31/05/2024 | 17:01

Chiều ngày 29/5/2024, huyện Mê Linh tổ chức lễ gắn biển công trình trường THCS Trưng Vương và trạm Y tế xã Vạn Yên chào mừng Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam huyện Mê Linh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029 đối với công trình cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất Trường THCS Trưng Vương và Trạm y tế xã Vạn Yên.

Tham dự lễ gắn biển có đồng chí Nguyễn Thanh Liêm - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hoàng Văn Tân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Huyện; đồng chí Đào Mạnh Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị Huyện; đồng chí Lê Sỹ Cường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Trịnh Thị Hồng Ngân - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND Huyện; đồng chí Lê Văn Khương - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Huyện; lãnh đạo một số phòng, ban, đơn vị thuộc Huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã Đại Thịnh, xã Vạn Yên;…

Mê Linh: Gắn biển 02 công trình chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ huyện Mê Linh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029- Ảnh 1.

Đ/c Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thanh Liêm và đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ Huyện Hoàng Văn Tân trao Giấy chứng nhận cho trường THCS Trưng Vương và trạm Y tế xã Vạn Yên.

Báo cáo quá trình đầu tư hai dự án, đồng chí Phùng Đình Quý - Trưởng Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng Huyện cho biết: Dự án cải tạo, nâng cấp và xây dựng bổ sung cơ sở vật chất trường THCS Trưng Vương có tổng diện tích 18.468m2, tổng mức đầu tư gần 90 tỷ đồng bao gồm các hạng mục: (1) Cải tạo, sửa chữa 04 khối nhà (nhà hiệu bộ, nhà lớp học, nhà đa năng, nhà ăn). (2) Xây mới 03 khối nhà (nhà lớp học bộ môn, nhà bán trú, bể bơi). (3) Xây dựng đồng bộ các hạng mục: Cổng, tường rào, nhà bảo vệ, nhà xe, hệ thống phòng cháy chữa cháy, cấp thoát nước, cấp điện, đấu nối hạ tầng kỹ thuật, đường giao thông và mua sắm trang thiết bị.

Mê Linh: Gắn biển 02 công trình chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ huyện Mê Linh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029- Ảnh 2.

Các đại biểu thực hiện nghi thức gắn biển công trình tại trường THCS Trưng Vương.

Dự án cải tạo, nâng cấp trạm Y tế xã Vạn Yên có tổng diện tích 1.297m2, tổng mức đầu tư hơn 11 tỷ đồng, bao gồm các hạng mục: Xây dựng mới 01 khối nhà trạm 02 tầng và các hạng mục phụ trợ (nhà bảo vệ, nhà để xe, hệ thống cấp điện, cấp thoát nước, vườn thuốc nam, hệ thống sân đường nội bộ, hệ thống phòng cháy chữa cháy, bể xử lý chất thải lỏng Y tế); mua sắm trang thiết bị.

Trong quá trình thi công, Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng Huyện đã chỉ đạo, phối hợp với các đơn vị tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát và nhà thầu thi công xây dựng tuân thủ chặt chẽ các quy định của Nhà nước về quản lý đầu tư xây dựng, đạt được các yêu cầu về chất lượng, kỹ, mỹ thuật.

Sau một năm thi công, hai công trình đã hoàn thành, đi vào hoạt động, đáp ứng nhu cầu giảng dạy, học tập của giáo viên và học sinh nhà trường và nhu cầu chăm sóc sức khỏe Nhân dân địa phương, từng bước đồng bộ cơ sở vật chất theo tiêu chí trường trung học cơ sở đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 và bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã giai đoạn 2030.

Mê Linh: Gắn biển 02 công trình chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ huyện Mê Linh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029- Ảnh 3.

Các đại biểu thực hiện nghi thức gắn biển công trình Trạm Y tế xã Vạn Yên.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thanh Liêm đã ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của chủ đầu tư là Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng Huyện, các phòng, ban, đơn vị có liên quan, các nhà thầu trong công tác thiết kế, tổ chức thi công xây dựng hai công trình. Đồng thời biểu dương sự phối hợp tích cực của Cấp ủy, Chính quyền, đoàn thể địa phương, Ban Giám hiệu trường THCS Trưng Vương và đội ngũ y, bác sĩ Trạm Y tế Vạn Yên khắc phục khó khăn vẫn đảm bảo công tác dạy và học, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trong quá trình triển khai xây dựng.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị Ban Giám hiệu Trường THCS Trưng Vương; tập thể y, bác sĩ Trạm Y tế xã Vạn Yên quản lý, sử dụng cơ sở vật chất hiệu quả, đúng quy định, nỗ lực thi đua nâng cao chất lượng dạy và học, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, đáp ứng với sự mong mỏi của giáo viên, học sinh và nhân dân cũng như sự kỳ vọng của Cấp ủy, Chính quyền;.../.

Nguyễn Tuyền - Ngọc Tuấn