Mê Linh đấu giá thành công 17 thửa đất, thu về hơn 98 tỷ đồng

03/06/2022 | 16:17

Sáng ngày 03/6, Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Mê Linh phối hợp với Công ty Đấu giá hợp danh số 5 – Quốc gia tổ chức thành công phiên đấu giá đối với 17 thửa đất tại điểm X1, thôn Yên Vinh, xã Thanh Lâm, dự kiến thu về ngân sách hơn 98 tỷ đồng.

Mê Linh đấu giá thành công 17 thửa đất, thu về hơn 98 tỷ đồng  - Ảnh 1.

Toàn cảnh phiên đấu giá đất

Phiên đấu giá thu hút hơn 80 khách hàng đến từ các quận, huyện trên địa bàn Thành phố Hà Nội tham gia. Tại cuộc đấu giá, khách hàng đấu giá từng thửa đất bằng hình thức bỏ phiếu kín trực tiếp một vòng đấu, phương thức trả giá lên và mở phiếu công khai. Kết quả trúng đấu giá được xác định là người trả giá cao nhất cho từng thửa đất.

Trong phiên đấu giá, Ban tổ chức đã tiến hành đấu giá quyền sử dụng đất đối với 17 thửa đất tại điểm X1, thôn Yên Vinh, xã Thanh Lâm. Tổng diện tích khu đấu giá là 1.858,9 m2 (diện tích mỗi thửa từ 87,75 m2 đến 171,67 m2), giá khởi điểm từ 27,1 triệu đồng đến 35,2 triệu đồng/m2.

Sau hơn 3 giờ tổ chức đấu giá công khai, minh bạch, khách quan, 17 lô đất đã được đấu giá thành công. Kết quả, lô đất có giá trúng cao nhất là 85,5 triệu/m2 và thấp nhất là 28,6 triệu/m2. Tổng số tiền trúng đấu giá hơn 98 tỷ đồng.

Mê Linh đấu giá thành công 17 thửa đất, thu về hơn 98 tỷ đồng  - Ảnh 2.

Khách hàng tham gia đấu giá bằng hình thức bỏ phiếu kín trực tiếp

Việc tổ chức thành công đấu giá quyền sử dụng đất tại thôn Yên Vinh, xã Thanh Lâm nhằm tạo nguồn thu cho ngân sách Nhà nước để đầu tư xây dựng hạ tầng phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Trước đó, năm 2021, tuy ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng huyện Mê Linh vẫn tổ chức thành công 8 phiên đấu giá quyền sử dụng đất, với tổng số tiền trúng đấu giá 407,45 tỷ đồng.

Thùy Phạm