Lãnh đạo huyện Mê Linh thăm chúc mừng Đại lễ Phật đản

29/05/2023 | 17:15

Nhân dịp lễ Phật đản, phật lịch 2567, dương lịch 2023, ngày 29/05/2023 các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Mê Linh tổ chức các đoàn đến thăm và chúc mừng các chùa trên địa bàn Huyện.

Đồng chí Hoàng Văn Tân - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ) Huyện trưởng đoàn số 01; cùng lãnh đạo Phòng Nội vụ Huyện, Phòng Văn hóa và Thông tin Huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND thị trấn Quang Minh đã đến thăm, tặng quà Sư trụ trì tại chùa Vạn Phúc (tổ dân phố số 1,2,3) - Thị trấn Quang Minh.

Lãnh đạo huyện Mê Linh thăm chúc mừng Đại lễ Phật đản - Ảnh 1.

Đ/c Hoàng Văn Tân – Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Huyện cùng đoàn thăm, chúc mừng chùa Vạn Phúc (tổ dân phố số 1,2,3) - Thị trấn Quang Minh

Đồng chí Lê Sỹ Cường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy cùng lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện trưởng đoàn số 02; lãnh đạo Phòng Nội vụ Huyện; Phòng Văn hóa và Thông tin Huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tiến Thắng và xã Đại Thịnh đã thăm, tặng quà Sư trụ trì các chùa Thiên Phúc - thôn Thường Lệ xã Đại Thịnh và chùa Phổ Quang thôn Bạch Trữ - xã Tiến Thắng.

Lãnh đạo huyện Mê Linh thăm chúc mừng Đại lễ Phật đản - Ảnh 2.

Đoàn tặng hoa chúc mừng Đại Lễ Phật đản tại chùa Phổ Quang thôn Bạch Trữ - xã Tiến Thắng

Lãnh đạo huyện Mê Linh thăm chúc mừng Đại lễ Phật đản - Ảnh 3.

Đoàn tặng hoa chúc mừng Đại Lễ Phật đản tại chùa Thiên Phúc - thôn Thường Lệ xã Đại Thịnh

Tại các nơi đến thăm, các đồng chí lãnh đạo Huyện đã trao tặng quà và những lẵng hoa tươi thắm chúc các vị Tăng, Ni trụ trì các chùa và bà con phật tử đón một mùa Phật đản hoan hỉ, an lạc trong tinh thần đoàn kết, hòa hợp cùng dân tộc. Đồng thời, bày tỏ tình cảm trân trọng về sự đóng góp của Giáo hội Phật giáo các địa phương trong sự phát triển của Huyện nhà đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là việc tuyên truyền nhân dân thực hiện tốt chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các phong trào, các cuộc vận động và công tác từ thiện, an sinh xã hội…. Các đồng chí cũng mong muốn, các vị chức sắc, tăng, ni tiếp tục phát huy vai trò của mình, phối hợp cùng chính quyền địa phương thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh - quốc phòng, xây dựng khối đoàn kết toàn dân tộc.

Nhân dịp này, các chức sắc tại các chùa trên địa bàn, bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc trước sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Huyện và cấp ủy, chính quyền địa phương trong các hoạt động Phật giáo. Đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục vận động tăng ni, phật tử tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, hoạt động từ thiện, nhân đạo, góp phần xây dựng quê hương Mê Linh ngày càng phát triển./.

Tin Nguyễn