Mê Linh: Đẹp dịu dàng sắc tím bằng lăng

01/06/2023 | 21:30

Những ngày này, trên nhiều tuyến đường của huyện Mê Linh lại rộ lên sắc tím dịu dàng của hoa bằng lăng khiến nhiều người xao xuyến.

Mê Linh: Đẹp dịu dàng sắc tím bằng lăng - Ảnh 1.

Như một lời hẹn ước, khi những tia nắng chói chang của tháng 5, tháng 6 tìm về, những cây bằng lăng trên các tuyến đường của huyện Mê Linh lại bung nở. Sắc tím nổi bật của loài hoa này đã mang đến sự lãng mạng, tươi dịu giữa những ngày hè nóng nực.

Mê Linh: Đẹp dịu dàng sắc tím bằng lăng - Ảnh 2.

Bằng lăng là loại thân gỗ, có hoa màu tím, đẹp nên bằng lăng thường được trồng làm cảnh quan, tạo bóng mát cho các khu công cộng, tuyến đường, sân trường.

Mê Linh: Đẹp dịu dàng sắc tím bằng lăng - Ảnh 3.

Cây bằng lăng ban đầu được trồng để tạo bóng mát, nhưng dần dần trở thành một điểm nhấn quen thuộc của địa phương, trong đó có Mê Linh mỗi dịp hè về.

Mê Linh: Đẹp dịu dàng sắc tím bằng lăng - Ảnh 4.

Bằng lăng khoe sắc dưới nắng hè tạo nên khung cảnh lãng mạn cuốn hút.

Mê Linh: Đẹp dịu dàng sắc tím bằng lăng - Ảnh 5.

Trên đường Mê Linh, sắc tím bằng lăng xen lẫn với sắc xanh của cây bàng lá nhỏ và cây hoa ban làm xao xuyến bao người.

Mê Linh: Đẹp dịu dàng sắc tím bằng lăng - Ảnh 6.

Hoa bằng lăng đang rộ hoa tại một góc thôn Nội Đồng, xã Đại Thịnh.

Mê Linh: Đẹp dịu dàng sắc tím bằng lăng - Ảnh 7.

Một góc nhỏ xinh xinh tại Trung tâm Văn hóa- Thông tin và Thể thao Huyện.

Mê Linh: Đẹp dịu dàng sắc tím bằng lăng - Ảnh 8.

Hoa bằng lăng thường mọc thành chùm, tạo thành những dải hoa dài có chiều dài từ 20 - 30 cm trên ngọn cành cây.

Mê Linh: Đẹp dịu dàng sắc tím bằng lăng - Ảnh 9.

Mỗi bông hoa có từ 6-7 cánh mỏng cùng nhụy vàng nối với cuống. Cánh hoa bằng lăng mỏng manh, có độ nhàu nhẹ.

Mê Linh: Đẹp dịu dàng sắc tím bằng lăng - Ảnh 10.

Hoa bằng lăng có độ nhàu nhẹ, hoa có nhiều màu nhưng phổ biến nhất vẫn là màu tím biếc hay tím phớt hồng.

Mê Linh: Đẹp dịu dàng sắc tím bằng lăng - Ảnh 11.

Không có mùi thơm như hoa sữa, hoa hồng, nhưng hoa bằng lăng thu hút mọi ánh nhìn bởi sự đặc biệt.

Mê Linh: Đẹp dịu dàng sắc tím bằng lăng - Ảnh 12.

Hoa bằng lăng mang ý nghĩa về tình cảm trong sáng, thủy chung, thuần khiết.

Mê Linh: Đẹp dịu dàng sắc tím bằng lăng - Ảnh 13.

Sắc tím dịu dàng của bằng lăng như làm chậm đi nhịp sống hối hả, bon chen thường nhật, cũng làm dịu bớt đi cái nóng đầu hè

Mê Linh: Đẹp dịu dàng sắc tím bằng lăng - Ảnh 14.

Hoa bằng lăng bung nở một thời gian sẽ kết quả và rụng đi, bắt đầu chuẩn bị một mùa hoa mới.

Mê Linh: Đẹp dịu dàng sắc tím bằng lăng - Ảnh 15.

Cùng với phượng vĩ, bằng lăng tím là loài hoa đặc trưng của tuổi học trò, của mùa thi và mái trường.

Mê Linh: Đẹp dịu dàng sắc tím bằng lăng - Ảnh 16.

Phụ nữ Mê Linh đẹp dịu dàng bên hoa bằng lăng.

Mê Linh: Đẹp dịu dàng sắc tím bằng lăng - Ảnh 17.

Cứ mỗi độ hè về, hoa bằng lăng khoe sắc trên những tán cây mang theo biết bao kỉ niệm, trở thành nguồn cảm hứng bất tận của của thi ca, nhạc họa.

Mê Linh: Đẹp dịu dàng sắc tím bằng lăng - Ảnh 18.

Dù chỉ khoe sắc trong khoảng thời gian ngắn nhưng màu tím dịu dàng của loài hoa bằng lăng mang đến cho Mê Linh một vẻ đẹp dịu dàng và tràn đầy sức sống.

Chùm ảnh của Tuyền, Tuấn