Mê Linh: Thêm 03 cá nhân được tặng danh hiệu "Người tốt, việc tốt" cấp Thành phố

17/04/2024 | 19:49

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa ký Quyết định số 1849/QĐ-UBND ngày 09/4/2024 tặng danh hiệu "Người tốt, việc tốt" cho 24 cá nhân. Trong đó, huyện Mê Linh có 03 cá nhân vinh dự được nhận danh hiệu cao quý này gồm: Bà Trương Thị Châu, thôn Yên Thị, xã Tiến Thịnh; ông Phạm Văn Vinh, thôn Phú Mỹ, xã Tự Lập và ông Phạm Văn Vinh, thôn Yên Bài, xã Tự Lập.

Mê Linh: Thêm 03 cá nhân được tặng danh hiệu "Người tốt, việc tốt" cấp Thành phố- Ảnh 1.

Giao lưu với các gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt.

1. Bà Trương Thị Châu, thôn Yên Thị, xã Tiến Thịnh: Là Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Trái tim yêu thương xã Tiến Thịnh, bà Châu cùng các thành viên CLB đã kết nối và giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh khó khăn tại huyện Mê Linh và nhiều địa phương khác.

Sau 3 năm thành lập, CLB đã tổ chức được nhiều hoạt động có ý nghĩa như: Vận động hỗ trợ xây Nhà tình thương cho gia đình ông bà Thịnh Phượng (tuổi cao, không có con cháu chăm sóc, hoàn cảnh rất khó khăn) ở xóm 1, thôn Yên Thị, xã Tiến Thịnh với số tiền 155 triệu đồng, (trong đó bản thân bà Châu ủng hộ 75 triệu đồng, CLB Trái tim yêu thương đã kết nối ủng hộ 80 triệu đồng). Hỗ trợ em Nguyễn Hải Hai, thôn Thanh Điềm, xã Tiến Thịnh bị tai nạn giao thông với tổng số tiền 25,6 triệu đồng. Vận động ủng hộ gia đình ông Nguyễn Hữu Dũng có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh hiểm nghèo ở thôn 2, xã Đà Thạch với số tiền là 6,5 triệu đồng.

Ngoài ra, bà Châu cùng các thành viên trong CLB còn vận động ủng hộ bé Khánh Linh ở tỉnh Nam Định bị tai nạn tàu hoả với số tiền 26.6 triệu đồng; phối hợp với nhóm thiện nguyện khác vận động trao tặng 04 nhà Chữ thập đỏ cho 04 hộ gia đình nghèo tại các xã Sủng Thài, Du Già, huyện Du Tiến, tỉnh Hà Giang; tặng 320 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Du Tiến (huyện Du Tiến, tỉnh Hà Giang) trị giá 345 triệu đồng; tặng quà các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hà Giang với số tiền 94.6 triệu đồng, (trong đó bản thân bà Châu ủng hộ 14.5 triệu đồng).

2. Ông Phạm Văn Vinh, thôn Phú Mỹ, xã Tự Lập: Hưởng ứng Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", mong muốn góp sức xây dựng quê hương ngày thêm giàu đẹp, cuối năm 2023 ông Vinh đã ủng hộ kinh phí trồng hoa, cây cảnh, cây bóng mát tại một số tuyến đường thuộc thôn Phú Mỹ, xã Tự Lập với trị giá 60 triệu đồng. Bên cạnh đó, đầu năm 2024, ông còn ủng hộ kinh phí trang trí toàn bộ các trục đường trên địa bàn xã Tự Lập và Nhà văn hóa thôn Phú Mỹ với tổng số tiền 11 triệu đồng.

Những việc làm thiết thực, hiệu quả của ông Vinh đã được lan tỏa đến cộng đồng. Nhiều người dân sẵn sàng góp công, góp của chung tay cùng Cấp ủy, Chính quyền xây dựng quê hương Tự Lập ngày càng sáng, xanh, sạch, đẹp, trở thành xã nông thôn mới nâng cao và đang phấn đấu "về đích" nông thôn mới kiểu mẫu.

2. Ông Nguyễn Văn Sáng, thôn Yên Bài, xã Tự Lập: Là người nhiệt huyết, tích cực tham gia công tác từ thiện xã hội và luôn gương mẫu trong nhiều phong trào, cuộc vận động tại địa phương. Năm 2023, chứng kiến hoàn cảnh khó khăn của gia đình bà Nguyễn Thị Công, xóm 1, thôn Yên Bài, xã Tự Lập, ông Sáng đã ủng hộ 50 triệu đồng hỗ trợ gia đình bà Công xây dựng Nhà Đại đoàn kết. Bên cạnh đó, ông cũng ủng hộ 10 triệu đồng cho Đoàn Thanh niên xã Tự Lập tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Trung thu; ủng hộ 05 triệu đồng cho Hội Nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin xã Tự Lập để thăm hỏi, tặng quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Sáng chia sẻ: "Còn sức khỏe, còn khả năng làm được gì cho xã hội thì tôi sẽ cố gắng hết sức để làm. Mỗi khi giúp đỡ được người khác, tôi thấy ấm lòng; những việc làm này cũng là cách giúp tôi giáo dục các con của mình biết sẻ chia với những người khó khăn, tinh thần giúp đời, giúp người"./.


Thanh Tuyền

Top