Khai mạc Đại hội TDTT xã Mê Linh lần thứ X năm 2021-2022

14/05/2022 | 19:00

Sáng ngày 14/5/2022, trên mảnh đất quê hương Hai Bà Trưng anh hùng, xã Mê Linh long trong tổ chức lễ khai mạc Đại hội thể dục thể thao (TDTT) lần thứ X năm 2021-2022. Đây là đơn vị được huyện Mê Linh chọn làm mẫu Đại hội cấp cơ sở.

Khai mạc Đại hội TDTT xã Mê Linh lần thứ X năm 2021-2022 - Ảnh 1.

Đ/c Nguyễn Minh Hải – Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Huyện uỷ và đ/c Lê Văn Khương – Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Dự và chỉ đạo Lễ khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Minh Hải – Uỷ viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Huyện uỷ; Lê Văn Khương – Huyện uỷ viên - Phó Chủ tịch UBND huyện; Lưu Văn Thành – Trưởng phòng Văn hóa- Thông tin huyện; Lê Xuân Hùng – Giám đốc Trung tâm Văn hoá – Thông tin và Thể thao huyện. Cùng dự có lãnh đạo UBND, cán bộ công chức Văn hoá – xã hội 17 xã, thị trấn trong toàn huyện; lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND -UBND – UB MTTQ; trưởng, phó các ban, ngành, đoàn thể xã Mê Linh; Bí thư chi bộ, trưởng thôn cùng hơn 700 hội viên, đoàn viên, vận động viên ưu tú trong toàn xã.

Khai mạc Đại hội TDTT xã Mê Linh lần thứ X năm 2021-2022 - Ảnh 2.

Đ/c Tạ Quang Thái – Bí thư Đảng uỷ xã Mê Linh thắp lửa khai mạc Đại hội TDTT

Đại hội TDTT xã Mê Linh lần thứ X năm 2021- 2022 với khẩu hiệu "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", "Khoẻ để xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc", "Khoẻ để lập nghiệp và giữ nước". Đại hội thu hút 300 vận động viên tham gia tranh tài ở 5 môn: bóng chuyền hơi, bóng đá, cầu lông, bóng bàn và thể dục dưỡng sinh.

Khai mạc Đại hội TDTT xã Mê Linh lần thứ X năm 2021-2022 - Ảnh 3.

Các đồng chí lãnh đạo huyện, xã tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia Đại hội

Phát biểu khai mạc Đại hội, ông Tạ Quang Rồng – Chủ tịch UBND xã Mê Linh cho biết: Những năm qua, cùng với sự phát triển về kinh tế, văn hóa, xã hội, phát huy truyền thống thượng võ của Hai Bà Trưng, phong trào TDTT của địa phương phát triển mạnh mẽ, sâu rộng và phong phú. Ngoài những môn thể thao truyền thống: Vật dân tộc, Cờ tướng, xã Mê Linh còn chú trọng phát triển các môn thể thao hiện đại như: Cầu lông, bóng bàn, bóng đá, bóng chuyền; các môn võ thuật dành cho học sinh…

Hội người cao tuổi xã Mê Linh đã có nhiều đóng góp trong các phong trào TDTT của địa phương, với 01 câu lạc bộ cầu lông, 11 câu lạc bộ thể dục dưỡng sinh; các câu lạc bộ tham gia thi đấu, đạt nhiều thành tích cao.

Bên cạnh đó, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên tích cực vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân hăng hái tham gia luyện tập TDTT; đã thành lập hàng chục câu lạc bộ cầu lông, bóng bàn, earobic,.. tại các thôn, khu dân cư.

Các nhà trường tập trung giáo dục thể chất cho học sinh. Nhiều em học sinh đã tham gia các giải đấu lớn như: Hội khỏe Phù Đổng, Giải chạy Báo Hànộimới…và đã đạt thành tích đáng ghi nhận. Năm 2018 và 2019, xã Mê Linh đã được Sở Văn hóa -Thể thao Hà Nội tặng cờ "Đơn vị cơ sở tổ chức tốt Giải chạy Báo Hànộimới".

Thới gian tới, xã Mê Linh tiếp tục quan tâm xây dựng các thiết chế văn hoá, thể thao, tạo điều kiện để nhân dân luyện tập TDTT, nâng cao sức khỏe, thể lực, tầm vóc.

Ông Tạ Quang Rồng nhấn mạnh: Đại hội TDTT tiếp thêm niềm tin, sức mạnh, là nguồn động viên kịp thời để các tầng lớp nhân dân trong xã thi đua lao động sản xuất, công tác và học tập. Thông qua Đại hội TDTT, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, cùng nhau thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng, góp phần xây dựng quê hương Hai Bà Trưng anh hùng ngày một giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Qua Đại hội, xã Mê Linh sẽ tuyển chọn những vận động viên xuất sắc tham dự Đại hội TDTT huyện Mê Linh lần thứ X.

Sau Đại hội TDTT xã Mê Linh, huyện chỉ đạo các xã, thị trấn khác học tập, rút kinh nghiệm để tổ chức thành công Đại hội TDTT cấp cơ sở, tiến tới Đại hội TDTT huyện Mê Linh lần thứ X trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Khai mạc Đại hội TDTT xã Mê Linh lần thứ X năm 2021-2022 - Ảnh 4.

Khai mạc Đại hội TDTT xã Mê Linh lần thứ X năm 2021-2022 - Ảnh 5.

Khai mạc Đại hội TDTT xã Mê Linh lần thứ X năm 2021-2022 - Ảnh 6.

Khai mạc Đại hội TDTT xã Mê Linh lần thứ X năm 2021-2022 - Ảnh 7.

Khai mạc Đại hội TDTT xã Mê Linh lần thứ X năm 2021-2022 - Ảnh 8.

Khai mạc Đại hội TDTT xã Mê Linh lần thứ X năm 2021-2022 - Ảnh 9.

Khai mạc Đại hội TDTT xã Mê Linh lần thứ X năm 2021-2022 - Ảnh 10.

Khai mạc Đại hội TDTT xã Mê Linh lần thứ X năm 2021-2022 - Ảnh 11.

Khai mạc Đại hội TDTT xã Mê Linh lần thứ X năm 2021-2022 - Ảnh 12.

Khai mạc Đại hội TDTT xã Mê Linh lần thứ X năm 2021-2022 - Ảnh 13.

Khai mạc Đại hội TDTT xã Mê Linh lần thứ X năm 2021-2022 - Ảnh 14.

Khai mạc Đại hội TDTT xã Mê Linh lần thứ X năm 2021-2022 - Ảnh 15.

Nguyễn Tin – Hữu Thành