Mê Linh: Các địa phương tặng quà, động viên tân binh

19/01/2023 | 19:43

Mỗi dịp Tết đến xuân về thanh niên cả nước lại chuẩn bị lên đường nhập ngũ làm nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc. Nhằm động viên, kịp thời các tân binh lên đường, trong những ngày qua, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Mê Linh đã tổ chức Hội nghị giao lệnh, gặp mặt, tặng quà và cấp phát quân tư trang cho thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2023.

  * Ngày 18/1/2023, Hội Đồng nghĩa vụ Quân sự (HĐNVQS) xã Văn Khê tổ chứcgiao lệnh nhập ngũ,  gặp mặt,  tặng quà và cấp phát quân tư trang cho thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ.

Mê Linh: Các địa phương tặng quà, động viên tân binh - Ảnh 1.

Lãnh đạo xã Văn Khê tặng quà cho các tân binh và Khen thưởng cho các thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ năm 2023

Trong đợt này, xã Văn Khê được giao chỉ tiêu 13 tân binh chính thức, trong đó có 3 nghĩa vụ công an, 10 nghĩa vụ quân sự. Thời gian qua, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể xã làm tốt công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự; phối hợp rà soát danh sách công dân trong độ tuổi, tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe đúng quy định, các thanh niên nhập ngũ đều có trình độ văn hóa, sức khỏe tốt; 11/13 thanh niên nhập ngũ viết đơn tình nguyện chiếm 84,6%.

Tại buổi gặp mặt, các tân binh được HĐNVQS xã cấp phát đầy đủ quân tư trang, tặng quà  và quán triệt giao nhiệm vụ trước ngày lên đường nhập ngũ. Chúc các tân binh yên tâm lên đường hoàn thành tốt nhiệm vụ. Nhân dịp này, HĐNVQS xã cũng chỉ đạo các ngành, đoàn thể của các thôn tổ chức thăm hỏi, tặng quà tân binh, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, tạo niềm tin cho tân binh trước ngày lên đường nhập ngũ, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng và nhà nước đã giao phó.

 * Tại xã Tiến Thắng: Động viên các tân binh hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, HĐNVQS xã Tiến Thắng đã tổ chức gặp mặt, động viên, giao lệnh và cấp phát quân trang cho các tân binh. Đợt này xã Tiến Thắng có12 tân binh trúng tuyển thực hiện nghĩa vụ quân sự và 3 tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Đây là những công dân tiêu biểu, đủ điều kiện về sức khỏe, có phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống lành mạnh, vững vàng.  Sau khi được cấp phát quân trang, hướng dẫn công dân mặc trang phục, sắp xếp gói buộc ba lô, đội mũ, lãnh đạo cùng đại diện ban ngành đoàn thể xã đã tặng quà động viên, giao nhiệm vụ cho các tân binh trước ngày lên đường nhập ngũ.

Mê Linh: Các địa phương tặng quà, động viên tân binh - Ảnh 2.

Đ/c Nguyễn Văn Đường - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch HDDNVQS xã tặng giấy khen cho các thanh niên tình nguyện nhập ngũ

Các đồng chí tân binh cũng đã thể hiện quyết tâm, niềm vinh dự, tự hào của thế hệ trẻ hôm nay được tiếp bước truyền thống vẻ vang của lớp cha anh, hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thiêng liêng mà Đảng và Nhà nước giao phó.                                      

* Năm 2023, Thị trấn Quang Minh được giao chỉ tiêu tuyển chọn 15 công dân lên đường nhập ngũ, trong đó có 11 công dân tham gia nghĩa vụ quân sự; 4 công dân tham gia nghĩa vụ công an nhân dân. Để hoàn thành chỉ tiêu giao quân, HĐNVQS Thị trấn đã xây dựng kế hoạch tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ phù hợp với điều kiện thực tế địa phương. Thực hiện đầy đủ, đúng quy trình các bước tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, đến nay, các công dân trúng tuyển nghĩa vụ đã sẵn sàng chuẩn bị hành trang lên đường nhập ngũ theo đúng kế hoạch.

Mê Linh: Các địa phương tặng quà, động viên tân binh - Ảnh 3.

Lãnh đạo thị trấn Quang Minh tặng quà cho các tân binh

Tại buổi gặp mặt, các đồng chí lãnh đạo Thị trấn đã động viên, chúc mừng, tặng quà cho các tân binh. Đồng thời mong muốn các tân binh nỗ lực khắc phục khó khăn, tích cực rèn luyện, học tập trong quân ngũ phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

*Tại xã Tam Đồng: HĐNVQS xã Tam Đồng tổ chức Hội nghị gặp mặt, tặng quà, giao lệnh và cấp phát quân trang  cho tân binh nhập ngũ. Đợt này Tam Đồng có 10 tân binh lên đường nhập ngũ, trong đó 9 tân binh vào các đơn vị Quân đội và 1 tân binh biên chế vào lực lượng Công an. Năm nay, xã Tam Đồng có 7 thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ. Tại buổi gặp mặt, các đồng chí lãnh đạo xã đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao ý thức chấp hành Luật nghĩa vụ quân sự của các tân binh, đồng thời động viên và gửi gắm niềm tin các thanh niên tân binh  sau khi lên đường nhập ngũ về các đơn vị, cần tích cực học tập rèn luyện, cố gắng khắc phục mọi khó khăn, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Các tân binh đều phấn khởi, hứa sẽ quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tiếp bước truyền thống vẻ vang của quê hương, hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc.

Mê Linh: Các địa phương tặng quà, động viên tân binh - Ảnh 4.

Lãnh đạo xã Tam Đồng tặng Giấy khen cho các thanh niên tình nguyện nhập ngũ năm 2023

Nhân dịp này, HĐNVQS xã đã tặng quà cho các tân binh và tặng sổ tiết kiệm cho 7 thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ, mỗi sổ trị giá 3 triệu đồng.

 *  Tại xã Thạch Đà: Trong không khí đầm ấm của buổi gặp mặt, lãnh đạo xã Thạch Đà đã biểu dương, chúc mừng các tân binh vinh dự nhập ngũ đợt này, mong các tân binh phát huy truyền thống quê hương, chấp hành nghiêm nội quy đơn vị, ra sức phấn đấu học tập rèn luyện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với tình cảm, lòng mong đợi của cấp ủy, chính quyền địa phương và gia đình, người thân ở quê nhà. Năm nay, xã Thạch Đà có 12 tân binh lên đường nhập ngũ, trong đó, có 9 tân binh tham gia nghĩa vụ quân sự và 3 tân binh tham gia nghĩa vụ công an nhân dân.

Mê Linh: Các địa phương tặng quà, động viên tân binh - Ảnh 5.

Lãnh đạo xã Thạch Đà tặng quà các tân binh chuẩn bị nhập ngũ năm 2023

Nhân dịp này, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể của xã đã tặng quà động viên các tân binh lên đường nhập ngũ làm tròn nghĩa vụ với Tổ quốc

Trong không khí vui mừng, phấn khởi chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Quý Mão, các xã, thị trấn tổ chức gặp mặt, tặng quà, động viên khích lệ tân binh lê đường nhập ngũ, HĐNVQS huyện Mê Linh đã tặng Giấy khen cho 83/160 tân binh của các xã, thị trấn viết đơn tình nguyện nhập ngũ năm 2023(chiếm 55%).


Nguyễn Thu

Top