25/07/2024 | 13:09

Sáng ngày 24/7/2024, tại UBND xã Thạch Đà, UBND Huyện Mê Linh phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank), Chi nhánh Mê Linh đã tổ chức tặng quà tri ân các gia đình chính sách, người có công, thân nhân liệt sĩ và hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa nhà ở người có công trên địa bàn Huyện nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024).

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Liêm - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Sỹ Cường - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Huyện; đồng chí Lưu Anh Đức - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự Huyện; đồng chí Lê Văn Khương - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Huyện; đồng chí Nguyễn Trọng Phan - Huyện ủy viên, Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội Huyện; đồng chí Đinh Thu Hương - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Ngân hàng Agribank, Chi nhánh Mê Linh lãnh đạo UBND, cán bộ phụ trách Thương binh và Xã hội các xã, thị trấn và 27 thương, bệnh binh, gia đình chính sách trên địa bàn Huyện.

Lãnh đạo Huyện và Ngân hàng Agribank Chi nhánh Mê Linh tặng quà gia đình chính sách, người có công- Ảnh 1.

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thanh Liêm và bà Đinh Thu Hương - Giám đốc Ngân hàng Agribank, Chi nhánh Mê Linh trao kinh phí hỗ trợ xây, sửa nhà cho đói tượng chính sách

Trước khi vào hội nghị, các đại biểu đã dành 1 phút mặc niệm để tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tại hội nghị, lãnh đạo Huyện ủy, UBND Huyện và lãnh đạo Ngân hàng Agribank, Chi nhánh Mê Linh đã trao tiền hỗ trợ xây mới và sửa chữa nhà ở cho 2 thương binh là ông Phùng Minh Đào - Thương binh 4/4, ở xã Thạch Đà và ông Nguyễn Văn Thành - Thương binh 1/4, ở xã Chu Phan (trong đó, Huyện đã trích quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" của Huyện hỗ trợ gia đình ông Phùng Minh Đào 70 triệu đồng để xây dựng nhà ở mới; hỗ trợ gia đình ông Nguyễn Văn Thành 35 triệu đồng để sửa chữa nhà ở. Ngân hàng Agribank Chi nhánh Mê Linh hỗ trợ 2 gia đình, mỗi gia đình 10 triệu đồng).

Việc Huyện và Ngân hàng Agribank hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở cho người có công thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Cấp ủy, Chính quyền huyện Mê Linh và sự tri ân của cộng đồng xã hội, của thế hệ sau đối với những người có công với đất nước, góp phần lan tỏa truyền thống "uống nước nhớ nguồn", thể hiện tinh thần tương thân, tương ái tốt đẹp của dân tộc ta.

Lãnh đạo Huyện và Ngân hàng Agribank Chi nhánh Mê Linh tặng quà gia đình chính sách, người có công- Ảnh 2.

Đ/c Lê Sỹ Cường - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Huyện và Giám đốc Ngân hàng Agribank, Chi nhánh Mê Linh trao sổ tiết kiệm cho các đối tượng chính sách

Cũng dịp này, Ngân hàng Agribank Chi nhánh Mê Linh đã tặng 10 sổ tiết kiệm cho 10 thương binh, bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học và gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Huyện, mỗi sổ trị giá 30 triệu đồng và tặng 50 xuất quà mỗi xuất trị giá 01 triệu đồng cho các gia đình chính sách, người có công, thân nhân liệt sĩ trên địa bàn Huyện. Tổng số tiền Ngân hàng Agribank, Chi nhánh Mê Linh tặng quà tri ân các gia đình chính sách, người có công, thân nhân liệt sĩ và hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa nhà ở người có công trên địa bàn Huyện nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ là 100 triệu đồng.

Lãnh đạo Huyện và Ngân hàng Agribank Chi nhánh Mê Linh tặng quà gia đình chính sách, người có công- Ảnh 3.

Phó Chủ tịch UBND Huyện Lê Văn Khương và Thượng tá Lưu Anh Đức - Chỉ huy trưởng Ban CHQS Huyện trao quà cho các đối tượng chính sách

Những phần quà mà Ngân hàng Agribank, Chi nhánh Mê Linh dành tặng các thương, bệnh binh, gia đình chính sách hôm nay thể hiện tình cảm, sự tri ân sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ, những người có công với cách mạng vì hòa bình, độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Đồng thời, khích lệ, động viên các thương, bệnh binh luôn giữ vững và phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, là những tấm gương sáng cho thế hệ sau học tập và noi theo.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử huyện Mê Linh