Mê Linh tập trung khắc phục hậu quả sau bão số 3

08/09/2024 | 13:02

Cơn bão số 3 với cường độ mạnh đã gây thiệt hại cho nhiều địa phương. Tuy nhiên, tại huyện Mê Linh với sự vào cuộc quyết liệt của Cấp ủy, Chính quyền, lực lượng chức năng trong công tác ứng phó với bão số 3 nên đã đảm bảo an toàn tính mạng của người dân, giảm thấp nhất thiệt hại về sản sản.

Mê Linh tập trung khắc phục hậu quả sau bão số 3- Ảnh 1.

Lực lượng chức năng huyện Mê Linh thu dọn cây đổ, đảm bảo an toàn giao thông.

Theo thông tin của Ban chỉ huy PCTT & TKCN huyện Mê Linh, sau khi bão số 3 đi qua, trên địa bàn Huyện không ghi nhận thiệt hại về người, không có nhà dân sập, đổ; không xảy ra tình trạng ngập úng trong các khu dân cư, giao thông đảm bảo thông suốt, các hoạt động sản xuất, dân sinh cơ bản hoạt động bình thường.

Về sản xuất nông nghiệp, thống kê sơ bộ, toàn Huỵện có khoảng 250 ha lúa và hoa màu bị đổ; 01 bè cá bị sóng đánh chìm, 01 lồng cá bị hư hại (hộ dân nuôi trên sông Hồng thuộc xã Chu Phan).

Về giao thông vận tải, cây xanh, có 320 cây xanh công trình bị gãy, đổ, gây cản trở giao thông. Tuy nhiên, các ngành chức năng và chính quyền địa phương đã huy động tối đa vật tư, phương tiện, máy móc, tổ chức xử lý ngay trong đêm, do vậy đã đảm bảo giao thông thông suốt.

Đối với hệ thống điện, bão số 3 khiến 11 lộ đường dây trung thế, 120 trạm biến áp bị sự cố, gây mất điện cục bộ. Công ty Điện lực Mê Linh tích cực phối hợp với các đơn vị liên quan, kiểm tra, khắc phục nhanh sự cố, đến trưa ngày 08/9 đã cơ bản khôi phục cấp điện trở lại cho các xã, thị trấn.

Hiện lực lượng chức năng đang tập trung thu dọn cây xanh gãy đổ, đảm bảo giao thông thông suốt; đồng thời tiếp tục triển khai các phương án ứng phó hoàn lưu bão, phòng chống úng ngập.

Tuyền Nguyễn