28/03/2023 | 20:19

Ngày 28/03/2023, tại Trung tâm văn hóa - Thông tin và thể thao huyện, Bệnh viện đa khoa huyện Mê Linh tổ chức khám sức khỏe miễn phí cho lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức năm 2023.

Huyện Mê Linh tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức cấp huyện năm 2023 - Ảnh 1.

Các y bác sĩ kiểm tra huyết áp

Trong thời gian một ngày, 27 Y, bác sĩ của Bệnh viện đa khoa huyện Mê Linh đã tiến hành khám sức khỏe tổng thể cho 262 đồng chí lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Huyện. Mỗi lãnh đạo, cán bộ sau khi điền thông tin cần thiết sẽ lần lượt được tư vấn, hứng dẫn qua các bàn khám: Khám nội tổng quát: được tư vấn đo chiều cao, cân nặng, vòng bụng, đo huyết áp, nhịp tim, tần số thở nhằm phát hiện và đánh giá yếu tố nguy cơ bệnh lý, đánh giá thể lực. Khám ngoại: tư vấn ngoại khoa (điều trị bệnh hoặc các tổn thương bằng phẫu thuật); Đo đường huyết mao mạch: lấy máu, kiểm tra chỉ số đường huyết; Kiểm tra thị lực của mắt; khám cận lâm sàng và thực hiện các xét nghiệm sinh hóa, khám Tai - Mũi - Họng, Răng - Hàm - Mặt, siêu âm ổ bụng; đánh giá tình hình sức khỏe, tư vấn chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt, luyện tập thể dục thể thao hợp lý... Các trường hợp cần thiết sẽ được bác sĩ chỉ định nhập viện để theo dõi và điều trị kịp thời.

Huyện Mê Linh tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức cấp huyện năm 2023 - Ảnh 2.

Y bác sĩ lấy máu xét nghiệm sinh hóa

Theo bác sĩ Chuyên khoa II Trần Quang Trịnh - Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Mê Linh: Thực hiện kế hoạch số 441/KH-BVML ngày 22/03/2023 của Bệnh viện đa khoa huyện Mê Linh về việc khám sức khỏe định kỳ miễn phí cho toàn bộ lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức cấp huyện thuộc huyện Mê Linh quản lý năm 2023. Với sự chuẩn bị chu đáo về trang thiết bị, và nguồn nhân lực, theo dây chuyền khám một chiều diễn ra nhanh chóng và đạt kết quả cao. Thời gian tới việc khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Huyện sẽ được quan tâm thực hiện thường xuyên, giúp các cán bộ nắm được thông tin tình trạng sức khỏe của bản thân, qua đó có phác đồ điều trị kịp thời, hạn chế tối đa những thương tổn và biến chứng gây ra của một số bệnh và giúp lãnh đạo, cán bộ an tâm công tác.

Ông Bùi Xuân Tiến - Phó giám đốc Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Mê Linh chia sẻ: Việc khám sức khỏe định kỳ cho lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức người lao động là việc làm rất thiết thực. Qua buổi khám, mỗi người được tư vấn, phát hiện, điều trị, qua đó giúp lãnh đạo, cán bộ, viên chức, người lao động, hiểu rõ hơn về tình trạng sức khỏe, bệnh lý của bản thân để biết tự chăm sóc sức khỏe một cách hợp lý, phù hợp với điều kiện của gia đình, để có sức khỏe đáp ứng tốt công việc được giao

Huyện Mê Linh tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức cấp huyện năm 2023 - Ảnh 3.

Thông tin khám bệnh được nhập trực tiếp lên hệ thống phần mềm quản lý sức khỏe toàn dân trên cơ sở dữ liệu khám, chữa bệnh tại bệnh viện.

Đây là lần đầu tiên, huyện Mê Linh tổ chức khám sức khỏe miễn phí cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Huyện.

Hoạt động này nằm trong Kế hoạch số 56/KH-UBND ngày 31/01/2023 của UBND Huyện về triển khai "Đề án quản lý, chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe toàn dân trên địa bàn huyện Mê Linh năm 2023", với mục tiêu khống chế tốc độ gia tăng tỷ lệ mắc bệnh, tàn tật và tử vong sớm do không lây nhiễm, góp phần bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe cho người dân trên địa bàn huyện Mê Linh.

Sau đợt này, huyện Mê Linh sẽ tổ chức khám sức khỏe cho toàn thể người dân trên địa bàn Huyện./.

Tin Nguyễn