Huyện Mê Linh: Tập huấn PCCC&CNCH cho người đứng đầu các trường học

08/08/2024 | 15:19

Sáng ngày 7/8/2024, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Huyện đã phối hợp với Công an Huyện tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) cho người đứng đầu các trường học công lập trên địa bàn Huyện.

Dự buổi tập huấn có đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng GD&ĐT Huyện, Thượng tá Ngô Tiến Long - Phó trưởng Công an Huyện; Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn Huyện.

Huyện Mê Linh: Tập huấn PCCC&CNCH cho người đứng đầu các trường học- Ảnh 1.

Thượng tá Ngô Tiến Long - Phó trưởng Công an Huyện phát biểu tại buổi tập huấn

Phát biểu tại buổi tập huấn Thượng tá Ngô Tiến Long - Phó trưởng Công an Huyện nhận định, đánh giá: Các trường học là nơi tập trung số lượng lớn học sinh, trẻ nhỏ, giáo viên, cán bộ, nhân viên phục vụ. Để duy trì công việc giảng dạy và học tập cần trang bị một số lượng lớn cơ sở vật chất kỹ thuật, trang thiết bị, trong đó hầu hết là chất dễ cháy như bàn, ghế, bệ, bục, hồ sơ, tài liệu… tiềm ẩn nguy cơ gây cháy nổ cao.

Đặc biệt, chủ yếu là các em học sinh nên khi xẩy ra cháy các em rất dễ bị hoảng loạn. Do đó công tác đảm bảo an toàn PCCC tại các trường học là việc làm rất cần thiết và phải được ưu tiên hàng đầu.

Huyện Mê Linh: Tập huấn PCCC&CNCH cho người đứng đầu các trường học- Ảnh 2.

Các đại biểu tham dự tập huấn

Tại buổi tập huấn, gần 100 đại biểu là Hiệu trưởng các trường đã được cán bộ, chiến sĩ Công an Huyện cung cấp thông tin về tình hình cháy, nổ; những kinh nghiệm được chỉ ra trong công tác PCCC&CNCH và trách trách nhiệm của lãnh đạo các nhà trường về PCCC&CNCH theo quy định của pháp luật; cung cấp, phổ biến một số điểm cần lưu ý trong triển khai thực hiện Nghị định số 50/2024/NĐ-CP ngày 10/5/2024 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 136/2020/NĐ-CP ngày 24/11/2020 và Nghị định số 83/2017/NĐ-CP ngày 18/7/2017 của Chính phủ; Thông tư số 32/2024/TT-BCA ngày 10/7/2024 của Bộ Công an sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 149/2020/TT-BCA ngày 31/12/2020 và Thông tư số 08/2018/TT-BCA ngày 05/3/2018 của Bộ Công an; phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật mới có hiệu lực về công tác PCCC&CNCH.

Các cán bộ, chiến sĩ Công an Huyện cũng dàng nhiều thời gian, trao đổi, giải đáp những khó khăn, vướng mắc của các nhà trường trong công tác PCCC&CNCH, đồng thời khuyến khích các nhà trường mua sắm đầy đủ các trang thiết bị phục vụ PCCC&CNCH.

Thông qua tập huấn, nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về PCCC đối với các cơ sở giáo dục trên địa bàn. Đồng thời, giúp hiệu trưởng các trường nắm rõ và thực hiện đúng quy định của pháp luật về PCCC&CNCH, phòng ngừa hạn chế cháy, nổ đến mức thấp nhất và xử lý tốt các tình huống khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

Nguyễn Thu