Mê Linh: Khai mạc lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em năm 2022

22/06/2022 | 17:01

Sáng 22/6, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện Mê Linh phối hợp với Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện tổ chức khai mạc lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em năm 2022.

Dự khai mạc lớp học có các đồng chí: Nguyễn Thành Phẩm – Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện; Nguyễn Quốc Việt – Phó Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo huyện. Cùng dự có Ban Giám hiệu và giáo viên các trường THCS: Đại Thịnh, Mê Linh, Phạm Hồng Thái, Chu Phan; các thầy giáo, cô giáo tham gia giảng dạy, các bậc phụ huynh và 160 em học sinh tham gia lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em năm 2022.

Mê Linh: Khai mạc lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em năm 2022 - Ảnh 1.

Đ/c Nguyễn Thành Phẩm - PGĐ Trung tâm Văn hoá - Thông tin và Thể thao huyện phát biểu Khai mạc lớp dạy bơi miễn phí năm 2022

Phát biểu khai mạc lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em năm 2022, đồng chí Nguyễn Thành Phẩm – Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện cho biết: Trong những năm gần đây, tình trạng tai nạn đuối nước vẫn diễn ra phức tạp đặc biệt là đối với trẻ em vào những dịp nghỉ hè. Hoạt động dạy bơi là việc làm cấp bách, thiết thực, lâu dài nhằm hạn chế tai nạn sông nước cho các em trên địa bàn huyện. Chương trình dạy bơi miễn phí là hoạt động thiết thực đối với trẻ em trong dịp hè, thể hiện sự quan tâm của toàn xã hội trong công tác bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Mê Linh: Khai mạc lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em năm 2022 - Ảnh 2.

Các em học sinh hào hứng tham gia lớp học bơi

Lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em huyện Mê Linh năm 2022 có sự tham gia của 160 em học sinh lớp 6, lớp 7 tại các xã Đại Thịnh, Mê Linh, Thạch Đà và Chu Phan.

Việc tổ chức lớp học bơi cho trẻ em nhằm tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của việc tập luyện môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước, đồng thời vận động toàn dân tích cực tập luyện môn bơi nhằm nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực từ đó giúp các em có thêm những kỹ năng trong cuộc sống. Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm phòng chống tai nạn đuối nước, từ đó tạo sự thay đổi về hành vi nếp sống phù hợp để hạn chế những tai nạn đuối nước nhằm giảm thiểu tối đa tỷ lệ tai nạn đuối nước trong cộng đồng.

Thùy Phạm

Top