Mê Linh: Sôi nổi Diễn đàn Khuyến nông @ Nhịp cầu nhà nông

07/08/2024 | 19:26

Chiều ngày 06/8/2024, Trung tâm Khuyến nông Hà Nội phối hợp với Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Mê Linh tổ chức Diễn đàn Khuyến nông @ Nhịp cầu nhà nông.

Chương trình có sự tham gia của các chuyên gia, các nhà khoa học; đại diện lãnh đạo Hội Nông dân Thành phố; Trung tâm Khuyến nông Hà Nội; lãnh đạo một số phòng, ban của Huyện và hơn 200 đại biểu là đại diện các doanh nghiệp, hợp tác xã, chủ trang trại, gia trại và các nông dân sản xuất tiêu biểu trên địa bàn Huyện.

Mê Linh: Sôi nổi Diễn đàn Khuyến nông @ Nhịp cầu nhà nông- Ảnh 1.

Các đại biểu tham dự Diễn đàn

Tại Diễn đàn, các nhà chuyên gia, nhà khoa học đã trao đổi với các đại biểu về một số nội dung như: Kỹ thuật trồng nấm bào ngư, cách sử dụng chế phẩm sinh học để diệt bào tử nấm; các giống cây trồng cho năng suất, hiệu quả kinh tế cao; cách phòng và điều trị một số bệnh thường gặp trên đàn gia súc, gia cầm, thủy sản; lợi ích của việc sử dụng chế phẩm sinh học trong xử lý môi trường;...

Mê Linh: Sôi nổi Diễn đàn Khuyến nông @ Nhịp cầu nhà nông- Ảnh 2.

Các chuyên gia, nhà khoa học chia sẻ tại Diễn đàn.

Bên cạnh đó, các cơ quan chuyên môn của Thành phố, Huyện cung cấp thêm thông tin về chủ trương, chính sách hỗ trợ trong nông nghiệp và giải đáp khó khăn, vướng mắc mà doanh nghiệp, hợp tác xã, trang trại, gia trại và bà con nông dân đang gặp phải. Đồng thời, trang bị thêm kiến thức, kỹ thuật để ứng dụng vào sản xuất nhằm giảm chi phí đầu vào, tăng lợi nhuận.

Phạm Tuấn