Mê Linh: Sẵn sàng cho ngày hội lớn

07/12/2022 | 17:40

Những ngày này huyện Mê Linh như được khoác trên mình màu áo mới. Trên khắp các tuyến đường, khu dân cư, nhất là khu Trung tâm hành chính Huyện và khu Di tích Quốc gia Đền Hai Bà Trưng - nơi diễn ra Lễ công bố và đón nhận huyện Mê Linh đạt chuẩn nông thôn mới, đón nhận Huân chương lao động Hạng Ba và công bố điểm du lịch di tích Quốc gia đặc biệt Đền Hai Bà Trưng. Dịp này, Huyện tổ chức Lễ hội "Mê Linh rực rỡ sắc hoa" năm 2022.

Lễ hội "Mê Linh rực rỡ sắc hoa" diễn ra trong 3 ngày (từ 9-11/12) tại di tích Quốc gia đặc biệt Đền Hai Bà Trưng hứa hẹn là điểm đến thăm quan hấp dẫn du khách.

Đây là lần đầu tiên huyện Mê Linh tổ chức Lễ hội hoa, nhằm trưng bày, giới thiệu các loại hoa, cây cảnh của huyện Mê Linh tới Nhân dân và du khách thập phương.

Mê Linh: Sẵn sàng cho ngày hội lớn - Ảnh 1.

Mê Linh: Sẵn sàng cho ngày hội lớn - Ảnh 2.

Mê Linh: Sẵn sàng cho ngày hội lớn - Ảnh 3.

Các màn hình Led được lắp đặt tại khu Trung tâm hành chính Huyện và cổng chào Đền Hai Bà Trưng

Mê Linh: Sẵn sàng cho ngày hội lớn - Ảnh 4.

Mê Linh: Sẵn sàng cho ngày hội lớn - Ảnh 5.

Mê Linh: Sẵn sàng cho ngày hội lớn - Ảnh 6.

Mê Linh: Sẵn sàng cho ngày hội lớn - Ảnh 7.

Pano, khẩu hiệu được trang hoàng tại trụ sở Huyện và trục đường chính tạo diện mạo mới mẻ, rực rỡ trong niềm vui của Huyện nông thôn mới.

Mê Linh: Sẵn sàng cho ngày hội lớn - Ảnh 8.

Mê Linh: Sẵn sàng cho ngày hội lớn - Ảnh 9.

Lễ hội "Mê Linh rực rỡ sắc hoa"là điểm nhấn quan trọng trong chuỗi các hoạt động chào mừng Lễ công bố và đón nhận huyện Mê Linh đạt chuẩn nông thôn mới, đón nhận Huân chương lao động hạng Ba và công bố điểm du lịch di tích Quốc gia đặc biệt Đền Hai Bà Trưng.

Mê Linh: Sẵn sàng cho ngày hội lớn - Ảnh 10.

Mê Linh: Sẵn sàng cho ngày hội lớn - Ảnh 11.

Mê Linh: Sẵn sàng cho ngày hội lớn - Ảnh 12.

Mê Linh: Sẵn sàng cho ngày hội lớn - Ảnh 13.

Mê Linh: Sẵn sàng cho ngày hội lớn - Ảnh 14.

Mê Linh: Sẵn sàng cho ngày hội lớn - Ảnh 15.

Lễ hội hoa Mê Linh năm 2022 với chủ đề "Mê Linh rực rỡ sắc hoa" được dàn dựng trên quy mô 4.300m2, với 10 cụm nghệ thuật sắp đặt, trang trí hoa quy mô lớn tại khu vực đường kéo quân cổng Đền Hai Bà Trưng.

Mê Linh: Sẵn sàng cho ngày hội lớn - Ảnh 16.

Mê Linh: Sẵn sàng cho ngày hội lớn - Ảnh 17.

Mê Linh: Sẵn sàng cho ngày hội lớn - Ảnh 18.

Điểm nhấn của Lễ hội hoa là con đường trái tim dài 20m được trang trí 100% từ hoa hồng và sự kết hợp khéo léo của các thác hoa cao 4m được phủ kín hoa, sự tương tác của nghệ thuật ánh sáng được các nghệ nhân trang trí hoa nghiên cứu tỉ mỉ

Mê Linh: Sẵn sàng cho ngày hội lớn - Ảnh 19.

Mê Linh: Sẵn sàng cho ngày hội lớn - Ảnh 20.

Mê Linh: Sẵn sàng cho ngày hội lớn - Ảnh 21.

Mê Linh: Sẵn sàng cho ngày hội lớn - Ảnh 22.

Mê Linh: Sẵn sàng cho ngày hội lớn - Ảnh 23.

Mê Linh: Sẵn sàng cho ngày hội lớn - Ảnh 24.

Bên cạnh hoa hồng - loài hoa làm nên tuổi vùng đất Mê Linh, nhiều loài hoa khác cũng khoe sắc tại Lễ hội hoa đầu tiên như: Dạ yến thảo, phong ngũ thảo, hoa lan, hoa trạng nguyên, hoa đồng tiền...

Mê Linh: Sẵn sàng cho ngày hội lớn - Ảnh 25.

Mê Linh: Sẵn sàng cho ngày hội lớn - Ảnh 26.

Mê Linh: Sẵn sàng cho ngày hội lớn - Ảnh 27.

Mê Linh: Sẵn sàng cho ngày hội lớn - Ảnh 28.

Mê Linh: Sẵn sàng cho ngày hội lớn - Ảnh 29.

Mê Linh: Sẵn sàng cho ngày hội lớn - Ảnh 30.

Mê Linh: Sẵn sàng cho ngày hội lớn - Ảnh 31.

Mê Linh: Sẵn sàng cho ngày hội lớn - Ảnh 32.

Mê Linh: Sẵn sàng cho ngày hội lớn - Ảnh 33.

Mê Linh: Sẵn sàng cho ngày hội lớn - Ảnh 34.

Lễ hội "Mê Linh rực rỡ sắc hoa" sẽ là điểm check-in lý tưởng của người dân và du khách

Thanh Tuyền - Nguyễn Tin