Mê Linh ra quân xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị

09/03/2023 | 21:40

Sáng ngày 09/3/2023, tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Mê Linh, Ban Chỉ đạo (BCĐ) 197 Huyện tổ chức Lễ ra quân kiểm tra, xử lý, giải quyết vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng trên địa bàn huyện năm 2023.

Dự Lễ ra quân có đồng chí Trần Thanh Hoài - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND Huyện, Trưởng BCĐ 197 Huyện; các đồng chí thành viên BCĐ 197 Huyện; các đồng chí Trưởng BCĐ 197 các xã, thị trấn và các lực lượng chức năng của Huyện.

Mê Linh ra quân xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị - Ảnh 1.

Các lực lượng tham dự Lễ ra quân

Theo lộ trình, việc tổng kiểm tra, xử lý, giải quyết vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng trên địa bàn Huyện năm 2023 được thực hiện theo 3 giai đoạn: Giai đoạn 1, các đơn vị tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân, tổ chức chấp hành các quy định, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng trên địa bàn. Giai đoạn 2, các đơn vị tập trung ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng. Giai đoạn 3, các đơn vị công tác kiểm tra, duy trì chống tái vi phạm.

Trong quá trình thực hiện, các lực lượng chức năng sẽ tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm trên lĩnh vực giao thông đường bộ, tập trung vào các hành vi vi phạm về nồng độ cồn, chạy quá tốc độ; chở hàng quá trọng tải, quá khổ giới hạn, chở quá số người quy định, xe chở vật liệu, đất, phế thải gây mất vệ sinh môi trường, kiên quyết không để tình trạng xe "dù", bến "cóc" tồn tại trên địa bàn…

Tổ chức giải tỏa các vi phạm, bảo đảm hành lang an toàn giao thông. Kiểm tra, xử lý vi phạm về trật tự đô thị trên địa bàn; những hành vi lấn chiếm lòng đường để kinh doanh, buôn bán, tập kết vật tư, vật liệu xây dựng, dựng lều lán, mái che, họp chợ, xây bục bệ, treo đặt biển quảng cáo, băng rôn sai quy định, che khuất tầm nhìn, cản trở và gây mất an toàn giao thông, mất mỹ quan đô thị. Duy trì không để các vi phạm tái diễn, qua đó làm chuyển biến rõ nét về trật tự đô thị và bảm đảm tính ổn định lâu dài.

photo-1678372588863

Đ/c Trần Thanh Hoài - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND Huyện phát biểu tại Lễ ra quân

Phát biểu tại Lễ ra quân, đồng chí Trần Thanh Hoài - Phó Chủ tịch UBND Huyện, Trưởng BCĐ 197 Huyện nhấn mạnh: Các địa phương, đơn vị, lực lượng chức năng phải kiên quyết, kiên trì, phát hiện, xử lý nghiêm 100% hành vi vi phạm trên lĩnh vực trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng để tạo tính răn đe; kiên quyết xóa bỏ các điểm hè phố, lòng đường bị chiếm dụng trái phép, tạo sự chuyển biến rõ nét về trật tự, an toàn giao thông, trật tự văn minh đô thị trên địa bàn Huyện.

Đồng thời, đồng chí Phó Chủ tịch UBND, Trưởng ban Chỉ đạo 197 Huyện đề nghị Ban Chỉ đạo 197 Huyện, các phòng, ban, ngành, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội Huyện, UBND các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, xây dựng văn hóa giao thông, xây dựng nếp sống văn minh đô thị tới cán bộ, đảng viên, các tầng lớp Nhân dân để mọi người nhận thức được tác hại, hậu quả, từ đó có ý thức tự bảo vệ mình, gia đình và xã hội.

Mê Linh ra quân xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị - Ảnh 3.

Các lực lượng chức năng ra quân tuyên truyền về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị.

Các lực lượng chức năng tổ chức ra quân tuyên truyền, kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi. Đặc biệt, nâng cao trách nhiệm quản lý của chính quyền địa phương và cán bộ có liên quan trong việc cấp phép, quản lý, xử lý vi phạm. Thường xuyên duy trì, đôn đốc việc thực hiện công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng.

Ngay sau lễ ra quân, các lực lượng chức năng của Huyện đã triển khai nhiệm vụ kiểm tra, tuyên truyền, nhắc nhở, giải quyết các vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng trên địa bàn.

Mê Linh ra quân xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị - Ảnh 4.

Các lực lượng xử lý trường hợp lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để bán hàng

Nguyễn Thu – Ngọc Tuấn