng, chỉ tiêu mà tập trung chính vào một số nhiệm vụ mang lại những hoạt động ý nghĩa nhất cho địa phương cũng như cho đoàn viên, thanh niên và các em thiếu nhi. Tăng cường phối hợp với chính quyền, các ban, ngành đoàn thể ở địa phương để tạo điều kiện thuận lợi trong tổ chức thực hiện, phát huy cao nhất các hoạt hoạt động của chiến dịch tình nguyện, qua đó đóng góp thiết thực vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh ở các địa phương. Thanh niên Mê Linh cùng quyế tâm tạo nên một chiến dịch Hè: "An toàn - thực chất - rộng khắp - sáng tạo và hiệu quả".

Nhân dịp Ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6/2023, tại Chương trình ra quân, Đoàn thanh niên - Hội đồng Đội Huyện trao tặng 20 suất quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Đại Thịnh và khai mạc lớp phổ cập bơi miễn phí cho trẻ em năm 2023.

Huyện đoàn Mê Linh ra quân phát động Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2023 - Ảnh 4.

Các đồng chí lãnh đạo tặng quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Đại Thịnh nhân dịp 1/6/2023

Huyện đoàn Mê Linh ra quân phát động Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2023 - Ảnh 5.

Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa chúc mừng khai mạc lớp phổ cập bơi miễn phí cho trẻ em năm 2023

Tin Nguyễn