Mê Linh đấu giá thành công 47 thửa đất thu về hơn 136 tỷ đồng

31/01/2024 | 16:32

Chiều ngày 30/01/2024, Trung tâm Phát triển qũy đất huyện Mê Linh phối hợp với Công ty Đấu giá hợp danh Đấu giá Việt Nam tổ chức thành công phiên đấu giá quyền sử dụng đất đối với 47 thửa đất tại thôn Chu Trần, xã Tiến Thịnh (đợt 2) thu về ngân sách hơn 136 tỷ đồng.

Mê Linh đấu giá thành công 47 thửa đất thu về hơn 136 tỷ đồng- Ảnh 1.

Khách hàng bỏ phiếu tham gia đấu giá

Theo đó, các thửa đất có diện tích từ 90m2 đến 123,70m2; giá khởi điểm từ 20,4 triệu/m2 đến 31,9 triệu/m2. Với hình thức đấu giá từng thửa đất bằng bỏ phiếu kín trực tiếp 01 vòng (1 lần đấu), phương thức trả giá lên và mở phiếu công khai. Kết quả trúng đấu giá được xác định là người trả giá cao nhất cho từng thửa đất.

Kết quả, sau gần 3 giờ đấu giá công khai, minh bạch đã có 47 thửa đất được đấu giá thành công với mức giá dao động từ 20,6 đến 56,1 triệu đồng/m2. Tổng số tiền trúng đấu giá thu về trên 136 tỷ đồng, chênh hơn 23 tỷ so với giá khởi điểm.

Khu đất đấu giá có vị trí tiếp giáp với đường tỉnh lộ 308; giáp UBND xã Tiến Thịnh và Trường THPT Tiến Thịnh. Gần chợ dân sinh, cơ sở hạ tầng, kỹ thuật được đầu tư đồng bộ, hiện đại với đầy đủ các tiện ích: điện chiếu sáng, nước sạch, cáp ngầm, dải cây xanh,…cùng nhiều tiện tích khác. Điều đáng chú ý là khu đất đấu giá cách nút giao đường Vành đai 4 và đường Mê Linh khoảng 1km, rất thuận tiện cho việc kinh doanh phát triển kinh tế.

Ông Đinh Ngọc Thức - Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Mê Linh cho biết: Trong năm 2024 dự kiến huyện Mê Linh sẽ đấu giá khoảng 500 thửa đất trên địa bàn các xã, thị trấn. Các khu đất đấu giá đều được quy hoạch ở vị trí đẹp, đón đầu dự án đường vành đai 4; nguồn thu từ đấu giá quyền sử dụng đất sẽ được Huyện đầu tư xây dựng hạ tầng phát triển hệ thống kinh tế - xã hội, nhằm đáp ứng tiêu chí lên quận sau năm 2025 và lên Thành phố trực thuộc Thủ đô sau năm 2030…/

Ngọc Tuấn