Huyện Mê Linh: Hiến máu đầu Xuân - Nhân lên hạnh phúc

23/02/2024 | 20:15

Ngày 23/2, tại Trung tâm văn hóa - Thông tin và Thể thao Huyện, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Mê Linh phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu với thông điệp "Giọt hồng tri ân: Hiến máu đầu Xuân - Nhân lên hạnh phúc"

Huyện Mê Linh: Hiến máu đầu Xuân - Nhân lên hạnh phúc- Ảnh 1.

Các đồng chí lãnh đạo cùng cán bộ, công chức, viên chức huyện Mê Linh tham gia hiến máu tại Huyện.

Với thông điệp "Hiến máu đầu Xuân - Nhân lên hạnh phúc", chương trình mong muốn mỗi người dân đủ điều kiện sức khỏe sẵn sàng hiến máu nhân dịp đầu năm mới, góp thêm một món quà mang lại hạnh phúc cho người bệnh.

Tham gia Ngày hội hiến máu có gần 500 cán bộ lãnh đạo, công chức, viên chức, người lao động, cán bộ chiến sỹ đến từ các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, đơn vị hiệp quản đóng trên địa bàn Huyện. Không còn tâm lý dè dặt, lo ngại, nhiều người khi biết đến chương trình đã đến để đăng ký hiến máu ngay từ sáng sớm, làm không khí của ngày hội hiến máu trở nên rộn ràng, phấn khởi hơn. Đó là cảm nhận chung của người khi tham gia hiến máu tình nguyện Xuân Giáp Thìn 2024. Mỗi người đến đăng ký tham gia hiến máu đều nhận thức sâu sắc ý nghĩa của việc hiến máu đối với cộng đồng, xã hội.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền tổ chức, sắp xếp khoa học và sự hưởng ứng nhiệt tình của các tình nguyện viên, nên Ngày hội hiến máu đầu Xuân của huyện Mê Linh đã thu được 383 đơn vị máu an toàn.

Huyện Mê Linh: Hiến máu đầu Xuân - Nhân lên hạnh phúc- Ảnh 2.

Đông đảo cán bộ, công chức, viên chức tham gia hiến máu đầu Xuân

Ngày hội hiến máu từ lâu đã trở thành hoạt động thường xuyên và có ý nghĩa mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống tương thân tương ái. Hoạt động này cần được nhân rộng, lan tỏa đến đông đảo quần chúng với thông điệp "Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại".

Luôn dành tình cảm đặc biệt cho Ngày hội hiến máu, hàng năm, chị Nguyễn Thị Hằng, công chức Văn hóa - Xã hội thị trấn Chi Đông vẫn sắp xếp thời gian để cùng người thân đến hiến máu ngày đầu năm. "Đầu xuân mọi người thường đi chùa lấy may. Còn mình đi hiến máu để mang may mắn cho mọi người. Đây là lần thứ 18 tôi tham gia hiến máu, tôi thấy rất vui khi được tham gia hiến máu bởi, mỗi lần hiến máu, tôi đã góp một phần nhỏ bé trong việc đáp ứng lượng máu thường thiếu hụt ngay sau Tết Nguyên đán. Hơn hết, hoạt động hiến máu cứu người không chỉ mang lại cuộc sống, niềm hy vọng cho bệnh nhân và gia đình mà còn đem đến hạnh phúc cho chính những người đã cho đi giọt hồng tình nghĩa". - chị Nguyễn Thị Hằng chia sẻ.

Theo ông Nguyễn Quý Cẩn - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Mê Linh, trong những năm qua, phong trào hiến máu nhân đạo trên địa bàn Huyện đã trở thành một hoạt động thường niên, được Ban Chỉ đạo Huyện duy trì và luôn nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ, công nhân, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên và Nhân dân trên địa bàn Huyện.

Những năm gần đây, hiến máu đã trở thành thói quen, là nét đẹp văn hóa mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Trao đi một đơn vị máu quý giá, mỗi người đều hy vọng góp thêm một món quà lì xì tới người bệnh, mang lại niềm vui, may mắn cho cộng đồng và chính bản thân mỗi người hiến máu. Cùng với ý thức và tinh thần thiện nguyện ngày càng cao của người dân, rất nhiều người đã chọn "khai xuân" bằng hành động ý nghĩa - hiến máu đầu năm.

Để làm tốt công tác hiến máu tình nguyện năm 2024, Ban vận động hiến máu tình nguyện Huyện đã xây dựng kế hoạch, nội dung cụ thể triển khai sâu rộng đến các địa phương, đơn vị. Tập trung tuyên truyền về vai trò, mục đích, ý nghĩa phong trào hiến máu tình nguyện tới toàn thể các tầng lớp Nhân dân. Trên cơ sở chỉ tiêu kế hoạch Huyện giao, Ban Chỉ đạo cũng đưa ra chỉ tiêu định hướng cho các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn để tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức viên chức và Nhân dân tham gia hiến máu. Cùng với đó, Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện Huyện làm tốt công tác tôn vinh những cá nhân, gia đình hiến máu nhiều lần.

Thông qua những hoạt động ý nghĩa, nhân văn như vậy, cán bộ lãnh đạo, công chức, viên chức, người lao động, cán bộ chiến sỹ được trải nghiệm và có những suy nghĩ tích cực về cuộc sống, gắn bó nhiều hơn với hoạt động vì an sinh xã hội, vì sức khỏe cộng đồng và phát huy những giá trị tốt đẹp của cuộc sống…

Thùy Phạm