Mê Linh: Khai mạc lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em năm 2024

17/06/2024 | 17:24

Sáng 17/6/2024, tại bể bơi Ngọc Hà (xã Kim Hoa), Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Mê Linh phối hợp với Phòng Giáo dục - Đào tạo Huyện tổ chức khai mạc lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em năm 2024.

Dự khai mạc lớp học có đồng chí Trần Minh Châu - Phó trưởng Phòng Quản lý Thể dục thể thao, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội; đồng chí Nguyễn Thành Phẩm - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao Huyện; đồng chí Dương Thị Thanh Tú - Phó Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo Huyện. Cùng dự có Ban Giám hiệu và giáo viên các trường THCS: Kim Hoa, Chi Đông; các thầy giáo tham gia giảng dạy, các bậc phụ huynh và 150 em học sinh tham gia lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em năm 2024.

Mê Linh: Khai mạc lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em năm 2024- Ảnh 1.

Đ/c Nguyễn Thành Phẩm - PGĐ Trung tâm Văn hoá - Thông tin và Thể thao Huyện phát biểu Khai mạc lớp dạy bơi miễn phí năm 2024

Phát biểu khai mạc lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em năm 2024, đồng chí Nguyễn Thành Phẩm - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao Huyện cho biết: Trong những năm gần đây, tình trạng tai nạn đuối nước vẫn diễn ra phức tạp đặc biệt là đối với trẻ em vào những dịp nghỉ hè. Hoạt động dạy bơi là việc làm cấp bách, thiết thực, lâu dài nhằm hạn chế tai nạn đuối nước cho các em trên địa bàn Huyện. Chương trình dạy bơi miễn phí là hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, đồng thời thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và toàn xã hội trong công tác bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Mê Linh: Khai mạc lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em năm 2024- Ảnh 2.

Các em học sinh hào hứng tham gia lớp học bơi

Trong thời gian 15 ngày, các em được học các kiến thức, kỹ năng cơ bản về bơi lội, như: làm quen, tập nhảy xuống nước; tập thở đúng cách khi tiếp xúc trực tiếp với nước; các kỹ thuật bơi thông dụng, bơi ếch, bơi ngửa; cách xử lý khi bị đuối nước do chuột rút, xử lý nhanh các tình huống nguy hiểm, bất ngờ…Ngoài ra, các em còn được tìm hiểu, làm quen với một số kiểu bơi thông dụng, cách xử lý các tình huống nguy hiểm có thể gặp trong khi bơi… Mục tiêu của lớp học là đạt tỷ lệ 100% học sinh đều biết bơi sau khi kết thúc khóa học. 

Việc tổ chức lớp học bơi cho trẻ em nhằm tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của việc tập luyện TDTT trong đó có môn bơi, kỹ năng an toàn trong môi trường nước, đồng thời vận động toàn dân tích cực tập luyện môn bơi nhằm nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực từ đó giúp các em có thêm những kỹ năng trong cuộc sống. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức phòng chống tai nạn đuối nước, hạn chế những tai nạn đuối nước cho trẻ em và cộng đồng./.


Thùy Phạm

Top