Mê Linh: Ra mắt mô hình điểm "Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em"

15/09/2023 | 16:59

Ngày 14/9/2023, Hội LHPN huyện Mê Linh phối hợp với UBND xã Kim Hoa tổ chức ra mắt mô hình điểm "Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em"; tập huấn kiến thức, kỹ năng tư vấn, tuyên truyền phòng ngừa, ứng phó với bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Nga - Phó trưởng Ban Chính sách luật pháp, Hội LHPN Thành phố; đồng chí Bùi Thị Ánh Dương - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Kim Hoa;...

Mê Linh: Ra mắt mô hình điểm "Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em" - Ảnh 1.

Các đại biểu cùng hội viên phụ nữ tại buổi ra mắt mô hình điểm "Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em" xã Kim Hoa

Mô hình "Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em" được chọn làm điểm tại xã Kim Hoa với 10 thành viên tham gia. Mô hình nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ chức Hội phụ nữ và vận động sự vào cuộc của cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể và cộng đồng trong việc đảm bảo an toàn cho phụ nữ và trẻ em tại khu vực nông thôn với 12 tiêu chí và 5 yếu tố cần thiết, cụ thể, nhằm thúc đẩy bình đẳng giới; ngăn ngừa bạo lực gia đình; phòng, chống mua bán người, xâm hại tình dục, bạo lực học đường; đảm bảo an toàn giao thông, an toàn lao động, an toàn vệ sinh thực phẩm; tổ chức các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, chuyển đổi hành vi và hành động vì an toàn cho phụ nữ và trẻ em tại địa phương; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thăm hỏi, tổ chức các hoạt động tự giúp nhau của các thành viên trong mô hình hoặc hỗ trợ cộng đồng.

Với việc ra mắt mô hình "Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em"  sẽ góp phần tăng cường sự tham gia của các tổ chức đoàn thể chính trị, các cơ quan chức năng tại địa phương trong việc phối hợp, xử lý các vấn đề nổi cộm ảnh hưởng tới an toàn của phụ nữ, trẻ em, đồng thời có đề xuất kiến nghị, giải quyết các vấn đề liên quan được kịp thời. Từ mô hình này sẽ là tiền đề để, Hội LHPN huyện Mê Linh nhân rộng trong thời gian tới.

Mê Linh: Ra mắt mô hình điểm "Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em" - Ảnh 2.

Đồng chí Bùi Thị Ánh Dương - Chủ tịch Hội LHPN Huyện phát biểu chỉ đao tại buổi ra mắt mô hình

Phát biểu tại buổi ra mắt, đồng chí Bùi Thị Ánh Dương - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Huyện và đồng chí Nguyễn Khắc Trung - Bí thư Đảng ủy xã Kim Hoa đề nghị Ban Điều hành mô hình tổ chức cho các thành viên sinh hoạt với nhiều nội dung phong phú, thực hiện tốt 3 nhóm tiêu chí mô hình "Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em"; tạo điều kiện cho các thành viên giao tiếp, ứng xử, bày tỏ tâm tư, nguyện vọng nhằm thắt chặt tình làng nghĩa xóm, nâng cao nhận thức, góp phần xây dựng "Gia đình hạnh phúc";...

Ngay ra buổi ra mắt, Hội LHPN Huyện đã tổ chức tập huấn kiến thức , kỹ năng tư vấn, tuyên truyền phòng ngừa, ứng phó với bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em./.


Ngọc Tuấn, Nguyễn Tin

Top