Khai mạc Ngày hội Thế giới tuổi thơ lần thứ XXV - Năm 2024

31/05/2024 | 15:46

Tối ngày 30/5/2024, tại Quảng trường Trung tâm Hành chính huyện Mê Linh, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch chỉ đạo Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam phối hợp với UBND huyện Mê Linh tổ chức khai mạc Ngày hội Thế giới tuổi thơ lần thứ XXV - Năm 2024 với chủ đề "Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em".

Đây là hoạt động định kỳ được tổ chức thường niên với mong muốn tạo ra một điểm văn hóa, vui chơi, giải trí lành mạnh mang tính giáo dục cao dành cho các em thiếu nhi trong dịp hè.

Khai mạc Ngày hội Thế giới tuổi thơ lần thứ XXV - Năm 2024- Ảnh 1.

Các đại biểu tham dự khai mạc Ngày hội

Tham dự khai mạc Ngày hội có các đồng chí: PGS.TS Tạ Quang Đông - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Tạ Văn Hạ - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội; Bùi Tuấn Quang - Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương; Bùi Hoàng Phương- Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; đồng chí Trịnh Thuý Mùi - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội văn hoá nghệ thuật Việt Nam, Chủ tịch Hội nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam; Nhà viết kịch TS Nguyễn Đăng Chương- Giám đốc Trung tâm Triển lãm Văn hoá nghệ thuật Việt Nam; Đặng Hoa Nam - Cục trưởng Cục Trẻ em Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội; Trần Ngọc Khởi - Quyền Giám đốc Trung tâm hỗ trợ sáng tác văn học nghệ thuật, Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch; Nguyễn Thị Hoàng Lan - Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch; các lãnh đạo Cục, vụ, viện, ban ngành Trung ương…

Đại biểu Thành phố Hà Nội có đồng chí Nguyễn Văn Phong - Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội; đại diện lãnh đạo các Sở, ngành TP Hà Nội.

Đại biểu huyện Mê Linh dự khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Thanh Liêm - Bí thư Huyện ủy Mê Linh; Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện; Hoàng Anh Tuấn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND Huyện…

Khai mạc Ngày hội Thế giới tuổi thơ lần thứ XXV - Năm 2024- Ảnh 2.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông phát biểu khai mạc Ngày hội

Phát biểu khai mạc Ngày hội, PGS.TS Tạ Quang Đông - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, Ngày hội Thế giới tuổi thơ lần thứ XXV – Năm 2024 là hoạt động được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch quan tâm chỉ đạo Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Mê Linh và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức.

"Đây là hoạt động văn hóa nhằm tạo một sân chơi bổ ích, lành mạnh, mang tính giáo dục dành cho thiếu niên, nhi đồng mỗi dịp hè về. Góp phần tích cực vào việc thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về chương trình hành động Quốc gia vì trẻ em; nâng cao trách nhiệm của cộng đồng xã hội trong việc bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em; tăng cường mối liên hệ mật thiết giữa trẻ em và gia đình và cộng đồng trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Đặc biệt, Ngày hội được tổ chức tại huyện Mê Linh - quê hương của Hai Bà Trưng anh hùng, vùng đất có bề dầy lịch sử, văn hóa, giàu truyền thống cách mạng, có cảnh đẹp thơ mộng ngập tràn hương sắc của mùa hoa tháng Sáu" - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chia sẻ.

Khai mạc Ngày hội Thế giới tuổi thơ lần thứ XXV - Năm 2024- Ảnh 3.

Các em thiếu nhi hào hứng giao lưu cùng Nghệ sĩ NSND Xuân Bắc

Ngày hội được tổ chức với nhiều nội dung phong phú, các chương trình trải nghiệm, các cuộc thi sôi động dành cho các cháu thiếu nhi. Triển lãm ảnh "Bác Hồ với Thiếu nhỉ" giới thiệu 70 bức ảnh Bác Hồ với các cháu thiếu nhi trong những khoảnh khắc đẹp và ý nghĩa. Đó là những hình ảnh bình dị và gần gũi, tình cảm, sự quan tâm, chăm sóc, giáo dục của Người đối với các thế hệ măng non đất nước. Giới thiệu các bài dự thi đạt giải cao của các em thiếu nhi tham dự Cuộc thi sưu tập và tìm hiều Tem bưu chính năm 2024 chủ đề "70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ qua con tem bưu chính" và Triển lãm "Vẽ tranh của thiếu niên, nhi đồng về Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954).

Khai mạc Ngày hội Thế giới tuổi thơ lần thứ XXV - Năm 2024- Ảnh 4.

Các đồng chí lãnh đạo trao quà cho các em học sinh huyện Mê Linh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập

Trong 04 ngày (từ ngày 30/5 - 02/6/2024) diễn ra Ngày hội Ban Tổ chức dành tặng các em chuỗi các hoạt động trải nghiệm, vui chơi sáng tạo, rèn các kỹ năng trong cuộc sống như: an toàn phòng cháy chữa cháy, an toàn khi tham gia giao thông, hướng các em yêu sách, đọc sách, tìm hiểu và trải nghiệm các môn thể thao, tham gia tập biểu diễn xiếc với những bộ môn xiếc đơn giản; trải nghiệm nghề truyền thống... Cùng với đó là Khu vui chơi trẻ em với các thiết bị vận động ngoài trời, các đồ chơi tái chế, sáng tạo, bảo vệ môi trường các trò chơi dân gian...

Các chương trình biểu diễn văn hoá nghệ thuật phục vụ các em thiếu nhi với sự tham gia của các nghệ sĩ, danh hài được các em mến mộ như: NSND Xuân Bắc, NSND Tự Long, các nghệ sỹ xiếc, rối, giao lưu với các Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Bùi Quỳnh Hoa, Á hậu Siêu Quốc gia Thế giới Đặng Thanh Ngân, Hoa hậu ca sỹ Phùng Hiểu Anh…... giúp các em được giao lưu, khám phá nhiều điều thú vị của thế giới tuổi thơ.

Khai mạc Ngày hội Thế giới tuổi thơ lần thứ XXV - Năm 2024- Ảnh 5.

Lãnh đạo Trung ương, thành phố Hà Nội và huyện Mê Linh chụp ảnh lưu niệmcùng các nghệ sĩ và các em thiếu nhi tham dự Ngày hội

Ngày hội Thế giới tuổi thơ lần thứ XXV - Năm 2024 được tổ chức hàng ngày từ 8h30' đến 21h30' từ ngày 30/5 - 2/6/2024 tại Quảng trường Trung tâm Hành chính và Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao huyện Mê Linh . Các hoạt động được miễn phí hoàn toàn cho em thiếu nhi tham gia vui chơi, trải nghiệm.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo Trung ương, thành phố Hà Nội và huyện Mê Linh đã trao 90 suất quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập./.


Thùy Phạm - Ngọc Tuấn

Top