Khai giảng các lớp năng khiếu hè năm 2022

11/06/2022 | 14:21

Sáng ngày 11/6, Trung tâm Văn hoá - Thông tin và Thể thao huyện Mê Linh tổ chức khai giảng các lớp năng khiếu hè năm 2022 gồm các bộ môn Bóng đá, Khiêu vũ Thể thao và Teakwondo.

Dự buổi khai giảng có các đồng chí: Nguyễn Văn Hưng – Phó Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin huyện, Nguyễn Thành Phẩm - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hoá - Thông tin và Thể thao huyện cùng huấn luyện viên của các bộ môn Bóng đá, Khiêu vũ Thể thao, Teakwondo và các em học sinh.

Khai giảng các lớp năng khiếu hè năm 2022 - Ảnh 1.

Toàn cảnh Lễ khai giảng các lớp năng khiếu hè năm 2022

Phát biểu khai giảng các lớp năng khiếu hè năm 2022, đồng chí Nguyễn Thành Phẩm - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hoá - Thông tin và Thể thao huyện Mê Linh nhấn mạnh: Nhằm chào mừng các ngày lễ kỷ niệm năm 2022, chào mừng 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 -21/6/2022, việc triển khai tổ chức các lớp năng khiếu là hoạt động thiết thực đối với thanh thiếu nhi trong dịp hè, thể hiện sự quan tâm của toàn xã hội trong công tác bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Khai giảng các lớp năng khiếu hè năm 2022 - Ảnh 2.

Đ/c Nguyễn Thành Phẩm - PGĐ Trung tâm Văn hoá - Thông tin và Thể thao huyện phát biểu Khai giảng các lớp năng khiếu hè năm 2022

Thông qua hoạt động của các lớp năng khiếu để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục cho các em thanh thiếu nhi giúp các em trở thành con ngoan, trò giỏi, những người có ích cho xã hội; đồng thời giúp các em ngày càng hoàn thiện hơn về đức, trí, thể, mỹ, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thanh thiếu nhi trong dịp hè góp phần thúc đẩy phong trào văn hoá, thể thao trên địa bàn huyện ngày càng phát triển. Hoạt động tổ chức các lớp năng khiếu hè là một trong những nội dung quan trọng thiết thực trong chương trình triển khai tháng hành động vì trẻ em năm 2022.

Để các lớp năng khiếu hè hoạt động có hiệu quả, an toàn, đảm bảo chất lượng học tập và sinh hoạt cho các em học sinh, ngoài việc bố trí đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn, dày kinh nghiệm, nhiệt tình, tâm huyết, Trung tâm Văn hoá - Thông tin và Thể thao huyện còn bố trí đội ngũ cán bộ, nhân viên phụ trách phối hợp với giáo viên chủ nhiệm quản lý chặt chẽ học sinh khi tham gia học tại Trung tâm.

Đưa con gái 10 tuổi tham dự Khai giảng các lớp năng khiếu hè năm 2022, chị Lưu Thị Ánh (xã Thạch Đà) chia sẻ: Chị và gia đình rất vui khi con hào hứng tham gia lớp Khiêu vũ Thể thao của huyện. Đây cũng là dịp con được trải nghiệm hè, giao lưu với các bạn sau những ngày học tập trên lớp căng thẳng. Thời gian qua, con cùng các bạn trong lớp Khiêu vũ Thể thao của huyện cũng đã tham gia biểu diễn, thi đấu và giành Huy chương vàng giải đơn, giải đồng diễn được tổ chức tại Thành phố Hà Nội, tỉnh Phú thọ và tỉnh Quảng Ninh. Chị hy vọng, huyện sẽ tổ chức các lớp năng khiếu hè hàng năm để các con tham gia học tập, rèn luyện sức khỏe và có một kỳ nghỉ hè bổ ích, thú vị.

Tổ chức các lớp năng khiếu hè là hoạt động thường niên, đáp ứng nguyện vọng học tập, sinh hoạt, vui chơi giải trí phù hợp, an toàn, lành mạnh cho các em thiếu niên nhi đồng. Thông qua các lớp năng khiếu hè giúp các em làm quen với môi trường sinh hoạt cộng đồng, nâng cao vốn hiểu biết, kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thực hành, rèn luyện thể chất; tạo môi trường thuận lợi để các em hình thành và phát triển nhân cách, phẩm chất tốt đẹp của người công dân trong tương lai.

Một số hình ảnh tại Lễ Khai giảng các lớp năng khiếu hè năm 2022:

Khai giảng các lớp năng khiếu hè năm 2022 - Ảnh 3.

Khai giảng các lớp năng khiếu hè năm 2022 - Ảnh 4.

Khai giảng các lớp năng khiếu hè năm 2022 - Ảnh 5.

Khai giảng các lớp năng khiếu hè năm 2022 - Ảnh 6.

Khai giảng các lớp năng khiếu hè năm 2022 - Ảnh 7.


Thuỳ Phạm

Top