Khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao xã Văn Khê lần thứ X năm 2022

17/07/2022 | 20:00

Sáng ngày 17/7/2022, xã Văn Khê long trọng tổ chức Lễ khai mạc Đại hội thể dục thể thao (TDTT) lần thứ X, năm 2022. Các đồng chí: Trần Mạnh Thắng - Phó Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin huyện; Nguyễn Thành Phẩm – Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện dự, chỉ đạo Lễ khai mạc.

photo-1658062638327

Các đại biểu tại Lễ khai mạc Đại hội TDTT xã Văn Khê lần thứ X, năm 2022

Tham dự Lễ khai mạc còn có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể xã; Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở; Bí thư các chi bộ, Trưởng các thôn trên địa bàn xã.

Đại hội TDTT xã Văn Khê được tổ chức định kỳ 4 năm 1 lần nhằm tạo sự chuyến biến sâu sắc về nhận thức của các cấp, ngành và toàn xã hội về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của TDTT. Qua đó thúc đẩy phong trào luyện tập TDTT, rèn luyện sức khỏe trong toàn thể cán bộ, công nhân viên chức và Nhân dân trên địa bàn. Đây cũng là sân chơi lành mạnh, bổ ích, là dịp để các vận động viên có điều kiện học hỏi, nâng cao kinh nghiệm thi đấu, đẩy mạnh phong trào "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", "Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc".

Phát biểu Khai mạc Đại hội, ông Lưu Văn Quân – Chủ tịch UBND xã Văn Khê khẳng định: Trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền địa phương luôn dành sự quan tâm sâu sắc đối với sự nghiệp phát triển TDTT. Đảng uỷ, HĐND, UBND xã huy động nguồn lực tập trung đầu tư xây dựng hạ tầng, thiết chế phục vụ cho hoạt động luyện tập TDTT của các tầng lớp Nhân dân.

photo-1658062642626

Ông Lưu Văn Quân – Chủ tịch UBND xã Văn Khê phát biểu khai mạc Đại hội

Phong trào TDTT quần chúng trên địa bàn xã phát triển rộng khắp, thu hút đông đảo nhân dân tham gia. Trên địa bàn xã hiện có hơn chục câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ, TDTT hoạt động đều ở các thôn, các nhà trường và các hội đoàn thể. Tiêu biểu là câu lạc dưỡng sinh của người cao tuổi; câu lạc bộ bóng chuyền hơi nam, nữ; câu lạc bộ cầu lông; câu lạc bộ bóng đá, bóng bàn,…. Toàn xã có 40% dân số tập luyện TDTT thường xuyên, trên 18% hộ gia đình thể thao; nhiều vận động viên xã Văn Khê tham gia thi đấu và giành giải cao trong các kỳ thi TDTT cấp huyện, cấp thành phố.

photo-1658062646091

Chủ tịch UBND xã Văn Khê Lưu Văn Quân nhấn mạnh: Đại hội TDTT lần thứ X là sự kiện có ý nghĩa chính trị xã hội sâu sắc; là ngày hội biểu dương sức mạnh của Đảng bộ và Nhân dân địa phương, biểu thị sự quyết tâm tiếp tục duy trì và phát huy mạnh mẽ phong trào TDTT, góp phần nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực. Qua đó đánh giá sự phát triển của phong trào TDTT trong quần chúng Nhân dân, lực lượng vũ trang, cán bộ, công nhân, viên chức và công tác giáo dục thể chất trong các nhà trường.

Chủ tịch UBND xã mong muốn, thông qua Đại hội, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong xã tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, ra sức thi đua học tập, lao động sản xuất và rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại, xây dựng quê hương Văn Khê ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

photo-1658062648638

Biểu dương sự cố gắng của tất cả các đơn vị đã tích cực chuẩn bị cho Đại hội, ông Lưu Văn Quân đề nghị, các vận động viên thi đấu với tinh thần đoàn kết, nhiệt tình, trung thực, cao thượng, phấn đấu đạt thành tích cao nhất; cống hiến cho khán giả những trận đấu hay, những pha tranh tài xuất sắc, xứng đáng với truyền thống văn hóa, thể thao của quê hương. Tổ Trọng tài nêu cao tinh thần trách nhiệm, làm việc khách quan, trung thực, đúng luật, đảm bảo tiến độ Đại hội. Các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, Tiểu ban giúp việc của Đại hội bám sát nhiệm vụ được giao điều hành, thực hiện các nội dung của Đại hội theo chương trình, kế hoạch đề ra.

photo-1658062651483

Đại hội TDTT xã Văn Khê lần thứ X thu hút hơn 300 vận động viên tham gia tranh tài ở 5 môn thi đấu gồm: Bóng đá, Cầu lông, Bóng bàn, Thể dục dưỡng sinh và Điền kinh. Qua Đại hội, địa phương tuyển chọn những vận động viên xuất tham gia thi đấu tại Đại hội TDTT huyện Mê Linh lần thứ X sẽ diễn ra trong thời gian tới.

photo-1658062654241

Lễ khai mạc Đại hội TDTT xã Văn Khê lần thứ X diễn ra sôi nổi với sự tham gia biểu dương lực lượng của các khối đại diện cho các ban, ngành, đoàn thể, các thôn, trường học, lực lượng vũ trang,.. Đặc biệt, phần hội của Lễ khai mạc khá cuốn hút với màn trống hội đặc sắc của Hội LHPN xã và tiết mục đồng diễn của Hội Người cao tuổi xã,…

photo-1658062657572

Như vậy, tính đến nay, đã có 15/18 xã, thị trấn của huyện Mê Linh hoàn thành Đại hội TDTT cấp cơ sở năm 2022. Huyện phấn đấu 100% xã, thị trấn hoàn thành tổ chức Đại hội trong tháng 7 và sẽ tiến hành Đại hội TDTT cấp huyện trong tháng 8/2022./.

Nguyễn Tuyền