Mê Linh: Ra quân trồng tuyến đường hoa kiểu mẫu tại xã Thanh Lâm

15/10/2022 | 19:36

Sáng ngày 15/10/2022, xã Thanh Lâm (huyện Mê Linh) tổ chức ra quân trồng tuyến đường hoa kiểu mẫu tại thôn Phú Nhi. Tham dự có Bí thư Đảng ủy xã Thanh Lâm Lê Anh Thưởng; Chủ tịch UBND xã Thanh Lâm Nguyễn Văn Giỏi.

Mê Linh: Ra quân trồng tuyến đường hoa kiểu mẫu tại xã Thanh Lâm - Ảnh 1.

Bí thư Đảng ủy xã Thanh Lâm Lê Anh Thưởng tham gia trồng hoa cùng bà con thôn Phú Nhi

Tại buổi ra quân, các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền xã Thanh Lâm cùng đông đảo cán bộ và nhân dân thôn Phú Nhi đã tham gia trồng 03 tuyến đường có tổng chiều dài khoảng 1000 mét, với gần 200 cây hoa giấy, hoa mẫu đơn trong chậu cứng.

Theo Bí thư chi bộ thôn Phú Nhi Vũ Thế Thanh: Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy, UBND xã Thanh Lâm về xây dựng tuyến đường hoa kiểu mẫu chào mừng huyện Mê Linh đạt chuẩn nông thôn mới; chi ủy, chi bộ thôn đã họp bàn, ra nghị quyết lãnh đạo chính quyền, ban công tác mặt trận và các chi hội đoàn thể vận động đoàn viên, hội viên, nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng.

Mê Linh: Ra quân trồng tuyến đường hoa kiểu mẫu tại xã Thanh Lâm - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND xã Thanh Lâm Nguyễn Văn Giỏi tham gia trồng hoa

Sau thời gian phát động, thôn Phú Nhi đã huy động xã hội hóa được hơn 100 triệu đồng kinh phí mua chậu, cây hoa giống và vận động nhân dân đóng góp ngày công để làm đường hoa kiểu mẫu.

Đường hoa sau khi trồng, chi bộ giao cho chi hội nông dân làm nòng cốt chăm sóc, giữ gìn. Chi bộ cũng vận động các hộ dân, cây gần nhà ai, thì nhà đó chủ động tưới nước, bón phân, trồng dặm thêm khi bị hao hụt, để tuyến đường hoa ngày càng rực rỡ, tươi đẹp.

Bên cạnh đó, thôn cũng tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt phong trào xây dựng cảnh quan môi trường, không xả rác xuống lòng lề đường, kênh mương, thường xuyên dọn vệ sinh, cỏ rác trước nhà, trồng thêm nhiều cây xanh, trồng hoa, cây trang trí để cảnh quan môi trường luôn xanh – sạch - đẹp.

Phấn khởi, tự hào là cảm xúc chung của hầu hết người dân thôn Phu Nhi. Bà Đặng Thị Thanh chia sẻ, các tuyến đường trong thôn vừa được Nhà nước quan tâm đổ áp phan rất khang trang; nay lại có thêm những chậu hoa xinh xắn nên mọi người động viên nhau cùng chăm sóc, giữ gìn để đường hoa luôn xanh tươi, khoe sắc; vì theo bà Thanh, làm đẹp cho làng xóm, cũng là làm đẹp cho chính gia đình mình.

Mê Linh: Ra quân trồng tuyến đường hoa kiểu mẫu tại xã Thanh Lâm - Ảnh 3.

Thành quả sau 1 buổi sáng ra quân trồng tuyến đường hoa kiểu mẫu của cán bộ và nhân dân địa phương

Chủ tịch UBND xã Thanh Lâm Nguyễn Văn Giỏi cho biết: Việc hình thành tuyến đường hoa kiểu mẫu góp phần tạo điểm nhấn nổi bật, làm cho cảnh quan môi trường của địa phương trở nên khang trang, giàu đẹp.

Tính đến nay, trên địa bàn xã Thanh Lâm đã có hàng chục tuyến đường hoa được trồng, duy trì chăm sóc có hiệu quả. Trước đó, tại thôn Thanh Vân, bà con đã chung tay trồng được 2 tuyến đường hoa có chiều dài trên 2000m, với gần 1000 cây Phượng Vỹ, Muồng Hoàng Yến và Ban Tây Bắc. Còn tại thôn Lâm Hộ, bà con cũng tham gia đóng góp trồng được 02 tuyến có chiều dài 700 m với gần 200 chậu hoa giấy, hoa mẫu đơn.

Đảng ủy, UBND, UB MTTQ xã Thanh Lâm đề nghị cấp ủy, chi bộ thôn giao việc chăm sóc, quản lý, giữ gìn các tuyến đường hoa cho các chi hội đoàn thể và từng hộ dân. Bên cạnh đó, các thôn cũng tuyên truyền, vận động nhân dân chủ động chỉnh trang nhà cửa, quét vôi, sơn sửa tường rào, phát quang bụi rậm, quyét dọn đường làng ngõ xóm, khu dân cư,…

Qua đó vừa giúp làm đẹp cảnh quan, vừa phòng chống dịch bệnh, góp phần nâng cao tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, xây dựng quê hương Thanh Lâm ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Một số hình ảnh tại buổi ra quân trồng tuyến đường hoa kiểu mẫu của xã Thanh Lâm:

Mê Linh: Ra quân trồng tuyến đường hoa kiểu mẫu tại xã Thanh Lâm - Ảnh 4.

Mê Linh: Ra quân trồng tuyến đường hoa kiểu mẫu tại xã Thanh Lâm - Ảnh 5.

Mê Linh: Ra quân trồng tuyến đường hoa kiểu mẫu tại xã Thanh Lâm - Ảnh 6.

Mê Linh: Ra quân trồng tuyến đường hoa kiểu mẫu tại xã Thanh Lâm - Ảnh 7.

Mê Linh: Ra quân trồng tuyến đường hoa kiểu mẫu tại xã Thanh Lâm - Ảnh 8.

Mê Linh: Ra quân trồng tuyến đường hoa kiểu mẫu tại xã Thanh Lâm - Ảnh 9.

Mê Linh: Ra quân trồng tuyến đường hoa kiểu mẫu tại xã Thanh Lâm - Ảnh 10.

Tuyền Nguyễn