27/03/2023 | 20:34

Ngày 27/3/2023, tại trường THCS Đại Thịnh, Công ty Đầu tư Xuất bản thiết bị giáo dục Việt Nam đã phối hợp với Kênh Khoa giáo (VTV2), Đài Truyền hình Việt Nam; Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mê Linh tổ chức ghi hình 02 tiết dạy mẫu môn Ngữ Văn lớp 8 - Bộ sách Cánh Diều với nội dung: Đọc hiểu văn bản thông tin bài Sao băng; Rèn luyện kĩ năng viết bài văn giải thích một hiện tượng tự nhiên.

Đây là hoạt động góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả các khóa bồi dưỡng giáo viên sử dụng sách giáo khoa lớp 8 biên soạn theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 thực hiện trong năm học mới 2023 - 2024.

Mê Linh: Ghi hình 02 tiết dạy mẫu môn Ngữ văn lớp 8 phục vụ công tác tập huấn môn Ngữ văn theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018, năm học 2023 -2024 - Ảnh 1.

Tiết dạy "Đọc hiểu văn bản thông tin bài Sao Băng" của cô Phạm Minh Nguyệt - Giáo viên môn Ngữ văn Trường THCS Trưng Vương

02 tiết dạy học "Đọc hiểu văn bản thông tin bài Sao Băng", "Rèn luyện kĩ năng viết bài văn giải thích một hiện tượng tự nhiên" được thực hiện bởi cô Phạm Minh Nguyệt - Giáo viên môn Ngữ văn Trường THCS Trưng Vương và cô Vũ Thị Tâm - Giáo viên môn Ngữ văn trường THCS Thanh Lâm B cùng các em học sinh lớp 7 Trường THCS Trưng Vương và THCS Thanh Lâm B.

Mê Linh: Ghi hình 02 tiết dạy mẫu môn Ngữ văn lớp 8 phục vụ công tác tập huấn môn Ngữ văn theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018, năm học 2023 -2024 - Ảnh 2.

Tiết dạy "Rèn luyện kĩ năng viết bài văn giải thích một hiện tượng tự nhiên" của cô Vũ Thị Tâm - Giáo viên môn Ngữ văn Trường THCS Thanh Lâm B

Trong cuộc thi học sinh giỏi môn Ngữ văn năm học 2022 - 2023, huyện Mê Linh đứng thứ 2/30 Quận, Huyện của Thành phố (3 giải Nhì, 4 giải Ba, 2 giải Khuyến khích), cùng với đó, ngày 17/2/2023 Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mê Linh tổ chức thành công chuyên đề của Thành phố về dạy học môn Ngữ Văn lớp 7 theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực học sinh (Bộ sách Cách Diều) được Phó Giáo sư, Tiến sĩ (PGS.TS) Đỗ Ngọc Thống - Tổng chủ Biên chương trình giáo dục phổ thông 2018 môn Ngữ văn; Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đánh giá cao và được Công ty Đầu tư Xuất bản thiết bị giáo dục Việt Nam chọn để thực hiện ghi hình 2 tiết dạy minh họa môn Ngữ văn lớp 8 - Bộ sách Cánh Diều để phục vụ công tác tập huấn cho giáo viên giảng dạy môn Ngữ văn lớp 8, năm học 2023 - 2024 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 vào dịp hè này./.

Nguyễn Thu