Khai mạc Giải Bóng đá thiếu niên huyện Mê Linh năm 2022

02/10/2022 | 15:51

Sáng ngày 02/10, tại Sân cỏ nhân tạo Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện đã diễn ra Lễ khai mạc Giải Bóng đá thiếu niên huyện Mê Linh năm 2022.

Khai mạc Giải Bóng đá thiếu niên huyện Mê Linh năm 2022 - Ảnh 1.

Toàn cảnh Lễ khai mạc

Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Lê Văn Khương – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức Giải Bóng đá thiểu niên huyện Mê Linh năm 2022; Nguyễn Văn Hậu – HUV, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, Phó Ban Tổ chức Giải; Lưu Văn Thành – Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin; Lê Xuân Hùng – Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao, Phó Ban Thường trực Ban Tổ chức Giải; Đỗ Hoàng Việt – Bí thư Huyện đoàn Mê Linh.

Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban thuộc huyện. Các đồng chí đại diện lãnh đạo UBND xã, thị trấn; Hiệu trưởng các trường THCS; Trưởng đoàn, huấn luyện viên, trọng tài và gần 300 vận động viên đến từ 18 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Khai mạc Giải Bóng đá thiếu niên huyện Mê Linh năm 2022 - Ảnh 2.

Các đại biểu tặng cờ lưu niệm cho 18 đội bóng tham gia Giải

Phát biểu khai mạc, đồng chí Lê Xuân Hùng – Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao, Phó Ban Thường trực Ban Tổ chức Giải cho biết: Giải Bóng đá thiếu niên huyện Mê Linh năm- 2022 là một hoạt động chính trị sâu rộng trong các tầng lớp Nhân dân. Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 68 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954- 10/10/2022), hướng tới chào mừng Lễ công bố và đón nhận huyện Mê Linh đạt chuẩn Nông thôn mới; Kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt nam (20/11/1982 – 20/11/2022); là một trong những hoạt động được đông đảo các đơn vị cơ sở nhiệt liệt hưởng ứng và thu hút được 18 đội bóng của các xã, thị trấn, các trường THCS tham gia, góp phần đẩy mạnh phong trào "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" trong quần chúng nhân dân toàn huyện.

Khai mạc Giải Bóng đá thiếu niên huyện Mê Linh năm 2022 - Ảnh 3.

Đ/c Lê Xuân Hùng – Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao, Phó Ban Thường trực Ban Tổ chức Giải phát biểu khai mạc

Giải Bóng đá thiếu niên huyện Mê Linh năm- 2022 là hoạt động thiết thực đối với các em thiếu niên đang học tập tại các trường THCS trên địa bàn huyện. Đây là một sân chơi bổ ích cho các em sau những ngày học tập văn hóa căng thẳng; là một sân chơi lành mạnh cho các em phô diễn những kỹ năng, sở trường về năng khiếu TDTT của mỗi cá nhân. Đồng thời là dịp để các em học sinh của các xã, thị trấn , các trường THCS trên địa bàn huyện có cơ hội giao lưu, học hỏi, gắn chặt thêm tình đoàn kết tạo sức lan tỏa thúc đẩy phong trào tập luyện và thi đấu thể dục thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại.

Trước khi tổ chức Giải Bóng đá thiếu niên huyện Mê Linh năm- 2022, huyện cũng đã tổ chức thành công Giải Bóng đá thanh niên tranh cúp Hai Bà Trưng huyện Mê Linh lần thứ nhất- năm 2022. Giải đấu đã thu hút được 20 đội bóng tham gia gồm 18 xã, thị trấn và 2 Đội cơ quan hành chính huyện và công an huyện. Tại giải đấu này đội Vô địch đã thuộc về CLB FC xã Tiền Phong, đội giành ngôi á quân là CLB FC xã Thạch Đà. Ban Tổ chức giải rất hy vọng rằng các cầu thủ thiếu niên tham gia thi đấu giải lần này sẽ là những cầu thủ, nhân tố nòng cốt cho các đội tuyển xã, thị trấn tham gia Giải bóng đá thanh niên do huyện tổ chức trong những năm tới – Đồng chí Lê Xuân Hùng nhấn mạnh.

Sau lễ khai mạc đã diễn ra cuộc tranh tài giữa 2 trận đấu: Thị trấn Chi Đông gặp xã Tam Đồng và xã Tráng Việt đối đầu với xã Vạn Yên. Các đội đã thể hiện tinh thần thể thao cao thượng, cống hiến cho khán giả, cổ động viên những pha bóng hay, những bàn thắng đẹp mắt. Kết thúc trận đấu, cầu thủ Huy Hoàng đã chơi xuất sắc ghi liên tiếp 2 bàn giúp Thị trấn Chi Đông thắng Tam Đồng với tỷ số 2-0. Với nỗ lực thi đấu ngang sức ngang tài của các cầu thủ, 2 xã Tráng Việt và Vạn Yên đã kết thúc trận đấu với tỷ số hòa 2-2./.

Một số hình ảnh tại Lễ khai mạc:

Khai mạc Giải Bóng đá thiếu niên huyện Mê Linh năm 2022 - Ảnh 4.

Khai mạc Giải Bóng đá thiếu niên huyện Mê Linh năm 2022 - Ảnh 5.

Khai mạc Giải Bóng đá thiếu niên huyện Mê Linh năm 2022 - Ảnh 6.

Khai mạc Giải Bóng đá thiếu niên huyện Mê Linh năm 2022 - Ảnh 7.

Khai mạc Giải Bóng đá thiếu niên huyện Mê Linh năm 2022 - Ảnh 8.

Khai mạc Giải Bóng đá thiếu niên huyện Mê Linh năm 2022 - Ảnh 9.

Thùy Phạm