Huyện Mê Linh tuyên dương 120 học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2022- 2023

01/06/2023 | 21:47

Sáng ngày 01/6/2023, huyện Mê Linh long trọng tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2022- 2023. Đây là sự kiện thường niên, được ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Huyện tổ chức nhằm động viên, khích lệ con em, học sinh đạt thành tích cao trong học tập.

Huyện Mê Linh tuyên dương 120 học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2022- 2023 - Ảnh 1.

Các đại biểu tham dự buổi Lễ

Dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Thanh Liêm - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện; đồng chí Đào Tân Lý - Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. Cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo UBND Huyện, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể Huyện; Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện; đồng chí Bí thư, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; lãnh đạo các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT, Trung tâm GDNN-GDTX, Hội Cựu Giáo chức, Hội Khuyến học cùng 120 học sinh giỏi tiêu biểu được tuyên dương, khen thưởng.

Huyện Mê Linh tuyên dương 120 học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2022- 2023 - Ảnh 2.

Các đồng chí lãnh đạo Huyện tặng hoa chúc mừng ngành GD&ĐT

Năm 2022 - 2023 là năm học thứ 10 thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW về "Đổi mới căn bản, toàn diện Giáo dục và Đào tạo", cũng là năm thứ 3 thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 của Quốc hội, Quyết định số 404/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông.

Với sự cố gắng rất cao của toàn ngành GD&ĐT; sự quan tâm, chỉ đạo sát sao về chuyên môn của Sở GD&ĐT Hà Nội; sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, bài bản của Huyện uỷ - HĐND - UBND Huyện, năm học 2022 - 2023, ngành GD&ĐT Huyện tiếp tục có bước tiến mới tương đối toàn diện. Quy mô và chất lượng giáo dục từng bước được nâng cao. Các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy và học trong các đơn vị trường học tiếp tục được Huyện quan tâm, đầu tư theo hướng chuẩn hoá, hiện đại hoá.

Huyện Mê Linh hiện có 80 cơ sở giáo dục, 1.829 lớp với 65.479 học sinh. Đến nay, toàn Huyện có 53/78 trường công lập đạt chuẩn Quốc gia, đạt tỷ lệ 67,9%. Kế hoạch năm 2023 phấn đấu có thêm 07 trường đạt chuẩn Quốc gia, nâng tổng số trường đạt chuẩn Quốc gia là 60/78.

Trong năm học 2022-2023, toàn ngành đã tiếp tục chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện đồng thời tích cực quan tâm, chăm lo đến công tác phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng đội ngũ học sinh giỏi, học sinh có năng khiếu trên mọi lĩnh vực ở các từ Mầm non, tiểu học, THCS đến THPT. Trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp Huyện có 1.032 học sinh đạt giải, trong đó gồm 41 giải Nhất, 106 giải Nhì, 284 giải Ba, 601 giải Khuyến khích. Trong kỳ thi học sinh giỏi cấp Thành phố có 60 học sinh đạt giải, trong đó 01 giải Nhất, 11 giải Nhì, 21giải Ba, 27 giải Khuyến khích.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Thanh Liêm - Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Trong mỗi thành công của các em hôm nay luôn có sự kế thừa truyền thống, đạo lý tốt đẹp của quê hương Hai Bà Trưng anh hùng.

Tự hào với những thành tích đạt được, đồng chí Bí thư Huyện uỷ cũng cho rằng, đó mới là những kết quả ban đầu trong hành trình dài rộng của mỗi con người. Do đó, mong muốn các em học sinh không chủ quan, tự thoả mãn, mà phải luôn có ý thức tu dưỡng phẩm chất đạo đức, nỗ lực học tập để đạt được thành tích cao hơn nữa trong những năm học tiếp theo.

Huyện Mê Linh tuyên dương 120 học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2022- 2023 - Ảnh 3.

Đ/c Nguyễn Thanh Liêm - Bí thư Huyện ủy phát biểu tại Lễ tuyên dương

Đồng chí Nguyễn Thanh Liêm cũng mong muốn các em học sinh luôn đoàn kết, giúp đỡ bạn bè cùng tiến bộ; nuôi dưỡng những khát vọng và ước mơ đẹp để sau này góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng văn minh, giàu đẹp, xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước.

Ghi nhận đóng góp không nhỏ của ngành GD&ĐT Huyện nhà, các nhà trường và thầy, cô giáo, đồng chí Bí thư Huyện uỷ nhấn mạnh với sự phát triển không ngừng của tri thức, khoa học và công nghệ, đòi hỏi sự cố gắng, nỗ lực rất lớn của toàn ngành, của mỗi nhà giáo để đáp ứng được những yêu cầu phát triển mới của Huyện, Thủ đô và đất nước.

"Tôi mong muốn, tin tưởng rằng các nhà giáo sẽ không ngừng rèn luyện phẩm chất, đạo đức nghề nghiệp, nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học, để những tài năng của huyện Mê Linh vươn cao, vươn xa, góp phần xây dựng quê hương Mê Linh ngày càng giàu mạnh, văn minh…" - Đồng chí Bí thư Huyện uỷ nhấn mạnh.

Huyện Mê Linh tuyên dương 120 học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2022- 2023 - Ảnh 4.

Đ/c Nguyễn Thanh Liêm - Bí thư Huyện ủy và Đ/c Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư TTHU, Chủ tịch HĐND Huyện tặng Giấy khen cho các em học sinh giỏi tiêu biểu

Tại Lễ tuyên dương khen thưởng, huyện Mê Linh đã tặng Giấy khen cho 120 học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2022- 2023.

Thùy Phạm