Ngày hội Thế giới tuổi thơ lần thứ XXV - Năm 2024: Công tác chuẩn bị cơ bản đã hoàn tất

29/05/2024 | 17:43

Ngày hội Thế giới tuổi thơ lần thứ XXV năm 2024 được tổ chức từ 8h30' đến 21h30' từ ngày 30/5 - 2/6/2024 tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Mê Linh với rất nhiều hoạt động vui chơi, trải nghiệm "miễn phí" dành cho em thiếu nhi.

Tối ngày 30/5/2024, "Ngày hội thế giới tuổi thơ lần thứ XXV – năm 2024" được tổ chức tại huyện Mê Linh sẽ chính thức khai mạc. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho Ngày hội đã được các cơ quan, đơn vị liên quan tập trung đẩy mạnh thực hiện theo đúng kế hoạch và chuẩn bị hoàn tất. Hứa hẹn sẽ đem đến cho đông đảo người dân và các em thiếu nhi nhiều hoạt động vui chơi, trải nghiệm, ấn tượng, khó quên.

Ngày hội Thế giới tuổi thơ lần thứ XXV - Năm 2024: Công tác chuẩn bị cơ bản đã hoàn tất- Ảnh 1.

Công tác chuẩn bị cho Ngày hội thế giới tuổi thơ năm 2024 đã cơ bản hoàn tất

Để Ngày hội thực sự trở thành ngày hội lớn của tuổi thơ, trong những ngày này, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao Huyện đang gấp rút hoàn thành những khâu chuẩn bị cuối cùng cho Ngày hội.

Ông Trần Mạnh Thắng - Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao Huyện cho biết: Để góp phần vào thành công của Ngày hội, ngay sau khi có kế hoạch chúng tôi đã phối hợp với phóng viên của các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và Thành phố tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về Ngày hội; đăng tải, chia sẻ các video trên màn hình Led cỡ lớn và các trang mạng xã hội của Huyện. Cùng với đó, Trung tâm triển khai công tác tuyên truyền cổ động trực quan, căng, treo Băng rôn, pano, khẩu hiệu, các thông tin về Ngày hội trên các tuyến đường, điểm công cộng và tại nơi diễn ra sự kiện; phối hợp cùng đơn vị liên quan triển khai lắp đặt sân khấu, hệ thống âm thanh ánh sáng; các gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm dành cho thiếu nhi; các khu vưi chơi, trải nhiệm, tham quan, triển lãm;.. để phục vụ cho chương trình khai mạc và trong thời gian diễn ra Ngày hội.

Theo kế hoạch đề ra, từ ngày 30/5 đến ngày 02/6/2024, tại Quảng trường khu Trung tâm hành chính huyện Mê Linh, sẽ diễn ra chuỗi các hoạt động dành cho thiếu nhi với chủ đề "Ngày hội Thế giới tuổi thơ lần thứ XXV - Năm 2024". Đây là hoạt động thiết thực nhằm tạo điều kiện cho các em thiếu nhi được vui chơi giải trí lành mạnh, mang tính giáo dục cao nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6.

Đêm khai mạc Ngày hội được diễn ra vào lúc 19h30 ngày 30/5 có sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng trong làng giải trí như NSND Xuân Bắc, NSND Tự Long, Nghệ sĩ hài Chiến Thắng; các hoa hậu, người mẫu, ca sĩ nhí như: Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Bùi Quỳnh Hoa, Á hậu Siêu Quốc gia Thế giới Đặng Thanh Ngân, Hoa hậu ca sỹ Phùng Hiểu Anh…

Ngày hội Thế giới tuổi thơ lần thứ XXV - Năm 2024: Công tác chuẩn bị cơ bản đã hoàn tất- Ảnh 2.

Ngày hội thế giới tuổi thơ lần thứ XXV - Năm 2024 được tổ chức tại sân khấu ngoài trời - Khu trung tâm hành chính huyện Mê Linh với nhiều hoạt động hấp dẫn và bổ ích dành cho các em thiếu nhi như: Triển lãm ảnh "Bác Hồ với thiếu nhi"; Trang sách Tuổi thơ; trải nghiệm hoạt động "Sức khỏe và Thời trang"; trải nghiệm về phòng cháy chữa cháy, an toàn giao thông, tham gia các hoạt động trò chơi dân gian và tham gia các nhà chơi liên hoàn như: Nhà phao, tàu điện, nhà bóng, máy bay, câu cá,…

Bên cạnh những hoạt động nói trên, các em thiếu nhi của Thủ đô và các địa bàn lân cận còn có thể tham gia các hoạt động tham quan, trải nghiệm, tìm hiểu về lịch sử, văn hóa truyền thống của Vùng đất Mê Linh - Vùng đất địa linh nhân kiệt, có bề dày lịch sử văn hóa lâu đời, là quê hương của Hai vị nữ "Anh hùng hào kiệt, thế gian khó sánh" Trưng Trắc và Trưng Nhị. Nơi Hai Bà sinh ra, lớn lên, nơi tinh thần yêu nước, chí lớn được nuôi dưỡng, hội tụ, nơi Hai Bà tế cờ khởi nghĩa giành thắng lợi, xưng Vương và định đô.

Ngày hội Thế giới tuổi thơ lần thứ XXV - Năm 2024: Công tác chuẩn bị cơ bản đã hoàn tất- Ảnh 3.

Khu trưng bày Triển lãm ảnh Bác Hồ với thiếu nhi.

Ngoài ra, các bạn thiếu nhi có thể lựa chọn các điểm tham quan tại Khu du lịch sinh thái Đồi 79 Mùa Xuân - Nơi đặt tượng đài Bác Hồ và các nhà vườn trồng hoa hồng, hoa cúc, hoa lan và các loại hoa khác với đủ màu sắc rực tại làng nghề trồng hoa có nổi tiếng của Mê Linh- nơi cung cấp đến 40% lượng hoa tiêu thụ của Thủ đô và các tình thành trong cả nước.

Ngày hội Thế giới tuổi thơ lần thứ XXV năm 2024 được tổ chức hàng ngày từ 8h30' đến 21h30' từ ngày 30/5 - 2/6/2024. Các hoạt động được miễn phí hoàn toàn cho em thiếu nhi tham gia vui chơi, trải nghiệm.

Với sự vào cuộc, nỗ lực chuẩn bị của phòng, ban, đơn vị chuyên môn, thời điểm này tất cả các phần việc đã cơ bản hoàn tất để chuẩn bị cho Ngày hội diễn ra thành công tốt đẹp. Hy vọng Ngày hội thế giới tuổi thơ năm 2024 thực sự là ngày hội lớn, để lại dấu ấn sâu đậm như một kỷ niệm đẹp đối với các em tuổi thơ. Huyện Mê Linh đã sẵn sàng, hân hoan chào đón các bạn!

Thùy Phạm

Top