19/07/2024 | 16:31

Hướng tới kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024), ngày 18,19/7/2024, các đồng chí lãnh đạo huyện Mê Linh tới thăm, tặng quà các gia đình thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công trên địa bàn Huyện.

* Tại xã Tiền Phong, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các thành viên trong Đoàn đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Sản, sinh năm 1926 ở thôn Do Hạ; thương binh Hồ Ngọc Măng sinh năm 1953 ở thôn Yên Nhân và bệnh binh Phạm Quốc Tuấn sinh năm 1934 ở Ấp 2.

Lãnh đạo huyện Mê Linh thăm hỏi, tặng quà gia đình thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công- Ảnh 1.

Đ/c Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư TTHU, Chủ tịch HĐND Huyện thăm, tặng quà thương binh Hồ Ngọc Măng

* Tại xã Văn Khê, đồng chí Trần Thanh Hoài, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND Huyện cùng các thành viên trong Đoàn đến thăm và tặng quà ông Lê Huy Giai sinh năm 1956 là thương binh 1/4 ở thôn Văn Quán 1; ông Nguyễn Văn An sinh năm 1930 là thương binh ở thôn Khê Ngoại 3; ông Nguyễn Viết Ngọc sinh năm 1937 là thương binh, bệnh binh ở thôn Khê Ngoại 5.

Lãnh đạo huyện Mê Linh thăm hỏi, tặng quà gia đình thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công- Ảnh 2.

Đ/c Trần Thanh Hoài - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND Huyện thăm, tặng quà thương binh Lê Huy Giai

* Tại xã Đại Thịnh, đồng chí Trịnh Thị Hồng Ngân - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND Huyện cùng các thành viên trong Đoàn đến thăm, tặng quà bà Nguyễn Thị Hểnh sinh năm 1947, là vợ liệt sĩ, thôn Nội Đồng; ông Nguyễn Minh Phiên sinh năm 1939, bệnh binh 2/3, thôn Thường Lệ; bà Ngô Thị Thả là mẹ liệt sĩ, thôn Thượng. Tại xã Tam Đồng, đồng chí Trịnh Thị Hồng Ngân đã đến thăm, tặng quà ông Nguyễn Đức Trường sinh năm 1950, thương binh 82% ở thôn Văn Lôi; bà Nguyễn Thị Hợi sinh năm 1941, là vợ liệt sĩ ở thôn Cư An; bà Nguyễn Thị Nga, sinh năm 1943 là vợ liệt sĩ ở thôn Nam Cường.

Lãnh đạo huyện Mê Linh thăm hỏi, tặng quà gia đình thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công- Ảnh 3.

Đ/c Trịnh thị Hồng Ngân - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND Huyện thăm và tặng quà bệnh binh Nguyễn Minh Phiên, thôn Thường Lệ, xã Đại Thịnh

*Tại xã Mê Linh, đồng chí Lỗ Xuân Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy cùng các thành viên trong Đoàn đến thăm và tặng quà ông Nguyễn Văn Đạt, sinh năm 1938 là thương binh 3/4 ở thôn 3 Hạ Lôi; bà Đặng Thị Mười, sinh năm 1937, là vợ liệt sĩ ở thôn 3 Hạ Lôi; ông Nguyễn Nhân Vinh, sinh năm 1954, là thương binh 3/4 ở thôn 2 Hạ Lôi. Tại xã Tráng Việt, đồng chí Lỗ Xuân Hòa cùng đoàn đến thăm và tặng quà ông Trần Văn Duyên sinh năm 1950, là đối tượng CĐHH ở thôn Đông Cao; bà Ngô Thị Bé, sinh, sinh năm 1937 là vợ liệt sĩ ở thôn Tráng Việt; bà Bùi Thị Luyên, sinh năm 1939 là vợ liệt sĩ, thôn Điệp Thôn.

Lãnh đạo huyện Mê Linh thăm hỏi, tặng quà gia đình thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công- Ảnh 4.

Đ/c Lỗ Xuân Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy thăm, tặng quà các đối tượng người có công tại xã Tráng Việt

*Tại xã Chu Phan, đồng chí Lê Ngọc Ly, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an Huyện cùng các thành viên trong Đoàn đến thăm và tặng quà ông Nguyễn Văn Thành, sinh năm 1946, là thương binh nặng trên 81 % ở thôn Nại Châu; ông Bùi Tiến Xem, sinh năm 1950 là thương binh 1/4 ở thôn Mạnh Trữ; bà Đỗ Thị Thi sinh năm 1924 là mẹ liệt sĩ ở thôn Xa Khúc. Tại xã Tiến Thịnh, đồng chí Lê Ngọc Ly đến thăm và tặng quà bà Đỗ Thị Thìn, sinh năm 1940, vợ liệt sĩ ở thôn Trung Hà; ông Đoàn Văn Thành, sinh năm 1950, là bệnh binh ở thôn Yên Thị; ông Nguyễn Anh Bé, sinh năm 1953 là bệnh binh ở thôn Yên Thị.

Lãnh đạo huyện Mê Linh thăm hỏi, tặng quà gia đình thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công- Ảnh 5.

Đ/c Lê Ngọc Ly, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an Huyện thăm và tặng quà thương binh Bùi Tiến Xem

Tại những nơi đến thăm, các đồng chí lãnh đạo Huyện cùng các thành viên trong đoàn ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, cuộc sống của các gia đình. Đồng thời khẳng định, Ðảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Mê Linh luôn ghi nhớ, bày tỏ lòng biết ơn những cống hiến, hy sinh của các anh hùng liệt sĩ, người nhiễm chất độc hóa học, gia đình người có công đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Các đồng chí lãnh đạo Huyện bày tỏ sự đồng cảm với những hy sinh mất mát, thiệt thòi của các gia đình và mong muốn các gia đình nỗ lực vươn lên cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống, phát huy truyền thống cách mạng, giáo dục con cháu thi đua học tập, lao động sản xuất, tích cực tham gia, ủng hộ các phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo Huyện đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương thường xuyên quan tâm, động viên, chăm lo đời sống các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn.

Đại diện các gia đình trân trọng cảm ơn sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Huyện, đồng thời hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, động viên con cháu chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia phát triển kinh tế gia đình và sẽ có những đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của địa phương.

Thùy Phạm - Nhóm phóng viên